Theo nghiên cứu của Đông y thì mất ngủ thường đi kèm với chán ăn, vậy nên những loại thuốc bắc ăn được ngủ được chính là vấn đề mà Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn thường suy nghĩ và nghiên cứu, mong muốn tìm ra giải pháp tối ưu để mang lại cuộc sống vui khỏe cho bệnh nhân. Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn vài phương thuốc do phòng khám điều chế, đã áp dụng thành công cho rất nhiều trường hợp.

CHÁN ĂN VÀ MẤT NGỦ, Y HỌC CỔ TRUYỀN NÓI GÌ?

 Mất ngủ, đơn giản là không ngủ được, nhẹ thì muốn ngủ nhưng ngủ không sâu, còn nặng thì thức trắng cả đêm.

 Theo y học cổ truyền, mất ngủ bắt nguồn từ các nguyên nhân sau:

 Lo nghĩ quá độ: Đông y cho rằng lo nghĩ quá độ làm hại đến tỳ. Tỳ có công năng vận hóa thức ăn, tỳ hư thì không sinh đủ huyết, huyết không dưỡng được tâm thì gây ra mất ngủ.

Lo nghĩ quá độ là nguyên nhân gây mất ngủ

 Cơ thể suy yếu: Bị ốm lâu ngày, cơ thể hư nhược thì thận âm hao tổn, không nuôi dưỡng được tâm, tâm hỏa khô nóng thì thần chí không yên, từ đó sinh mất ngủ.

 Ăn uống không điều độ: Thức ăn đình trệ ở tràng vị, lâu ngày hóa thành đờm nhiệt, gây trở ngại bên trong, đờm nhiệt nhiễu loạn nên ăn ngủ không yên.

NHỮNG LOẠI THUỐC BẮC ĂN ĐƯỢC NGỦ ĐƯỢC

 Căn cứ vào các nguyên nhân gây mất ngủ, Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn đã tìm ra những phương thuốc đặc trị:

 Chán ăn, mất ngủ thể tâm tỳ lưỡng hư

 Bài thuốc “Quy tỳ thang gia giảm”: Đảng sâm, phục thần, bạch truật, cam thảo, hoàng kỳ, đương quy, táo nhân, viễn chí, mộc hương, long nhãn, đại táo, sinh khương.

 Sắc uống ngày 1 thang, chia 2 lần, uống trước khi ăn 30 phút. Có thể tán bột các vị thuốc nêu trên, trộn với mật làm thành hoàn, uống 4 viên mỗi ngày, chia làm 2 lần.

 Chán ăn, mất ngủ thể tâm huyết hư

 Bài thuốc “Thiên vương bổ tâm đan”: Nhân sâm, đương quy, huyền sâm, thiên môn, đan sâm, mạch môn, bạch linh, bá tử nhân, ngũ vị tử, táo nhân, viễn chí, sinh địa, cát cánh.

 Các vị thuốc tán bột mịn, làm viên hoàn, lấy thần sa làm áo, uống 2 lần mỗi ngày, uống lúc đói. Nếu dùng thang sắc thì uống 1 thang mỗi ngày, sau khi sắc được nước thuốc thì hòa thần sa vào khi còn nóng.

 Chán ăn, mất ngủ thể tâm đởm khí hư

 Bài thuốc “An thần định chí hoàn gia giảm”: Phục linh, viễn chí, nhân sâm, thạch xương bồ, long xỉ, táo nhân sao đen, phục thần, mẫu lệ, dạ giao đằng.

 Tất cả các vị thuốc sấy khô, tán bột mịn, làm hoàn với mật ong, uống ngày 2 lần. Có thể dùng thang, sắc uống 1 thang mỗi ngày, chia 2 lần.

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn cung cấp nhiều bài thuốc giá trị

 Chán ăn, mất ngủ thể thận âm hư

 Bài thuốc “Lục vị địa hoàng hoàn hợp giao thái hoàn”: Thục địa, hoài sơn, sơn thù, trạch tả, bạch linh, đan bì, hoàng liên, nhục quế.

 Tất cả tán bột mịn, luyện mật làm hoàn, uống 2 - 3 lần mỗi ngày với nước sôi để nguội hoặc với nước muối nhạt.

 Trên đây là một số loại thuốc bắc giúp ăn ngon ngủ sâu để mọi người tham khảo.

 Nếu muốn sử dụng thuốc hiệu quả, mọi người nên đến Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn nhờ lương y thăm khám và kê đơn, vì từng trường hợp sẽ cần đến liều lượng khác nhau, hơn nữa nếu chưa biết chính xác thể bệnh của mình mà tự ý dùng thuốc thì cũng khá nguy hiểm.

 Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn vừa là phòng khám, vừa là hiệu thuốc danh tiếng. Sau khi chẩn đoán chính xác bệnh tình, các lương y sẽ kê đơn, chỉ định rõ liều lượng cũng như phép gia giảm, đồng thời hướng dẫn cách dùng thuốc an toàn.

 Bạn hoặc người thân đang mệt mỏi vì chán ăn, mất ngủ, đang cần đến một phương thuốc thiên nhiên giúp đẩy lui tình trạng này?

 Vậy còn chờ gì nữa, hãy nhấp ngay khung chat để trao đổi trực tiếp với chuyên gia đi nhé!

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh