Tư vấn

Thủy đậu – bệnh lý có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm

       Căn bệnh thủy đậu – trái rạ có lẽ không xa lạ với mọi người bởi hầu hết mọi người đều đã từng mắc qua một lần trong đời. Bệnh lý này không gây nguy hiểm cho sức khỏe hay tính mạng nếu được áp dụng phương pháp chữa trị phù hợp. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết nếu trong quá trình mắc bệnh mà không chữa trị, không biết cách chăm sóc rất có thể gây ra nhiều nguy hiêm, biến chứng cụ thể như:

Bệnh thủy đậu có thể gây viêm phổi rất nguy hiểm

Bệnh thủy đậu có thể gây viêm phổi rất nguy hiểm

     ✙ Các nốt đậu bị nhiễm trùng: Các mụn nước có thể bị trầy xước, vỡ ra và nếu không được chăm sóc tốt sẽ dẫn đến viêm tấy, nhiễm khuẩn, bội nhiễm và dẫn đến viêm cầu thận cấp. Điều này sẽ để lại sẹo trên cơ thể, viêm mô và nguy hiểm hơn là nhiễm trùng máu.

     ✙ Viêm phổi: Thủy đậu có thể gây viêm mỗi nhưng thường xuất hiện ở người lớn nhiều hơn. Người bệnh sẽ bị sốt cao, thở nhanh, gấp, cơ thể tím tái và có thể ho ra máu sau đó là dẫn đến tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

     ✙ Viêm não: Bệnh thủy đậu hoàn toàn có thể dẫn đến viêm màng não và khi bị tỷ lệ tử vong có thể lên tới 20%. Những trường hợp bị viêm màng não sau điều trị sẽ vẫn để lại những di chứng nguy hiểm.

     ✙ Ảnh hưởng phụ nữ mang thai: Phụ nữ đang mang thai trong 20 tuần đầu nếu bị bệnh trẻ nhỏ khi sinh ra có thể bị nhẹ cân, chậm phát triển. Nếu mặc bệnh trước sinh 1 tuần trẻ sinh ra sẽ không cao. Tuy nhiên, nếu mắc thủy đậu trước sinh từ 2 – 5 ngày có đến 30% trẻ sinh ra có nguy cơ tử vong.

Mẹo và kinh nghiệm chữa bệnh thủy đậu hiệu quả tại YHCT Sài Gòn

       Với những nguy hiểm từ bệnh thủy đậu kể trên người bệnh không nên lơ là, chủ quan với căn bệnh này. Cần phải thăm khám ngay khi có các biểu hiện của bệnh để phòng tránh nguy hiểm. Và có thể lựa chọn phòng khám YHCT Sài Gòn để khám và chữa bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan chữa bệnh tại YHCT Sài Gòn

Bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan chữa bệnh tại YHCT Sài Gòn

     ➤ Rất nhiều bệnh nhân khi chữa bệnh tại đây đều mau chóng khỏi bệnh, phục hồi sức khỏe và không gặp phải các biến chứng nguy hiểm gì. Đó là nhờ vào tay nghề cũng như việc áp dụng các mẹo, kinh nghiệm chữa bệnh thủy đậu hiệu quả tại YHCT Sài Gòn của các bác sĩ.

     ➤Tại phòng khám có bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan – trưởng khoa YHCT bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, phụ trách chuyên môn Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn là một bác sĩ có hơn 35 năm kinh nghiệm trong việc khám và chữa bệnh. Bác sĩ Ngoan khám chữa bệnh bằng YHCT và giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi những căn bệnh nguy hiểm để vui khỏe trở lại với cuộc sống.

     ➤Theo bác sĩ Ngoan, việc chữa bệnh thủy đậu cần phải thanh nhiệt, giải độc, lợi thấp và chữa bệnh từ bên trong. Đồng thời, giúp làm lành các vết mụn nước mà không gây bội nhiễm hay để lại sẹo trên cơ thể. Bác sĩ tại YHCT Sài Gòn đã vận dụng các bài thuốc trong Đông y để chữa trị và mang lại hiệu quả cao.

     ➤Nói là mẹo chữa bệnh cũng không hẳn bởi phương pháp chữa bệnh tại phòng khám đều là sự đúng kết kinh nghiệm qua nhiều năm khám và chữa bệnh. Từ đó các bác sĩ đưa ra những bài thuốc hiệu quả nhất.

     ✾ Có một số bài thuốc chữa bệnh thủy đậu được áp dụng như

     ✤ Bài thuốc cho người mắc bệnh giai đoạn đầu

       Ở giai đoạn đầu của bệnh thường có biểu hiện sốt, nốt thủy đậu nổi ít nên có thể sử dụng: 5g dặm đậu xị và tang diệp, 9g bạch vi, 6g các vị địa đinh thảo, kim ngân hoa, liên kiều cùng với 3g thuyền thoái, 2g sơn chi vỏ và 1g bạc hà. Sắc 1 thang thuốc gồm những vị trên rồi chia thành 2 – 3 lần uống trong ngày.

Kinh nghiệm chữa bệnh thủy đậu bằng thuốc YHCT

Kinh nghiệm chữa bệnh thủy đậu bằng thuốc YHCT 

     ✤ Bài thuốc dùng khi các nốt đậu có nước đục bên trong

       Sử dụng các vị như bán lam căn, bồ công anh, sinh địa mỗi thứ 6g và 10g kim ngân hoa. Mỗi ngày sắc 1 tháng và chia làm 3 lần uống trong ngày sẽ cải thiện tình trạng bệnh.

     ✾ Chú ý

     ➥ Những bài thuốc này cần phải sử dụng theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc hoặc nghe theo các lời mách mà sử dụng các mẹo hay các loại thuốc không rõ nguồn gốc sẽ rất nguy hiểm.

     ➥ Bệnh nhân khi mắc bệnh hãy đến trực tiếp Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn tại 1061 Cách Mạng Tháng 8, P7, Tân Bình, HCM để được khám và chữa bệnh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề các bác sĩ tại phòng khám sẽ khám và chữa bệnh thủy đậu cho mọi người một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Mọi thông tin và thắc mắc bệnh nhân có thể gọi vào Hotline 02862-860-111 hoặc nhấp bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh