Tư vấn

Viêm bao gân và những hệ lụy nguy hiểm

       Viêm bao gân là tình trạng vi khuẩn tấn công và xâm nhập vào các cơ gân ở tay, chân, gối, vai… và dẫn đến viêm nhiễm, gây đau đớn cho người bệnh. Bệnh viêm bao gân có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu chúng ta phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Tuy nhiên, khi chậm trễ trong việc khám và chữa bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng và hệ lụy nguy hiểm như:

Viêm bao gân gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh

Viêm bao gân gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh

     ✙  Ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày

       Chứng bệnh viêm bao gân ở tay, gót chân, gối hay vai đều khiến người bệnh phải chịu đựng những cơn đau nhức khó chịu. Người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi vì các cơn đau kéo dài liên tục với nhiều mức độ khác nhau. Chính điều này làm ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hằng ngày và chất lượng cuộc sống giảm sút.

     ✙  Làm giảm khả năng lao động

       Những người bị viêm bao gân cũng phải đối mặt với khả năng giảm sút sức khỏe và năng suất lao động. Khi bị bệnh và các cơn đau hành hạ người bệnh khó có thể lao động tốt được. Hoặc có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng nếu người bệnh đang vận động máy móc mà các cơn đau xuất hiện.

     ✙  Tăng nguy cơ đứt gân

       Nhiệm vụ của bao gân giống như chất bôi trơn để các gân trong cơ thể có thể hoạt động tốt. khi chúng bị viêm nhiễm chức năng hoạt động sẽ bị ảnh hưởng làm tổn thương đến các gân tại vùng bị bệnh. Về lâu dài có thể làm tăng nguy cơ đứt gân và người bệnh có thể bị liệt các chi.

     ➥  Có thể thấy, viêm bao gân là bệnh lý nguy hiểm mà chúng ta không nên xem thường. Nếu người bệnh cảm thấy các ngón tay, ngón ngân, cổ chân… khó khăn trong việc vận động tốt nhất nên đi thăm khám. Việc này sẽ giúp chúng ta phát hiện bệnh sớm và có hướng chữa trị kịp thời để tránh những nguy hiểm do bệnh gây ra.

Kinh nghiệm chữa bệnh viêm bao gân tại YHCT Sài Gòn

       Với những ai mắc bệnh viêm bao gân họ luôn muốn biết được những kinh nghiệm chữa bệnh, các mẹo để giảm đau và mau chóng khỏi bệnh. Bất cứ một căn bệnh nào cũng cần phải thăm khám và điều trị mới có thể chữa dứt điểm và với viêm bao gân cũng vậy.

       Hiện nay, rất nhiều bệnh nhân lựa chọn YHCT Sài Gòn để khám và chữa bệnh vì hiệu quả cao và an toàn. Một vài kinh nghiệm chữa bệnh viêm bao gân tại YHCT Sài Gòn như:

Chữa viêm bao gân bằng phương pháp vật lý trị liệu

Chữa viêm bao gân bằng phương pháp vật lý trị liệu

     ✾  Kinh nghiệm chữa bệnh viêm bao gân không dùng thuốc

     ➢  Kinh nghiệm đầu tiên dành cho người bị viêm bao gân nếu muốn chữa khỏi bệnh là phải giảm hoặc hạn chế các vận động cho vùng tay, chân bị viêm bao gân. Chỉ khi chúng ta hạn chế vận động mới giúp giảm đau và từ đó việc áp dụng các phương pháp chữa trị mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu người bệnh vẫn vận động thì dù có áp dụng phương pháp gì cũng khó dứt điểm và bệnh dễ dàng tái phát.

     ➢  Người bệnh viêm bao gân mức độ nhẹ có thể sử dụng đá lạnh để chườm vị trí bị đau, sưng để giúp giảm bớt các cơn đau. Đồng thời, kết hợp các bài tập để giúp dãn gân cũng như phục hồi chức năng cho bao gân.

     ➢  Bệnh nhân viêm bao gân chú ý, không nên áp dụng các phương pháp xoa bóp bấm huyệt vì nó sẽ làm cho vị trí bị viêm gân trở nên đau nhức hơn và bị sưng tấy. Thay vào đó là áp dụng phương pháp châm cứu để khí huyết lưu thông tốt hơn.

     ✾  Kinh nghiệm chữa bệnh viêm bao gân bằng thuốc Đông y tại YHCT Sài Gòn

       Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu kể trên thì một kinh nghiệm chữa bệnh viêm bao gân tại YHCT Sài Gòn đó là áp dụng các bài thuốc Đông y. Loại thuốc Đông y được sử dụng chủ yếu là các loại thảo dược với độ an toàn cao, lành tính nên đảm bảo sức khỏe cho người bệnh.

       Các bài thuốc Đông y chữa bệnh bao gồm các vị như mộc hương, đinh hương, bạc hà, mạn kinh tử, độc hoạt, quế chi, thương truật… Các thảo dược này khi được kết hợp thành những bài thuốc sẽ có tác dụng thông kinh hoạt lạc, giảm đau, tiêu viêm… Việc sử dụng các bài thuốc Đông y kiên trì sẽ giúp đẩy lùi bệnh hoàn toàn và không tái phát.

Chữa viêm bao gân hiệu quả tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

       Chữa bệnh viêm bao gân bằng phương pháp Đông y hiện nay được rất nhiều bệnh nhân đón nhận bởi sự hiệu quả mà nó mang lại. Phương pháp này đã có từ ngàn xưa và đến nay vẫn được giữ gìn, tôn tạo, kế thừa và phát triển tốt hơn.

Chữa viêm bao gân hiệu quả tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Chữa viêm bao gân hiệu quả tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

     ➤  Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn tự hào là một trong những đơn vị y tế chuyên khám và chữa bệnh bằng YHCT uy tín tại TPHCM. Phòng khám đã được cấp phép hoạt động công khai và được nhiều cơ quan báo chí tuyên dương, đánh giá cao trong công tác khám và chữa bệnh.

     ➤   Đội ngũ y bác sĩ tại phòng khám đều là những người có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Các bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám và theo dõi tình trạng bệnh nhân để đảm bảo kết quả khám chữa bệnh mới nhất.

     ➤  Tùy thuộc vào tình trạng bệnh để áp dụng các phương pháp, kinh nghiệm chữa bệnh phù hợp nhằm giúp người bệnh mau chóng phục hồi sức khỏe. Rất nhiều bệnh nhân khi khám và chữa bệnh tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn đã khỏe mạnh hoàn toàn.

Mọi thông tin thắc mắc bệnh nhân có thể nhấp bảng tư vấn bên dưới hoặc gọi Hotline 02862-860-111 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh