Tư vấn

Những điều nên biết về bệnh tổ đỉa

        Nhiều người nghe nói về bệnh tổ đỉa nhưng không phải ai cũng biết rõ về căn bệnh này và nó là bệnh như thế nào? Bệnh tổ đỉa chính là một dạng của bệnh chàm viêm da cơ địa, bệnh không gây nguy hiểm cho tính mạng nhưng nó lại mang đến rất nhiều sự khó chịu cho người bệnh.

Hầu hết mọi đối tượng đều có nguy cơ mắc bệnh tổ đỉa

Hầu hết mọi đối tượng đều có nguy cơ mắc bệnh tổ đỉa

        ✙ Các mụn nước có kích thước từ 1 – 2mm sẽ nổi trên lòng bàn tay, bàn chân của người bệnh. Chúng sẽ tự xẹp, teo đi rồi đóng vảy rồi sau đó lành và để lại các vùng da bóng trên cơ thể, bệnh tổ đỉa thường dễ tái phát khiến người bệnh ngứa ngáy khó chịu và làm mất tính thẩm mỹ của làn da.

        ✙ Bệnh tổ đỉa là một dạng của bệnh chàm nhưng nó gây ra nhiều khó chịu hơn so với căn bệnh này. Bệnh nếu không được can thiệp điều trị mà tái phát nhiều lần sẽ gây ra tình dạng thể loạn dưỡng móng khiến móng tay móng chân bị hủy hoại, sần sùi và màu sắc thay đổi.

        ✙ Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh tổ đỉa cho người từ 20 – 40 tuổi như: do di truyền; do dị ứng hóa chất – hóa mỹ phẩm, thực phẩm; sống ở nơi có nguồn nước ô nhiễm, bùn đất, khói bụi; do sự tác động của thời tiết; sang chấn tinh thần hoặc do tác dụng phụ của một số loại thuốc. Khi gặp phải một trong những yếu tố thuận lợi này bệnh sẽ có điều kiện hình thành và phát triển.

        ✙ Mọi người không nên xem thường bệnh tổ đỉa bởi để càng lâu sẽ càng khó chịu và vùng da sẽ bị tổn thương ngày càng nặng hơn. Vì vậy, chúng ta cần thăm khám và chữa bệnh khi phát hiện các dấu hiệu bất thường như nổi mụn, ngứa ngáy lòng bàn tay chân.

Kinh nghiệm chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả tại YHCT Sài Gòn

        Căn bệnh tổ đỉa không khó để chữa trị nếu người bệnh khám và điều trị kịp thời, đúng cách cũng như chọn được nơi chữa bệnh uy tín. Một trong những cách chữa trị được nhiều người lựa chọn chính là áp dụng Đông y thay cho Tây y. Bởi việc chữa bệnh bằng Đông y mang lại hiệu quả cao, an toàn cho sức khỏe và chi phí điều trị rẻ.

Tùy thuộc vào bệnh tổ đỉa để áp dụng thuốc Đông y phù hợp nhất

Tùy thuộc vào bệnh tổ đỉa để áp dụng thuốc Đông y phù hợp nhất

        ✾ Dưới đây là một số kinh nghiệm chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả tại YHCT Sài Gòn mọi người có thể tham khảo:

        Phòng khám YHCT Sài Gòn không vận dụng Tây y hiện đại, các loại thuốc kháng sinh trong chữa bệnh và áp dụng Đông y. Đông y là phương pháp đã có từ ngàn xưa và đến nay vẫn được lưu giữ, cải tiếp và vận dụng tốt hơn vào trong chữa bệnh tổ đỉa cũng như các bệnh ngoài da khác.

        ➤ Kinh nghiệm chữa tổ đỉa lòng bàn tay

        ✔ Bài thuốc uống dành cho người bị bệnh tổ đỉa ở tay là sự kết hợp của các vị thuốc như: 16g các loại ké đầu ngựa, cỏ mực, ý dĩ, kinh giới, ích mẫu, sinh hoàng địa cộng với 12g hoàng vá và tỳ giải. Dùng tất cả các vị thuốc này tạo thành một thang thuốc và sắc với nước để uống, mỗi ngày uống 1 thang và phân làm 3 ngày để uống.

        ✔ Thêm một bài thuốc uống khác có thể sử dụng chính là 16g các vị sinh địa, kinh giới, thêm 12g các vị đương quy, xuyên khung, bạch thược, liên kiều, hoàng bá, thương truật. Mọi người cũng sẽ sắc với nước và chia làm 3 lần uống trong một ngày.

        ➤ Kinh nghiệm chữa bệnh tổ đỉa ở lòng bàn chân

        ✔ Với những người mắc bệnh tổ đỉa ở lòng bàn chân sẽ được sử dụng bài thuốc bao gồm 12g các vị kim ngân, tỳ giải, kinh giới, cam thảo, xuyến chi, thêm 16g ké đầu ngựa, ý dĩ, sinh địa, hy thiêm kết hợp cùng 20g thổ phục. Sắc các vị thuốc kể trên cùng nước và chia 3 lần uống trong ngày, mỗi ngày 1 thang.

        ✔ Tuy nhiên, sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh để lựa chọn bài thuốc cũng như vận dụng kinh nghiệm chữa bệnh khác nhau. Bệnh nhân khi mắc bệnh tốt nhất nên đến YHCT Sài Gòn để được thăm khám và chữa bệnh tốt hơn.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn nơi chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả

Được đánh giá là một trong những phòng khám uy tín và chất lượng tại TPHCM, YHCT Sài Gòn là nơi quy tụ những bác sĩ giỏi chuyên môn, trình độ cao, giàu y đức và hơn 35 năm kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh bằng YHCT.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn nơi chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn nơi chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả

        ➣ Phòng khám được xây dựng tại 1061 Cách Mạng Tháng 8, P7, Tân Bình, HCM với cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, phòng khám sạch sẽ và đội ngũ nhân viên y tế tận tâm.

        ➣ Phòng khám cũng có sự đầu tư về các trang thiết bị y tế chuyên khoa để hỗ trợ tốt nhất việc khám và chữa bệnh. Các bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng trước khi đưa ra kết luận và lựa chọn loại thuốc, phương pháp chữa bệnh phù hợp nhất.

        ➣ Các bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh tại YHCT Sài Gòn có thể yên tâm về vấn đề chi phí bởi phòng khám chữa bệnh với mức phí hợp lý, thấp hơn nhiều so với Tây y nên phù hợp khả năng tài chính của mọi người.

        Bất cứ khi nào bệnh nhân có thắc mắc hãy gọi và Hotline 02862-860-111 hoặc nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ y bác sĩ của phòng khám.

 

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh