Khớp gối là khớp quan trọng của cơ thể, tuy nhiên lại rất dễ mắc các bệnh lý liên quan như thái hóa khớp gối, khiến người bệnh đau nhức, mệt mỏi, chất lượng đời sống bị ảnh hưởng. Điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn là một trong những cách chữa mới được nghiên cứu và đưa vào ứng dụng những năm gần đây. Điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn có hiệu quả không là điều không ít người bệnh quan tâm, để giải đáp cho vấn đề này các bạn có thể tham khảo qua các thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn là như thế nào?

  Trong khớp gối của mỗi chúng ta sẽ có khoảng 2ml dịch khớp còn được gọi là chất nhờn bôi trơn khớp gối tự thân. Acid hyaluronic (AH) là một polysacharid có trong thành phần dịch khớp giúp bôi trơn mô mềm và phủ trên bề mặt sụn khớp. AH có tác dụng bảo vệ khớp khỏi các tác nhân gây bệnh và giúp xương khớp tránh các tổn thương từ bên ngoài. AH vừa có tính bôi trơn, vừa có tính đàn hồi.

  Khi khớp gối bị thoái hóa, số lượng AH sẽ giảm xuống chỉ còn khoảng một nữa, đến 2/3 so với bình thường. Khi khớp bị mất dịch nhờn sụn khớp dễ bị tổn thương, dẫn đến mỏng và rách dần, các đầu xương cọ xát vào nhau dẫn đến hủy hoại khớp.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn là tiêm trực tiếp AH vào trong khớp để điều trị bệnh

  Vì vậy, điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn được hiểu đơn giản là bổ sung AH để giúp giảm đau, phục hồi chứng năng khớp. Bác sĩ sẽ tiêm trực tiếp AH vào trong khớp để làm giảm các chất gây viêm do ngăn chặn tác dụng của cytokine và ngăn chặn sinh tổng hợp PGE2.

  Bổ sung AH trong khớp có tác dụng giảm đau tốt cho người bệnh, có tác dụng kéo dài hơn tiêm corticoid trong khớp. AH ức chế thoái hóa sụn khớp gối do tăng hoạt tính của men TIMP, kết khối các proteolycan và tăng sinh tổng hợp cho các tế bào sụn, từ đó giúp sụp giảm các thương tổn để làm lớp đệm bền vững cho xương.

Trường hợp được điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn

  Điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn chỉ nên áp dụng trong trường hợp bệnh ở mức độ từ trung bình đến nặng vừa. Dành cho người bệnh không đáp ứng được điều trị bằng thuốc, vật lý trị liệu.

  Khi điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn người bệnh cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra do bác sĩ chỉ định điều trị mà không được tự ý tiêm thuốc một cách tùy tiện. Trong quá trình tiêm phải đảm bảo vô trùng tuyệt đối.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn phải tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

  Acid Hyaluronic chỉ tồn tại trong dịch khớp khoảng 7 ngày nhưng có thể duy trì tác dụng lên đến 6 tháng. Phương pháp điều trị thoái hoá khớp gối bằng chất nhờn hiệu quả tốt và bền vững hơn so với tiêm corticoid nội khớp.

  Ngoài ra, để đạt được hiệu quả điều trị thái hóa khớp gối bằng chất nhờn người bệnh cần sử dụng bổ sung thêm các bài thuốc Đông y bào chế hoàn toàn từ thảo dược, sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp rất tốt. Đồng thời, giúp bồi bổ can thận, làm tăng khả năng tạo xương, tăng chất nhờn cho ổ khớp mà không có các tác dụng phụ như khi sử dụng thuốc Tây.

  Hiện nay, trong kho tàng y học cổ truyền, còn lưu truyền và sử dụng rộng rãi nhiều bài thuốc trong điều trị bệnh thoái hóa khớp gối như: Bạch hổ thang, Thược dược tri mẫu thang, PT5, Bài thuốc Độc hoạt tang ký sinh thang. Hiệu quả điều trị đem lại khá cao, lại an toàn và có nhiều nghiên cứu chứng minh không có tác dụng phụ.

  Ngoài sử dụng các bài thuốc Đông y, người bệnh chỉ cần kết hợp điều trị vật lý trị liệu, phục hồi chức năng nhằm giảm đau, châm cứu, duy trì vận động khớp, sẽ tránh được biến chứng của bệnh, bệnh sẽ không còn làm phiền đến bạn.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn địa chỉ điều trị thái hóa khớp gối uy tín, chất lượng cao

  Hiện nay tại TP.HCM, Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn, nằm tại số 1061B Cách mạng tháng 8, phường 7, quận Tân Bình, là một trong những cơ sở y tế thăm khám và điều trị các bệnh lý về xương khớp khá nổi tiếng.

  Phòng khám là cơ sở y tế được Sở y tế TP.HCM cấp phép hoạt động, giám định chất lượng. Quy tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Kết hợp với đó là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, đảm bảo sẽ đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho bạn.

  Khi đến với Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn để điều trị thái hóa khớp gối người bệnh sẽ hoàn toàn hài lòng với chất lượng khám chữa bệnh, cũng như sự tận tình của các y bác sĩ tại đây.

 Với toàn bộ những thông tin chia sẻ ở trên về Điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn hy vọng có thể giúp ích được người bệnh phần nào. Nếu các bạn còn có điều quan tâm, cần được giải đáp rõ hơn vể bệnh có thể liên hệ đến phòng khám qua số điện thoại (028) 6286 0111, để lại câu hỏi ở bảng tư vấn trực tuyến hoặc đến trực tiếp phòng khám để gặp bác sĩ chuyên khoa để được giải đáp cụ thể, chi tiết hơn.

 Chúc các bạn vui khỏe và hạnh phúc!

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh