Căn bệnh rối loạn lo âu trầm cảm đang trở thành nỗi ám ảnh với rất nhiều người. Bởi khi mắc phải căn bệnh này hầu hết mọi người đều rất mệt mỏi, suy nghĩ tiêu cực và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Việc điều trị bệnh là hết sức quan trọng để có thể trở lại cuộc sống bình thường. Nhưng điều trị rối loạn lo âu trầm cảm trong bao lâu mới khỏi bệnh?

 Rối loạn lo âu trầm cảm là một dạng rối loạn hỗn hợp với các biểu hiện của cả bệnh lo âu và trầm cảm. Người bị bệnh luôn cảm thấy đầu óc căng thẳng, các cơn lo lắng xuất hiện liên tục làm ảnh hưởng đến vận động và các hoạt động thường ngày. Rối loạn lo âu trầm cảm có thể xuất hiện ở người lớn lẫn trẻ nhỏ, cả nam và nữ nhưng thường nữ giới dễ mắc bệnh hơn.

Dấu hiệu nhận biết bệnh rối loạn lo âu trầm cảm

 Những người bị rối loạn lo âu trong thời gian dài nếu không được hỗ trợ điều trị sẽ dần dẫn đến trầm cảm và nó trở thành một bệnh tổng hợp lo âu – trầm cảm. Những cảm giác lo lắng, sợ hãi ảnh hưởng rất lớn đến các sinh hoạt của người bệnh và đồng thời gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe và tinh thần. Người bệnh lúc nào cũng cảm thấy bất an, lo lắng và không được an toàn dù bất cứ nơi đâu, bất cứ hoàn cảnh nào.

Người bị rối loạn lo âu trầm cảm luôn cảm thấy lo lắng về mọi việc

 ✿ Khi mắc bệnh rối loạn lo âu trầm cảm sẽ gặp phải một số dấu hiệu đặc trưng như:

  Luôn cảm thấy lo lắng, tâm trạng bồn chồn không yên và dễ bị căng thẳng thần kinh.

  Họ luôn cảm thấy mọi việc sắp xảy ra đều rất nguy hiểm cho mình và người thân.

  Khi gặp phải một vấn đề gì đó người bị bệnh thường phải thở gấp, thở nhanh, tim đập mạnh và đổ nhiều mồ hôi.

  Người bệnh rất khó để có thể tập trung vào một vấn đề hay một việc nào đó bởi họ luôn cảm thấy có nhiều mối nguy hiểm đang rình rập.

  Một dấu hiệu khác của bệnh rối loạn lo âu trầm cảm là gây mất ngủ, cơ thể mệt mỏi, suy nhược cả về thể chất lẫn tinh thần.

  Cảm giác ăn không ngon, khó tiêu và khó có thể kiểm soát được sự lo lắng của mình hơn nữa, họ luôn có tâm trạng né tránh mọi việc để không bị gặp nguy hiểm.

 Nếu gặp phải các dấu hiệu kể trên có khả năng bạn đã bị rối loạn lo âu trầm cảm. Rất nhiều người vì không biết được các dấu hiệu của bệnh nên không nghĩ mình bị bệnh và không thăm khám. Chính điều này đã tạo điều kiện cho bệnh phát triển nặng hơn và gây tổn hại rất nhiều cho sức khỏe.

Điều trị rối loạn lo âu trầm cảm trong bao lâu

 Điều trị bệnh rối loạn lo âu trầm cảm là điều hết sức quan trọng nếu không muốn cuộc sống, công việc và sức khỏe bị tổn hại nhiều. Đây là một bệnh lý cần can thiệp và điều trị sớm nếu không muốn gây ra các biến chứng nguy hiểm.

 Theo như các bác sĩ chuyên khoa cho biết điều trị bệnh rối loạn lo âu trầm cảm trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, yếu tố bệnh nhân, tình trạng bệnh là quan trọng nhất và quyết định đến thời gian điều trị. Bên cạnh đó, các yếu tố ảnh hưởng thời gian điều trị bệnh như:

Thời gian điều trị bệnh phụ thuộc vào phương pháp chữa trị

 ✤ Cơ sở khám chữa bệnh: Căn bệnh rối loạn lo âu trầm cảm khó có thể điều trị tại nhà bởi mọi người không biết chính xác bệnh như thế nào và nên áp dụng cách điều trị nào. Do đó, đến các cơ sở y tế để khám và chữa bệnh là điều cần thiết. Khi chúng ta khám chữa bệnh tại các cơ sở chất lượng, chuyên nghiệp thì việc điều trị sẽ đảm bảo và thời gian điều trị cũng được rút ngắn hơn.

 ✤ Bác sĩ khám chữa bệnh: Những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, am hiểu về bệnh thì nhất định sẽ có hướng chữa trị phù hợp và hiệu quả để giúp bệnh nhân mau chóng khỏi bệnh. Vì vậy, thời gian điều trị rối loạn lo âu trầm cảm dài hay ngắn cũng phụ thuộc nhiều vào trình độ và tay nghề của bác sĩ.

 ✤ Phương pháp chữa bệnh: Chứng rối loạn lo âu không thể điều trị chỉ bằng việc sử dụng thuốc mà còn phải kết hợp các liệu pháp tâm lý mới mang lại hiệu quả. Cho nên, khi điều trị bệnh thời gian trong bao lâu phụ thuộc nhiều vào phương pháp. Nếu áp dụng đúng cách, đúng bệnh và đúng tình trạng thì thời gian điều trị sẽ ngắn hơn so với việc chữa bệnh không đúng phương pháp.

 ✤ Tình trạng bệnh lý: Một yếu tố khác làm ảnh hưởng thời gian điều trị bệnh chính là tình trạng của người bệnh. Nếu chỉ mắc bệnh rối loạn lo âu trầm cảm nhẹ, giai đoạn đầu thì tất nhiên thời gian điều trị sẽ nhanh hơn so với khi bệnh ở giai đoạn nặng.

 Chúng ta có thể thấy, thời gian điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nhưng thông thường sau khoảng 15 ngày điều trị bệnh sẽ có dấu hiệu thuyên giảm. Sau đó, người bệnh cần phải tiếp tục điều trị trong vài tháng để trở lạnh bình thường và cũng cần áp dụng liệu pháp để tránh bệnh tái phát và quay trở lại.

Ở đâu điều trị bệnh rối loạn lo âu trầm cảm nhanh chóng và hiệu quả

 Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn là địa chỉ chuyên điều trị các bệnh về hệ thần kinh trong đó có rối loạn lo âu trầm cảm mà bệnh nhân có thể tin tưởng. Phòng khám chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền, sử dụng các bài thuốc Đông y kết hợp châm cứu và liệu pháp tâm lý để giúp bệnh nhân mau chóng khỏi bệnh.

Lựa chọn cơ sở y tế chất lượng để điều trị rối loạn lo âu trầm cảm

 Các bác sĩ tại phòng khám đều là những người giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao và hơn 35 năm kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh nên mọi người có thể yên tâm đến điều trị.

 Các bác sĩ cho biết, để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị chứng rối loạn lo âu trầm cảm người bệnh nên:

  Nói và tâm sự với người khác về cảm giác và sự lo lắng của mình.

  Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để tinh thần thoải mái và không bị căng thẳng.

  Luyện tập thể thao để giữ tinh thần sảng khoái nhất.

  Không nên suy nghĩ quá nhiều về các vấn đề trong cuộc sống, không ganh ghét có thể khiến bệnh nặng thêm.

  Kết hợp với khám chữa bệnh tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn sẽ giúp người bệnh mau chóng phục hồi.

 Hãy liên hệ với phòng khám bằng cách gọi vào Holine (028)62.860.111 hoặc đến trực tiếp tại 1061 Cách Mạng Tháng 8, P7, Tân Bình, HCM để được khám chữa bệnh tốt nhất.

 Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

 Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn

 Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM

 Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt 098 6177732

 Giờ làm việc: 8h00 - 20h00

 Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh