Trật khớp là tình huống mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải trong quá trình lao động và sinh hoạt. Do đó, địa chỉ khám và chữa trật khớp TPHCM cũng trở thành một nhu cầu thiết yếu đối với mọi người, bởi sống và làm việc tại thành phố lớn như TPHCM thì chấn thương là tai nạn khó tránh khỏi.

TỔNG QUAN VỀ TRẬT KHỚP

 Trật khớp là hiện tượng khớp xương trên cơ thể bị lệch ra khỏi vị trí bình thường sau khi xảy ra va chạm hoặc gặp phải chấn thương, tổn thương ở các khớp xương làm cho đầu xương di lệch khỏi vị trí ban đầu trong ổ khớp. Các dạng trật khớp thường gặp là trật khớp háng, trật khớp gối, trật khớp khuỷu, tật khớp vai,… hay đôi khi là trật các khớp nhỏ như khớp ngón chân, ngón tay.

       Trật khớp, thoát vị đĩa đệm và thoái hóa khớp gối,... là một trong những bệnh lí nằm trong chuyên khoa xương khớp. Người gặp phải những căn bệnh này nếu không được chữa trị sớm sẽ gây hậu quả lớn trong học tập, làm việc và sinh hoạt hàng ngày bởi vì xương khớp là trái tim của vận động, nếu xương khớp có vấn đề thì mọi hoạt động sẽ bị ảnh hưởng, gây khó khăn, đau đớn,...

 Triệu chứng dễ nhận biết của trật khớp chính là tình trạng sưng đau, phù nề và khó khử động khớp ở vị trí tổn thương, thậm chí là biến dạng khớp.

Trật khớp

 Khi bị trật khớp, người bệnh không nên cố gắng cử động, trước hết phải dùng nẹp cố định khớp xương bị trật ở tư thế hiện tại để không làm tổn thương khớp và các phần mềm quanh khớp, mạch máu cũng như dây thần kinh. Sau đó, cần đưa người bệnh đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị.

 Trật khớp tuy là tai nạn phổ biến, nhưng hậu quả để lại có thể rất nặng nề:

 - Teo cơ, cứng khớp, khớp khuỷu luôn ở tư thế duỗi rất xấu.

 - Thoái hoá khớp, thường gặp khi bị trật khớp háng trung tâm, trật khớp vai, gối,…

 - Tiêu chỏm khớp, tiêu chỏm xương đùi do tổn thương mạch nuôi chỏm.

 - Vôi hoá quanh khớp, làm ảnh hưởng cơ năng của khớp.

ĐỊA CHỈ KHÁM VÀ CHỮA TRẬT KHỚP UY TÍN TẠI TPHCM

 Ở TPHCM hiện nay, Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn được xem là cơ sở y tế danh tiếng về nhiều chuyên khoa khác nhau, trong đó có lĩnh vực xương khớp.

 Đến với phòng khám, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ đẩy lui tình trạng trật khớp thông qua các bước như sau:

 Nắn chỉnh: Mục đích là đưa đầu xương vào đúng ổ khớp, đúng vị trí, cả về chiều và hướng, sau đó đắp thuốc rồi băng cố định.

 Thuốc thoa: Hồng hoa, xuyên khung, thiên niên kiện, tô mộc, xương bồ, uất kim, quế, hương phụ, tất cả thái nhỏ cho vào chai thủy tinh, đổ ngập rượu để ngâm. Dùng bông chấm thuốc và xoa đều quanh chỗ đau, xoa 2 - 3 lần để thuốc thấm qua da, vào đến các tổ chức bên trong.

 Công dụng: Giảm đau, chống viêm, hoạt huyết, tán huyết, chống cương tụ.

 Thuốc uống: Ngải diệp, xương bồ, kinh giới, tục đoạn, cốt toái, vòi voi, xuyên khung, bồ công anh, đinh lăng, quy, cam thảo sắc thuốc ngày 1 thang, chia 3 lần.

 Thuốc đắp: Cho vỏ cây gạo vào cối đá giã nhỏ, trộn đồng tiện vào, xào nóng, đắp thuốc vào chỗ đau rồi băng lại, ngày 1 lần. Tối đến thì bỏ miếng thuốc đó đi, làm miếng thuốc mới đắp vào. Tùy vào mức độ đau mà sử dụng liều lượng khác nhau.

 Với các thủ thuật và đơn thuốc đặc trị này, tình trạng trật khớp của bệnh nhân sẽ được Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn giải quyết một cách hiệu quả và an toàn.

Bệnh nhân được phòng khám chữa trị thành công

 Phòng khám còn là địa chỉ đáp ứng các tiêu chí chất lượng:

 Cơ sở vật chất hiện đại: Phòng khám được thiết kế và hoạt động theo phương hướng không ngừng cải tiến, với các phòng chức năng đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu chất lượng, đảm bảo môi trường y tế sạch sẽ và vô trùng.

 Đội ngũ bác sĩ tài năng: Các bác sĩ của phòng khám đều có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm, được đánh giá là các danh y thời nay.

 Phương pháp chữa trị khoa học: Mọi ưu điểm của Đông y đều được phòng khám khai thác và tiến hành một cách tối ưu.

 Chi phí hợp lý: Mức phí tại phòng khám được nhiều bệnh nhân đánh giá là phải chăng, tương xứng với chất lượng điều trị.

 Nếu đang có nhu cầu khám chữa bệnh, xin vui lòng nhấp ngay khung chat để đặt lịch thăm khám!

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh