Tư vấn

Làm sao biết mình có bị bệnh tràn dịch khớp gối hay không?

       Căn bệnh tràn dịch khớp gối ngày càng có xu hướng gia tăng và gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Bệnh lý này có thể khiến người bệnh bị hạn chế chức năng vận động và lâu dài có thể dẫn đến bại liệt. Vì vậy, cần phải nhận biết được các dấu hiệu của bệnh để nhanh chóng thăm khám và chữa trị kịp thời.

Khớp gối sưng to là dấu hiệu của bệnh tràn dịch khớp gối

       Để biết có bị bệnh tràn dịch khớp gối hay không chúng ta có thể nhận biết qua một số dấu hiệu như:

     ☛ Khớp gối sưng to: Tràn dịch khớp gối là tình trạng dịch trong khớp gối tăng lên và gây ra tình trạng sưng to tại vùng gối bị bệnh. Khi lượng dịch tăng cao khớp sẽ không đủ thời gian để chứa hết nên bị sưng và gây đau. Đây chính là dấu hiệu đặc trưng và dễ nhận biết nhất của bệnh và nó thường sẽ to hơn nhiều so với khớp gối còn lại.

     ☛ Khớp gối bị đau nhức: Khi dịch trong khớp gối tăng kèm theo hiện tượng sưng chính là đau nhức. Người bệnh phải chịu những cơn đau khó chịu, đột ngột, có thể hết nhanh nhưng cũng có thể kéo dài gây ra nhiều đau đớn, mệt mỏi.

     ☛ Hạn chế vận động: Một trong những dấu hiệu khác để nhận biết bệnh tràn dịch khớp gối là khả năng vận động bị hạn chế. Người bệnh gặp phải tình trạng đi lại khó khăn, khi di chuyển các cơn đau sẽ tăng lên, việc lên xuống cầu thang cũng khó khăn hơn nhiều.

       Ngoài ra, để nhận biết bệnh có thể thực hiện thăm khám như chụp X-quang, xét nghiệm máu, chọc dịch xét nghiệm… để xác định tình trạng bệnh.

Chữa bệnh tràn dịch khớp gối bằng đông y như thế nào?

       Hiện nay, bên cạnh việc chữa tràn dịch khớp gối bằng tây y thì phương pháp đông y được nhiều bệnh nhân đón nhận và áp dụng. Phương pháp này mang lại hiệu quả không thua kém gì tây y và hơn nữa lại đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe.

       Để chữa tràn dịch khớp gối bằng đông y nó thường bao gồm cả việc sử dụng thuốc và kết hợp với vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu… Những phương pháp này sẽ giúp người bệnh thoát khỏi đau đớn do bệnh gây ra, chữa bệnh tận gốc bên trong và mang lại hiệu quả lâu dài.

     ☘ Sử dụng thuốc

       Có rất nhiều loại thảo dược trong tự nhiên có khả năng chữa được nhiều bệnh và có cả bệnh tràn dịch khớp gối. Rất nhiều vị thuốc có thể sử dụng chữa bệnh như đương quy, quế chi, tần giao, ma hoàng, hoàng bá, ngưu tất… Tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh sẽ được kê các loại thuốc phù hợp để giảm đau. Với các loại thuốc này người bệnh có thể sắc lấy nước uống hoặc được chỉ định giã đắp bên ngoài đều mang lại hiệu quả cao.

     ☘ Châm cứu

       Đây là một phương pháp chữa bệnh phổ biến trong đông y, các bác sĩ sẽ sử dụng các loại kim châm nhỏ để châm vào các huyệt đạo trên cơ thể và tại vùng bị bệnh. Châm cứu có tác dụng khai thông khí huyết, giúp máu lưu thông tốt hơn và giúp bệnh nhân giảm đau hiệu quả.

     ☘ Xoa bóp – bấm huyệt

       Đây là phương pháp thiên về vật lý trị liệu, sử dụng lực các bàn tay, ngón tay để day ấn huyệt, xoa bóp tại các huyệt quan trọng trên cơ thể. Cũng tương tự châm cứu nó có tác dụng giúp lưu thông khí huyết, tăng sự linh hoạt cho xương khớp và hỗ trợ chữa tràn dịch khớp gối.

       Các phương pháp này mang lại sự an toàn cao cho sức khỏe bệnh nhân, hiệu quả tốt và duy trì kết quả trong thời gian dài.

Địa chỉ khám và chữa tràn dịch khớp gối bằng đông y ở đâu tốt

       Sử dụng đông y để chữa tràn dịch khớp gối mang đến hiệu quả cao và an toàn nên được nhiều người lựa chọn. Nhưng đâu là địa chỉ khám và chữa tràn dịch khớp gối bằng đông y tốt?

     ✎ Hiện nay, Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn là địa chỉ chữa bệnh tràn dịch khớp gối cũng như các bệnh về xương khớp chất lượng cao tại TPHCM. Phòng khám kết hợp các bài thuốc đông y hiệu quả cùng với phương pháp châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt mang lại hiệu quả cao. Rất nhiều bệnh nhân khi khám chữa bệnh tại phòng khám đều mang lại kết quả tốt, bệnh thuyên giảm và khỏi hẳn.

     ✎ Tại phòng khám có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn trực tiếp thăm khám. Hiện nay, phòng khám có bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan với hơn 35 năm kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền.

     ✎ Phòng khám được nhận giải thưởng Top 10 thương hiệu Việt, được rất nhiều cơ quan báo đài như HTV7, Báo 24h, tạp chí Sức khỏe & Đời sống… vinh danh. Đến với phòng khám bệnh nhân sẽ được khám chữa bệnh trong môi trường y tế chuyên nghiệp, chất lượng với đội ngũ y bác sĩ giàu tâm đức.

       Mọi thắc mắc người bệnh hãy gọi vào Hotline 02862-860-111- 098 6177732 hoặc nhấp bảng tư vấn để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh