Đi cầu ra máu tươi là một trong những vấn đề mà người bệnh tuyệt đối không nên xem thường bởi nó tiềm ẩn nhiều căn bệnh nguy hại cho sức khỏe. Đâu là địa chỉ khám và chữa đi cầu ra máu tươi ở đâu tốt TPHCM?

 Đi cầu ra máu là tình trạng mà người bệnh phát hiện trong phân hoặc trên giấy vệ sinh có lẫn một ít máu đỏ tươi. Lượng máu này có thể ít hoặc nhiều tùy thuộc vào nguyên nhân và tình trạng bệnh. Nếu bệnh nhẹ máu chỉ dính một ít trên phân còn nếu nặng chúng ta có thể thấy máu chảy thành tia hoặc thành giọt.

Các dạng đi cầu ra máu

 Đi cầu ra máu tươi không rõ nguyên nhân và nếu kéo dài có thể là biểu hiện của một số bệnh lý nguy hiểm ở hậu môn trực tràng. Đây là những căn bệnh rất phổ biến do táo bón gây nên hoặc do người phải ngồi và đứng nhiều gây áp lực cho hậu môn và dẫn đến bệnh.

Đi cầu ra máu tươi có nhiều dạng khác nhau

 Đi cầu ra máu tươi không chỉ có 1 dạng mà nó được chia thành nhiều loại khác nhau như:

 ✐ Đi cầu ra máu màu đỏ tươi: Người bệnh khi quan sát sẽ thấy máu có màu đỏ tươi giống như khi chúng ta bị đứt tay hoặc trầy xước gây chảy máu. Máu sẽ bao quanh phân chứ không lẫn với phân nên có thể nhìn thấy dễ dàng.

 ✐ Đi cầu ra máu tươi lẫn chất nhầy: Một số trường hợp người bệnh sẽ gặp phải tình trạng đi cầu ra máu và có lẫn với một ít chất nhầy. Trường hợp này máu và chất nhầy có thể lẫn trong phân hoặc bao bên ngoài.

 ✐ Máu ẩn trong phân: Có một dạng đi cầu ra máu khác đó là máu ẩn trong phân nên người bệnh khó có thể quan sát và nhìn thấy được. Chỉ có thực hiện xét nghiệm mới có thể biết được tình trạng đi cầu ra máu.

Đi cầu ra máu tươi là bị gì?

 Theo như chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn cho biết, tình trạng đi cầu ra máu tươi ở mọi người là do sự tổn thương ở đường tiêu hóa dưới như hậu môn, trực tràng và đại tràng. Khi máu càng tươi tức là vùng bị chảy máu càng thấp và gần hậu môn, và chủ yếu là do:

Đi cầu ra máu tươi là biểu hiện của bệnh trĩ

 ➤ Bị bệnh trĩ: Hầu hết mọi trường hợp đi cầu ra máu tươi đều là do bệnh trĩ gây ra, căn bệnh này rất phổ biến và mọi lứa tuổi đều có nguy cơ bị bệnh. Các búi trĩ tại tĩnh mạch hậu môn bị phồng ra và hình thành các búi trĩ. Nếu kèm theo táo bón sẽ khiến việc đại tiện khó khăn và dẫn đến chảy máu.

 ➤ Nứt kẽ hậu môn hoặc trực tràng: Người bệnh xuất hiện các vết nứt, rách da tại ống hậu môn và làm cho niêm mạc bị ảnh hưởng. Những ai bị nứt kẽ hậu môn trực tràng thường cảm thấy đau đớn rất nhiều và khi đi cầu trong phân sẽ có lẫn máu.

 ➤ Ngoài ra, tình trạng đi cầu ra máu tươi cũng có thể là do polyp trực tràng, viêm đại trực tràng… gây nên. Khi có biểu hiện đi cầu ra máu kéo dài người bệnh không nên chủ quan hay e ngại trong việc thăm khám. Cần phải nhanh chóng chữa trị để không làm bệnh nặng thêm và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Vài mẹo chữa đi cầu ra máu tại nhà

 Người bệnh khi gặp phải tình trạng đi cầu ra máu có thể áp dụng một số mẹo sau để chữa bệnh ngay tại nhà, vừa đơn giản vừa mang lại hiệu quả cao.

Ăn thực phẩm giàu chất xơ để chống bệnh trĩ

 ✤ Các món ăn chữa đi cầu ra máu

 Những món ăn này cũng chính là những bài thuốc trong dân gian sẽ giúp cầm máu từ bên trong và chữa chứng đi cầu ra máu do bệnh trĩ gây ra một cách tốt nhất. Mọi người có thể nấu canh hoa hòe với ruột già lợn và ăn để chữa trĩ, cầm máu hữu hiệu. Hoặc hầm mộc nhĩ trắng với táo đỏ cho nhừ rồi ăn.

 ✤ Chữa đi cầu ra máu bằng thuốc

 Khị chảy máu lúc đại tiện có thể dùng a giao đem ngâm giấm rồi chưng thành cao và lấy để xông hậu môn mỗi ngày 2 lần. Hoặc là bôi thuốc làm từ dầu thanh lương với bột chu hoàng và bôi trực tiếp vào hậu môn. Người bệnh cũng có thể sử dụng lá ngải dại để đắp vùng hậu môn khi bị chảy máu lúc đại tiện.

 Các phương pháp này sẽ giúp giảm đau, cầm máu và chữa chứng đi cầu ra máu do bệnh trĩ gây ra một cách rất tốt. Tuy nhiên, để đảm bảo chữa bệnh triệt để tốt nhất nên đến các cơ sở y tế để khám và dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Địa chỉ khám và chữa đi cầu ra máu tươi ở đâu tốt TPHCM

 Tại TPHCM có địa chỉ nào khám và chữa chứng đi cầu ra máu tươi hiệu quả hay không? Bệnh nhân có thể đến với Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn để được khám chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền mang lại kết quả cao.

Khám chữa bệnh trĩ tại YHCT Sài Gòn

 Đây là địa chỉ đáng tin cậy dành cho việc khám chữa bệnh của mọi người bởi:

 ➥ Bác sĩ giỏi: Đội ngũ bác sĩ tại phòng khám đều là những người giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao, thâm niên trong nghề. Đặc biệt, phòng khám có bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan với 35 năm kinh nghiệm và công tác tại nhiều bệnh viện lớn.

 ➥ Cơ sở vật chất hiện đại: Mặc dù khám chữa bệnh bằng Đông y nhưng phòng khám cũng đầu tư cho các trang thiết bị y tế, máy móc để hỗ trợ việc khám và chữa bệnh tốt hơn. Đây là điều mà không phải bất cứ phòng khám tư nào cũng có thể đảm bảo được.

 ➥ Phương pháp chữa bệnh hiệu quả: Chữa bệnh trĩ bằng y học cổ truyền đã được phòng khám áp dụng thành công và mang đến hiệu quả cao. Rất nhiều bệnh nhân đã đến khám chữa bệnh đi cầu ra máu tươi tại đây và đã khỏi bệnh hoàn toàn.

 ➥ Chi phí hợp lý: Khám chữa bệnh tại phòng khám bệnh nhân sẽ không phải lo lắng nhiều về chi phí bởi mức phí tại đây không cao, hợp lý nên mọi người có thể yên tâm.

 Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn chính là địa chỉ khám và chữa bệnh đi cầu ra máu tươi uy tín tại TPHCM dành cho mọi người. Hãy để các bác sĩ khám và chữa bệnh để thoát khỏi nổi ám ảnh do bệnh gây ra.

 Nếu đang gặp vướng mắc hãy để lại số điện thoại bác sĩ sẽ liên hệ và gọi lại tư vấn cho bạn.

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh