Tư vấn

Nguyên nhân gây bệnh trầm cảm

       Trầm cảm là bệnh rất phổ biến hiện nay, hàng năm có rất nhiều người mắc phải căn bệnh này. Thế nhưng, y học hiện tại vẫn chưa thể xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh. Tuy nhiên, có một số yếu tố được xác định gây ra bệnh trầm cảm, cụ thể như:

Yếu tố gia đình có thể gây bệnh trầm cảm

Yếu tố gia đình có thể gây bệnh trầm cảm

     ✤ Liên quan đến yếu tố di truyền: Nhiều người không biết rằng bệnh trầm cảm có tính di truyền. Với những gia đình có người thân bị trầm cảm khả năng các thế hệ sau cũng sẽ mắc phải căn bệnh này.

    ✤ Nồng độ serotonin trong não mất cân bằng: Một số nghiên cứu cho thấy chất dẫn truyền thần kinh trong não bị suy giảm có thể dẫn đến trầm cảm.

    ✤ Mất cân bằng hóc môn: Một nguyên nhân khác gây trầm cảm là do sự mất cân bằng hóc môn trong cơ thể. Phụ nữ sau sinh, phụ nữ tiền mãn kinh, suy giảm tuyến giáp… đều có thể dẫn đến trầm cảm.

    ✤ Stress: Chứng trầm cảm hoàn toàn có thể bắt nguồn từ stress, căng thẳng thần kinh. Sự căng thẳng trong cuộc sống, công việc, học tập khiến tinh thần bị ảnh hưởng. Về lâu dần có thể gây ra trầm cảm.

Bệnh trầm cảm gây ra tác hại gì?

       Chứng bệnh trầm cảm hiện nay được đánh giá là một trong những bệnh lý có mức độ nguy hiểm cao. Bởi nó tác động xấu và tiêu cực đến tâm lý, tinh thần của người bệnh. Phải nói rằng, bệnh trầm cảm để lâu không can thiệp chữa trị sẽ gây ra những nguy hiểm như:

Trầm cảm gây suy giảm sức khỏe của người bệnh

Trầm cảm gây suy giảm sức khỏe của người bệnh

     ✎ Sức khỏe giảm sút: Khi mắc bệnh trầm cảm người bệnh thường rơi vào trạng thái lo lắng, suy nghĩ nhiều. Từ đó rất dễ dẫn đến mất ngủ, sức khỏe giảm sút, tinh thần cũng bị ảnh hưởng nhiều. Điều này tác động xấu đến công việc, cuộc sống và sức khỏe.

     ✎ Gặp các vấn đề về ăn uống: Một trong những tác hại do bệnh trầm cảm gây ra chính là khiến người bệnh cảm thấy không tha thiết với việc ăn uống. Cảm thấy chán ăn, không muốn ăn uống tỏng thời gian dài. Về lâu dài sẽ khiến cơ thể sa sút, không đủ chất dinh dưỡng và gầy yếu.

     ✎ Ảnh hưởng đến việc giao tiếp: Với những ai mắc chứng trầm cảm họ sẽ dần thu mình lại, ít giao tiếp với mọi người. Chính điều này tác động xấu đến công việc, sự nghiệp và các mối quan hệ trong xã hội.

     ✎ Bi quan, suy nghĩ tiêu cực: Trầm cảm là sự rối loạn thần kinh khiến người bệnh mất định hướng. Họ thường có suy nghĩ tiêu cực, bi quan về cuộc sống.

       Một trong những tác hại nguy hiểm nhất do bệnh trầm cảm gây ra chính là dẫn đến tự sát. Rất nhiều trường hợp hủy hoại cơ thể, tự sát vì chứng trầm cảm này.

Chữa chứng trầm cảm bằng đông y

       Để chữa trầm cảm chúng ta có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó, có phương pháp đông y. Tuy nhiên, trong đông y không gọi là trầm cảm mà được gọi là chứng uất. Nó là nỗi lo âu bực dọc, uất ức kéo dài những không được can thiệp và giải quyết triệt để.

Chữa trầm cảm bằng đông y mang lại hiệu quả cao

Chữa trầm cảm bằng đông y mang lại hiệu quả cao

       Chữa bệnh trầm cảm bằng đông y có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, nó chủ yếu là sử dụng thuốc và không dùng thuốc.

   ✙ Sử dụng thuốc: Bệnh nhân sẽ được thăm khám kỹ càng bằng đông y, các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng, nguyên nhân gây bệnh để áp dụng những bài thuốc phù hợp. Người bệnh chủ yếu được sử dụng thảo dược trong tự nhiên để chữa bệnh và mang lại hiệu quả cao.  

   ✙ Chữa bệnh không dùng thuốc: Nếu áp dụng cách không sử dụng thuốc bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn, châm cứu, day bấm huyệt, xoa bóp… Đây là phương pháp vật lý trị liệu mang lại những hiệu quả cao đối với người bị trầm cảm.

       Khi có những dấu hiệu của bệnh trầm cảm người bệnh nên thăm khám sớm và kịp thời. Căn bệnh này nếu được chữa trị sớm bằng đông y sẽ nhanh chóng phục hồi và khỏi bệnh hoàn toàn. Người bệnh chú ý, lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chuyên nghiệp để khám và chữa bệnh sẽ đảm bảo kết quả tốt nhất.

Địa chỉ khám và chữa bệnh trầm cảm bằng đông y ở đâu tốt TPHCM

       Như trên đã nói chúng ta có thể chữa khỏi bệnh trầm cảm bằng đông y và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên điều quan trọng chính là chọn nơi khám chữa bệnh uy tín. Vậy đâu là địa chỉ khám và chữa bệnh trầm cảm bằng đông y ở đâu tốt TPHCM?

Khám trầm cảm bằng đông y tại YHCT Sài Gòn

Khám trầm cảm bằng đông y tại YHCT Sài Gòn

      Tại TPHCM bệnh nhân có thể đến Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn để khám và chữa bệnh. Đây là cơ sở y tế chất lượng cao, uy tín và chuyên nghiệp đáng tin cậy dành cho mọi người.

     ✿ Phòng khám là nơi khám chữa bệnh tốt, uy tín bởi:

     ✔ Có đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.

     ✔ Được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động chính thức và công khai.

     ✔ Áp dụng những phương pháp chữa trầm cảm mang lại hiệu quả cao.

     ✔ Chi phí khám chữa bệnh hợp lý, phù hợp khả năng của mọi người.

     ✔ Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giúp bệnh nhân yên tâm chữa bệnh.

       Mọi thắc mắc hãy gọi vào Hotline 02862-860-111- 098 6177732 hoặc truy cập bảng tư vấn để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh