Rất nhiều bệnh nhân khi bị rối loạn tiêu hóa muốn áp dụng phương pháp Đông y để chữa bệnh nhằm đảm bảo an toàn và không gây tác dụng phụ. Nhưng họ không biết đâu là địa chỉ điều trị và chữa rối loạn tiêu hóa bằng Đông y ở đâu tốt TPHCM?

          Chứng bệnh rối loạn tiêu hóa là một bệnh lý rất phổ biến hiện nay và tỷ lệ người bị rối loạn tiêu hóa không hề nhỏ. Bệnh lý này mặc dù không nguy hiểm nhưng nó lại gây ra khá nhiều phiền toái cho cuộc sống và sinh hoạt của bệnh nhân. Vì vậy, khám và điều trị rối loạn tiêu hóa vẫn là ưu tiên hàng đầu khi mắc bệnh.

Phương pháp chữa rối loạn tiêu hóa bằng Đông y

          Hiện nay, chữa rối loạn tiêu hóa có rất nhiều phương pháp khác nhau tuy nhiên, Đông y vẫn đóng vai trò quan trọng và được nhiều người tin tưởng. Theo Đông y, rối loạn tiêu hóa xuất phát từ tình trạng can tạng hư tổn và do nhiều nguyên do gây ra.

Rối loạn tiêu hóa làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh

Rối loạn tiêu hóa làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh

       ➤ Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý sẽ sử dụng các vị thuốc khác nhau để chữa rối loạn tiêu hóa. Mục đích chính của Đông y là giúp ôn hàn táo tháp, tán hàn và loại bỏ các triệu chứng của bệnh rối loạn tiêu hóa.

      ➤ Chữa bệnh rối loạn tiêu hóa bằng Đông có nhiều ưu điểm như: giúp lọa bỏ triệu chứng gây bệnh, chữa tận gốc nguyên nhân gây bệnh, an toàn với sức khỏe và nhất là tiết kiệm chi phí điều trị.

      ➤ Phương pháp này lành tính và có thể áp dụng với tất cả mọi bệnh nhân, tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả chữa bệnh bằng Đông y mọi người chú ý nên lựa chọn các cơ sở Đông y uy tín, chất lượng để thăm khám. Đồng thời, sử dụng thuốc theo thể trạng và hướng dẫn của bác sĩ mới mang lại kết quả tốt nhất.

Một số bài thuốc chữa rối loạn tiêu hóa bằng Đông y

       Chữa bệnh bằng Đông y đã được chứng minh mang lại hiệu quả cao và hiện nay có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh rối loạn tiêu hóa. Chúng ta có thể áp dụng một trong những bài thuốc dưới đây để chữa bệnh:

Dùng thuốc Đông y giúp chữa rối loạn tiêu hóa hiệu quả

Dùng thuốc Đông y giúp chữa rối loạn tiêu hóa hiệu quả

       ✜ Bài thuốc 1

        Sử dụng 200g các vị hoắc hương khô, đại hồi, sa nhân, thêm 100g cam thảo, 80g trần bì và 160g vỏ vối, vỏ rụt khô.

      Các vị thuốc này đem sao khô rồi tán mịn và rây lấy phần bột mịn. Luyện bột của các vị này với hồ để có được những viên nhỏ và đem phơi khô. Mỗi ngày uống 2 lần và mỗi lần dùng 30 viên sẽ giúp chữa rối loạn tiêu hóa hiệu quả.

       ✜ Bài thuốc 2

      Bao gồm các vị như nụ sim 100g, vỏ rụt 50g và củ riềng. Sao khô các vị rồi tán thành bột mịn. Khi uống sẽ lấy bột này pha với nước để uống mỗi ngày, mỗi lần uống khoảng 6 - 8g.

       ✜ Bài thuốc 3

      ✘ 160g các vị thuốc như thảo quả, hạt cau rừng, trần bì, 400g vỏ rụt và hậu phác cùng 200g hoắc hương khô.

      ✘ Lấy vỏ rụt ngâm với nước vo gạo và cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, hậu phác sẽ tẩm nước gừng sao, thảo quả bỏ vỏ. Phơi khô tất cả các vị thuốc trên rồi đem tán cho mịn và luyện thành viên cỡ hạt đậu đen. Mỗi lần uống từ 20 – 30 viên và ngày uống 3 lần.

       Những bài thuốc Đông y này sẽ giúp chữa đau bụng, đi ngoài, đầy bụng do bệnh rối loạn tiêu hóa gây ra một cách hiệu quả. Bên cạnh việc dùng thuốc bệnh nhân cũng nên chú ý điều chỉnh đế độ ăn uống, tránh các loại thực phẩm bất lợi cho hệ tiêu hóa.

Khi bị rối loạn tiêu hóa nên làm gì?

       Một số trường hợp bị rối loạn tiêu hóa không nhất thiết phải sử dụng thuốc vì chỉ bị nhẹ, chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống sẽ khỏi bệnh trong vòng vài giờ hoặc vài ngày. Nhưng nếu bệnh nặng thì tốt nhất hãy thăm khám để được kiểm tra tình trạng một cách tốt hơn.

Khi rối loạn tiêu hóa nên để cho đường ruột được nghỉ ngơi

Khi rối loạn tiêu hóa nên để cho đường ruột được nghỉ ngơi

       Bên cạnh việc dùng thuốc thì khi bị rối loạn tiêu hóa người bệnh cần:

       ➫ Giảm tải cho đường ruột: Nếu muốn hệ tiêu hóa nhanh chóng phục hồi chúng ta nên giảm tải cho đường ruột của mình. Hãy tránh những thực phẩm nặng, khó tiêu, dễ đầy bụng như tỏi, hành, bắp cải, thịt mỡ… vì chúng không có lợi cho đường ruột.

       ➫ Thăm khám bác sĩ: Rối loạn tiêu hóa kéo dài sẽ làm ảnh hưởng sự hoạt động của đường ruột và gây suy nhược cơ thể. Vì vậy, nếu không muốn mệt mỏi kéo dài hoặc gặp các triệu chứng nặng đi nôn ói nhiều, đi cầu ra máu… hãy thăm khám tại các cơ sở y tế.

       ➫ Vì vậy, nếu không muốn mệt mỏi kéo dài hoặc gặp các triệu chứng nặng đi nôn ói nhiều, đi cầu ra máu… hãy thăm khám tại các cơ sở y tế.

Địa chỉ điều trị và chữa rối loạn tiêu hóa bằng Đông y ở đâu tốt TPHCM

Bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa muốn chữa bệnh bằng Đông y cần chú ý chọn những cơ sở y tế chất lượng để thăm khám. Bởi nếu chúng ta chọn không đúng nơi, không uy tín có thể sẽ gặp phải nhiều nguy hiểm trong quá trình sử dụng thuốc.

Điều trị rối loạn tiêu hóa tại YHCT Sài Gòn

Điều trị rối loạn tiêu hóa tại YHCT Sài Gòn

✾ Một cơ sở Đông y chất lượng cần:

      ✔ Đã được cấp phép hoạt động

      Có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm

       Phương pháp chữa bệnh hiệu quả

       Các những bài thuốc Đông y chữa bệnh chất lượng

       Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

       Nếu những yếu tố này được đảm bảo mới tạo ra một môi trường khám chữa bệnh chất lượng và đáng tin cậy cho mọi người. Và hiện nay, Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn tại 1061 Cách Mạng Tháng 8, P7, Tân Bình, HCM chính là phòng khám Đông y chất lượng mà bệnh nhân có thể tin tưởng.

       Phòng khám hội đủ các yếu tố kể trên và đang hướng đến xây dựng một phòng khám Đông y đạt chuẩn quốc tế để hỗ trợ nhu cầu khám và chữa bệnh của tất cả mọi người. Phòng khám cũng đã được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao, được nhận danh hiệu Top 10 thương hiệu Việt Nam, được nhiều đơn vị báo chí tuyên dương… do đó bệnh nhân có thể yên tâm đến khám và chữa bệnh

       Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn nơi khám chữa bệnh đáng tin cậy dành cho mọi người

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh