Tư vấn

Rối loạn tiền đình là gì?

       Rối loạn tiền đìn là một bệnh lý phổ biến hiện nay và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Rối loạn tiền đình là sự mất thăng bằng của cơ thể khiến người bệnh gặp phải các triệu chứng:

Rối loạn tiền đình rất dễ tái phát và làm ảnh hưởng đến cuộc sống

Rối loạn tiền đình rất dễ tái phát và làm ảnh hưởng đến cuộc sống

     ✓ Chóng mặt, hoa mắt

     ✓ Đầu óc quay cuồng, ù tai

     ✓ Buồn nôn, nôn

     ✓ Đi, đứng không vững

     ✓ Mệt mỏi và khó chịu

       Rối loạn tiền đình rất dễ tái phát và làm ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và sinh hoạt của người bệnh. Do đó, cần phải thăm khám để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có hướng chữa trị kịp thời, đúng cách để mau chóng khỏi bệnh.

Chữa rối loạn tiền đình bằng đông y

       Bệnh rối loạn tiền đình có thể chữa khỏi bằng đông y hay không? Câu trả lời là có. Phương pháp đông y đã được áp dụng từ rất lâu trong việc chữa bệnh rối loạn tiền đình cũng như nhiều bệnh lý khác.

       Rối loạn tiền đình trong đông y được chia thành 2 thể là thực chứng và hư chứng. Tùy thuộc vào từng thể khác nhau sẽ có những bài thuốc, cách chữa phù hợp để mang lại hiệu quả và chữa tận gốc nguyên nhân gây bệnh.

Chữa rối loạn tiền đình bằng đông y tùy thuộc vào loại bệnh để áp dụng bài thuốc phù hợp

Chữa rối loạn tiền đình bằng đông y tùy thuộc vào loại bệnh để áp dụng bài thuốc phù hợp

     ✽ Đối với thể thực chứng

       Người bị rối loạn tiền đình thể thực chứng thường bị ù tai, chóng mặt, hoa mắt và phải nhắm mắt nằm nghỉ ngơi các triệu chứng mới thuyên giảm. Trong đông y nguyên nhân gây rối loạn tiền đình thực chứng là do can hỏa hóa phong, bốc lên và hình thành bệnh.

       Để chữa chứng rối loạn tiền đình này có một số bài thuốc đông y như:

     ➢ Bài thuốc 1: 12g các vị câu đằng, ngưu tất, ích mẫu, sơn chi, tạng ký sinh, phục thần, 10g các vị dạ giao đằng, hoàng cầm, đỗ trọng, hà thủ ô, thêm 8g thiên ma và 20g thạch quyết minh sống. Mỗi ngày sắc 1 thang và chia thành 2 – 3 lần uống trong ngày. Sử dụng từ 3 – 5 thang sẽ mang lại hiệu quả cao.

     ➢ Bài thuốc 2: 30g hải đới căn, cát căn 20g, 12g xuyên khung, 10g bán hạ, thạch xương bồ 16g và đại gải thạch. Cũng sắc với nước và uống trong ngày, chỉ cần sử dụng 3 – 6 thang sẽ thấy bệnh thuyên giảm nhanh chóng.

Sử dụng đông y chữa rối loạn tiền đình mang lại hiệu quả cao

Sử dụng đông y chữa rối loạn tiền đình mang lại hiệu quả cao

     ✽ Đối với thể hư chứng

       Trường hợp mắc rối loạn tiền đình thể hư chứng sẽ bị ù tai đột ngột, hoa mắt chóng mặt trong thời gian ngắn hoặc kéo dài vài ngày. Hội chứng này do can, thận, tâm, tùy bị suy yếu và dẫn đến bệnh.

     ➢ Bài thuốc 1: 320g thục địa, 160g các vị sơn thù, sơn dược, thêm 120g các vi đơn bì, bạch cúc hoa, trạch tả, cây kỷ tử, phục linh. Tán tất cả các vị thuốc trên thành bột rồi mỗi ngày dùng từ 8 – 16g pha cùng nước muối để uống.

     ➢ Bài thuốc 2: 16g các vị bán hạ, thiên ma, 12g đạm trúc diệp, phục thần, cát nhân, 20g trạch tả, bạch tật lê và 30g long cốt. Sắc mỗi ngày một thang và uống trong ngày sẽ chữa rối loạn tiền đình hiệu quả.

Địa chỉ điều trị và chữa rối loạn tiền đình bằng đông y ở đâu tốt TPHCM

       Ở trên có nói về các bài thuốc đông y chữa bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả. Nhưng việc sử dụng thuốc cần phải cẩn thận, dùng theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ mới mang lại hiệu quả cao. Người bệnh tuyệt đối không tự ý mua thuốc về dùng vì sẽ không mang lại hiệu quả hơn nữa chất lượng thuốc cũng không được đảm bảo.

Chữa rối loạn tiền đình bằng đông y tại Y học Cổ truyền Sài Gòn

Chữa rối loạn tiền đình bằng đông y tại Y học Cổ truyền Sài Gòn

     ✽ Vậy địa chỉ điều trị và chữa rối loạn tiền đình bằng đông y ở đâu tốt TPHCM?

       Bệnh nhân khi mắc bệnh nếu muốn chọn được địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng hãy đến với Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn. Phòng khám có những ưu thế nổi bật như:

     ☘ Phòng khám đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động chính thức và công khai.

     ☘ Cơ sở khang trang, hiện đại được xây dựng đạt chuẩn để phục vụ công tác khám chữa bệnh.

     ☘ Các bác sĩ tại phòng khám đều là những người giàu kinh nghiệm, người phụ trách phòng khám hiện là bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan có hơn 35 năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh bằng đông y.

     ☘ Áp dụng các bài thuốc, phương pháp chữa rối loạn tiền đình hiệu quả, mang lại kết quả cao.

     ☘ Chi phí khám chữa bệnh hợp lý, phù hợp khả năng kinh tế của tất cả mọi người.

     ☘ Phòng khám được đánh giá cao và được nhiều cơ quan báo chí tuyên dương, đạt giải thưởng Top 10 thương hiệu Việt.

       Với tất cả những điều trên Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn chính là địa chỉ khám và chữa bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả và đáng tin dành cho mọi người.

       Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy gọi vào Hotline 02862-860-111- 098 6177732 hoặc truy cập bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh