Chứng méo mồm miệng mặc dù không nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh nhưng nó vẫn gây ra những hậu quả và di chứng cho gương mặt của người bệnh. Do đó, việc khám và điều trị méo mồm miệng cần được chú trọng và thăm khám ngay những ngày đầu mắc bệnh. Địa chỉ điều trị và chữa méo mồm miệng bằng Đông y ở đâu tốt TPHCM?

Vì sao lại bị méo mồm miệng

 Méo mồm miệng là một bệnh lý do dây thần kinh số 7 ngoại biên bị ảnh hưởng và bị liệt. Dây thần kinh này có nhiệm vụ điều khiển các hoạt động của cơ mặt, cảm xúc nên nếu bị liệt sẽ miệng bị méo, liệt ½ mặt bên trái hoặc phải.

Méo mồm miệng do liệt dây thần kinh số 7 gây ra

Méo mồm miệng do liệt dây thần kinh số 7 gây ra

  Vậy, vì sao lại bị méo mồm miệng? Liệt dây thần kinh số 7 dẫn đến méo mồm miệng được xác định do rất nhiều nguyên nhân gây ra như nhiễm lạnh, nhiễm khuẩn, viêm tai giữa, sang chấn hoặc vỡ xương đá. Trong đó, 80% bệnh nhân bị méo miệng được xác định do nhiễm lạnh đột ngột gây ra.

  Người bị méo miệng khi ăn uống cơm sẽ đọng lại ở bên bệnh, không nhai được, nếu uống nước nước sẽ chảy ra ngoài. Gương mặt cũng bị lệch đi về bên lành, các nếp nhăn cũng sẽ mờ và mất đi.

  Người bệnh cũng bị ảnh hưởng trong việc phát âm, không thể nói tròn vành rõ chữ được. Đồng thời, mắt cũng không thể khép kín có thể nhìn thấy tròng trắng, điều này làm ảnh hưởng đến mắt và gây ra nhiều bệnh về mắt.

Chữa méo mồm miệng bằng Đông y

 Căn bệnh méo mồm miệng có thể điều trị bằng Đông y và cho kết quả tốt nếu bệnh nhân thăm khám sớm và áp dụng đúng cách. Thời gian cũng như hiệu quả điều trị như thế nào sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh và thời điểm mà người bệnh đi thăm khám.

Méo mồm miệng có thể chữa khỏi bằng Đông y

Méo mồm miệng có thể chữa khỏi bằng Đông y

  Việc sử dụng thuốc Tây trong điều trị méo miệng mang lại hiệu quả tuy nhiên nó cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ cho bệnh nhân. Do đó, mọi người lựa chọn Đông y để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao hơn.

  Hiện tại, Đông y chữa méo mồm miệng chủ yếu bằng phương pháp châm cứu bấm huyệt, giác hơi nóng và kết hợp thuốc uống để mang đến hiệu quả chữa trị tốt nhất.

 ✚ Châm cứu bấm huyệt

 Trên cơ thể có rất nhiều huyệt và khi một vài huyệt bị tắc nó sẽ khiến cơ thể bị ứ trệ và gây ra bệnh. Do đó, trong Đông y chú trọng việc đả thông các mạch giúp máu huyết lưu thông tốt hơn. Khi thực hiện châm cứu bấm huyệt sẽ châm vào một số huyệt như: huyệt giáp xa xuyên sang huyệt địa thương. Huyệt dương bạch xuyên huyệt ngư yêu, huyệt thái dương, châm xuyên sang huyệt đồng tử liêu… Tùy thuộc vào tình trạng bệnh để châm cứu bấm huyệt phù hợp và áp dụng trong vài tháng sẽ mang lại hiệu quả cao.

Châm cứu bấm huyệt là phương pháp chữa méo miệng hiệu quả

Châm cứu bấm huyệt là phương pháp chữa méo miệng hiệu quả

 ✚ Bài thuốc chữa méo miệng

 Ngoài châm cứu bấm huyệt cũng cần phải kết hợp uống thuốc trong để giải độc, trừ phong hàn và thông kinh mạch. Bài thuốc kinh phòng bại độc tán bao gồm các vị thuốc: 15g các vị khương hoạt, độc hoạt, tiền hồ, phòng phong, bạch linh, cát cánh, 10g các loại chỉ xác, tế tân và 20g sài hồ cộng với 3 lát sinh khương. Mỗi ngày sẽ sắc 1 thang thuốc bao gồm các vị trên và uống, cùng với đó là châm cứu sẽ giúp cải thiện tình trạng méo miệng và nhanh chóng khỏi bệnh.

 Chữa méo miệng bằng châm cứu bấm huyệt, điện châm hoặc thủy châm sẽ mang lại hiệu quả cao và khỏi bệnh trong vòng 20 – 25 ngày. Tuy nhiên, cần thăm khám sớm mới đảm bảo kết quả tốt nhất.

Địa chỉ điều trị và chữa méo mồm miệng bằng Đông y ở đâu tốt TPHCM

 Chữa bệnh méo mồm miệng bằng Đông y sẽ mang lại hiệu quả cao nhưng đâu là địa chỉ điều trị và chữa méo mồm miệng uy tín tại TPHCM?

 Tại TPHCM có khá nhiều địa chỉ khám chữa bệnh bằng Đông y mà mọi người có thể lựa chọn, tuy nhiên có rất nhiều yếu tố cần thiết cần phải có của một địa chỉ tốt, cụ thể như:

Chữa méo miệng tại cơ sở y tế chất lượng

Chữa méo miệng tại cơ sở y tế chất lượng

 ✤ Đội ngũ bác sĩ: Các bác sĩ tại phòng khám Đông y phải là người có kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng Đông y mới đảm bảo hiệu quả và chất lượng. Người bệnh không nên đến khám chữa bệnh tại những cơ sở không đảm bảo tốt yếu tố này.

 ✤ Cơ sở vật chất: Khám chữa bệnh bằng Đông y cũng đòi hỏi cơ sở y tế phải có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ quá trình khám và chữa bệnh tốt nhất.

 ✤ Phương pháp chữa trị: Bệnh méo miệng có nhiều phương pháp điều trị khác nhau, một cơ sở chất lượng cần phải áp dụng đúng phương pháp mang lại hiệu quả nhất. Nếu cơ sở không đảm bảo tốt yếu tố này bệnh nhân không nên khám bệnh tại đây.

 Ngoài ra, cũng cần chú ý đến vấn đề chi phí điều trị, môi trường khám chữa bệnh, chất lượng và dịch vụ y tế. Một địa chỉ tốt sẽ đảm bảo được các yếu tố trên và mang lại môi trường khám chữa bệnh đạt chuẩn.

 Hiện nay, Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn tại 1061 Cách Mạng Tháng 8, P7, Tân Bình, HCM chính là địa chỉ điều trị và chữa bệnh méo mồm miệng bằng Đông y uy tín tại TPHCM. Phòng khám đáp ứng và thỏa mãn tốt các tiêu chí kể trên, đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động nên bệnh nhân có thể yên tâm điều trị.

 Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, trang thiết bị hiện đại cùng phương pháp chữa bệnh mang lại hiệu quả cao phòng khám đã chữa khỏi bệnh méo miệng cho rất nhiều bệnh nhân. Vì vậy, bệnh nhân có thể yên tâm đến khám và chữa bệnh tại đây.

 Mọi thắc mắc vui lòng gọi vào Holine (028)62.860.111 hoặc nhập số điện thoại vào khung bên dưới để được hỗ trợ tốt hơn.

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh