Tình trạng thoái hóa khớp gối thường xuất hiện ở lứa tuổi trung niên trở đi. Căn bệnh này do rất nhiều nguyên nhân gây ra và ảnh hưởng lớn đến việc vận động của người bệnh. Tìm kiếm địa chỉ điều trị và chữa bệnh thoái hóa khớp gối bằng Đông y ở đâu tốt là điều mà rất nhiều bệnh nhân quan tâm.

Thế nào là thoái hóa khớp gối

  Trước khi tìm hiểu về nơi khám chữa bệnh và điều trị thoái hóa khớp gối chúng ta nên biết về căn bệnh này. Vậy thoái hóa khớp gối là gì? Đó là tình trạng các sụn khớp tại vị trí gối bị tổn thương, viêm, dịch khớp giảm và dần bị thoái hóa.

  Các lớp sụn này thoái hóa dần, xù xì và mỏng đi nên việc vận động của người bệnh trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Các lớp sụn ngày càng mỏng và khi 2 mảnh xương chạm vào nhau sẽ gây đau đớn rất nhiều cho người bệnh.

Thoái hóa khớp gối là tình trạng các mô sụn bị thoái hóa và mỏng dần đi

Một số triệu chứng điển hình của thoái hóa khớp gối

 Thoái hóa khớp gối thực sự là một nỗi ám ảnh với những người bị bệnh bởi nó gây ra nhiều đau đớn, khó chịu. Nếu chúng ta nhận biết được các dấu hiệu, triệu chứng của bệnh sớm thì có thể khắc phục và hạn chế được sự thoái hóa tốt hơn.

 ➢ Gây đau nhức

 Biểu hiện đặc trưng của bệnh chính là gây đau nhức tại vùng khớp gối, một số trường hợp sẽ có cảm giác khớp bị cứng. Các cơn đau tại khớp gối xuất hiện âm ỉ, đau nhiều khi người bệnh đi lại nhiều, co duỗi chân hoặc leo cầu thang. Các cơn đau cũng xuất hiện nhiều hơn vào ban đêm, khi trời trở lạnh.

Người bị thoái hóa khớp gối sẽ đau nhức vùng khớp chân

 ➢ Các vận động bị hạn chế

 Một dấu hiệu khác để nhận biết bệnh thoái hóa khớp gối đó là các vận động bị hạn chế. Người bệnh khó có thể đi hoặc đứng lâu, không thể chạy được, thậm chí việc đi lên xuống cầu thang, dốc đều gặp nhiều trở ngại.

 ➢ Biến dạng khớp gối

 Triệu chứng khác có thể xuất hiện khi bị thoái hóa khớp gối đó là hiện tượng biến dạng. Bởi các khớp sụn đã bị bào mòn nên tại các vị trí như đầu xương sẽ mọc thêm các gai. Từ đó, dẫn đến hiện tượng biến dạng, lệch, gồ ghề một cách rõ rệt.

 Khi thấy các triệu chứng kể trên người bệnh hãy tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị bệnh. Khi chúng ta điều trị sớm sẽ tránh được những nguy hiểm, giảm các cơn đau do bệnh gây ra tốt hơn.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y

 Bệnh thoái hóa khớp gối có thể áp dụng phương pháp Tây y học Đông y để điều trị, tuy nhiên vì thuốc Tây y có các tác dụng phụ không mong muốn nên mọi người lựa chọn các bài thuốc Đông y.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y mang lại hiệu quả cao

  Trong y học cổ truyền từ xa xưa đã có rất nhiều bài thuốc giúp điều trị căn bệnh thoái hóa khớp hiệu quả và đến ngày nay vẫn được vận dụng. Các bài thuốc này cũng được nghiên cứu kỹ hơn và thêm các vị thuốc để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất.

  Với bệnh thoái hóa khớp gối có thể áp dụng các bài thuốc như:

 ✔ Độc hoạt tang ký sinh thang giam giảm: 12g các vị như độc hoạt, ngưu tất, phòng phong, đỗ trọng, tang ký sinh, sinh địa, bạch thược, đảng sâm và phục linh. Cộng với đó là 8g các vị quế chi, tế tân, tần giao, đương quy và 6g cam thảo. Tất cả các vị thuốc sẽ đem sắc với nước từ 60 – 90 phút rồi dùng uống trong ngày.

 ✔ Bài thuốc PT5: 8g quế chi, 10g lá lốt – thiên niên kiện, 12g hà thủ ô, trinh nữ, sinh địa cùng 16g cỏ xước, thổ phục linh. Tất cả cũng đem sắc với nước và dùng uống mỗi ngày.

 Ngoài việc sử dụng các bài thuốc này người bệnh cũng có thể kết hợp châm cứu, bấm huyệt để mang lại hiệu quả cao hơn trong việc điều trị bệnh thoái hóa khớp gối.

Địa chỉ điều trị và chữa bệnh thoái hóa khớp gối bằng Đông y ở đâu tốt

 Nếu điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y thì đâu là địa chỉ đáng tin cậy hiện nay dành cho mọi người?

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn điều trị thoái hóa khớp hiệu quả

 Khi lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh bằng Đông y người bệnh cần chú ý đến giấy phép hoạt động của cơ sở, đội ngũ bác sĩ cũng như các phương pháp điều trị bệnh. Tại TPHCM hiện nay có khá nhiều cơ sở chữa bệnh bằng Đông y nhưng không phải tất cả đều uy tín nên mọi người cần thận trọng.

  Một trong những địa chỉ được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng đến khám và chữa bệnh thoái hóa khớp chính là Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn tại 1061 Cách Mạng Tháng 8, P7, Tân Bình, HCM. Phòng khám được sự tin tưởng của bệnh nhân và là phòng khám uy tín bởi:

  Có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi với hơn 35 năm kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Các bác sĩ hiện vẫn đang công tác tại những bệnh viện lớn tại TPHCM nên đảm bảo chuyên môn cao.

  Áp dụng các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, kết hợp các bài thuốc Đông y cùng các phương pháp khác như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu giúp bệnh nhân mau chóng thoát khỏi các cơn đau do bệnh tật gây ra.

  Đồng thời, mức chi phí khám chữa bệnh tại phòng khám không cao, hợp lý nên được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và đến khám.

 Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn là địa chỉ uy tín dành cho tất cả các bệnh nhân. Nếu còn thắc mắc hãy gọi vào Holine (028)62.860.111- 098.61777.32 để được hỗ trợ tốt hơn.

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh