Thoát vị đĩa đệm là một trong số các bệnh lý xương khớp phổ biến nhất hiện nay, không riêng gì người trung niên và cao tuổi, ngay cả ở người trẻ, tỷ lệ mắc bệnh cũng tăng cao qua từng ngày. Nhiều chuyên gia y tế đã công nhận, y học cổ truyền chính là giải pháp tối ưu đối với bệnh xương khớp nói chung và thoát vị đĩa đệm nói riêng. Nhưng chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y ở đâu thì an toàn và hiệu quả? Đó cũng là câu hỏi hiện đang được quan tâm.

SO SÁNH PHƯƠNG PHÁP CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM BẰNG TÂY Y VÀ ĐÔNG Y

   Đĩa đệm là một miếng giảm shock nằm giữa hai đốt sống, có tác dụng như một “gối đỡ” đàn hồi, giúp cột sống thực hiện các động tác cúi, nghiêng, ưỡn, xoay một cách dễ dàng.

   Đĩa đệm gồm có bao xơ bên ngoài, cấu tạo từ các vòng sợi dai, chắc và nhân nhầy dạng keo ở bên trong. Khi cấu trúc bao xơ bị yếu do đứt một số vòng sợi thì áp lực nhân nhầy sẽ đẩy chỗ đó phình ra, gọi là thoát vị đĩa đệm

4 giai đoạn của bệnh thoát vị đĩa đệm

      Trong Tây y, phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm ứng với mỗi giai đoạn là khác nhau:

  Giai đoạn đầu: Bác sĩ chỉ định bệnh nhân điều trị nội khoa trong 3 tháng, các loại thuốc dùng trong giai đoạn này có tác dụng chống viêm và hạn chế co cơ.

  Giai đoạn sau: Nếu điều trị nội khoa không hiệu quả thì sẽ chuyển sang phương pháp phẫu thuật lấy nhân hoặc lắp đĩa đệm nhân tạo. Phương pháp này khá tốn kém, bệnh nhân phải chịu nhiều đau đớn và thời gian phục hồi cũng khá dài. Hơn nữa, việc phẫu thuật còn làm cho cột sống trở nên lỏng lẻo và yếu đi, ảnh hưởng tới sức khỏe về sau.

   Trong khi đó, phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm của Đông y là điều trị bảo tồn. Với các bài thuốc thảo dược kết hợp với vật lý trị liệu, Đông y chẳng những giúp đẩy lui tình trạng bệnh mà còn nâng cao sức khỏe, cải thiện chức năng xương khớp, hạn chế nguy cơ tái phát sau điều trị. Tuy thuốc có tác dụng chậm nhưng lại đạt hiệu quả về lâu dài.

   Rõ ràng: Đông y mới là giải pháp tối ưu dành cho chứng thoát vị đĩa đệm, đồng thời cũng phù hợp đối với mọi độ tuổi.

CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM BẰNG ĐÔNG Y Ở ĐÂU?

  Tại TPHCM hiện nay, Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn được đánh giá là cơ sở Đông y hàng đầu, liên tục nằm trong top các thương hiệu uy tín, được nhiều phương tiện truyền thông chú ý và vinh danh.

   Đi đầu trong công tác điều trị các căn bệnh xương khớp, Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn là nơi quy tụ những chuyên gia số 1 về Đông y, như bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan - trưởng khoa Khám bệnh của phòng khám, từng là trưởng phòng Y học cổ truyền tại Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu, bác sĩ Phan Thanh Tú - chuyên gia châm cứu và bấm huyệt,…

  Để giúp người bệnh chủ động với quỹ thời gian quý báu của mình, Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn xây dựng chế độ đặt hẹn online luôn hoạt động 24/24, việc kết nối và liên hệ trực tiếp với bác sĩ giờ đây đã hết sức thuận lợi. Hơn nữa, khi đến với phòng khám, quá trình xử lý thông tin cũng được thực hiện rất chuyên nghiệp, chỉ mất từ 10 - 15 phút, bệnh nhân không phải chờ đợi lâu.

Chữa thoát vị đĩa đệm chất lượng bằng Đông y tại Phòng Khám Y học Sài Gòn

    Trong quá trình thăm khám, trên cơ sở xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp, đồng thời chỉ định các biện pháp hỗ trợ như châm cứu, bấm huyệt,… giúp hiệu quả chữa bệnh được nâng cao.

    Trên thị trường thuốc Đông y bây giờ, hầu hết các vị thuốc đều được bảo quản công nghiệp, không còn giữ được chất tự nhiên như lúc đầu. Nhưng ở Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn thì khác, thuốc luôn được bào chế đúng cách, không sử dụng bất cứ chất bảo quản nào, nguồn nguyên liệu cũng đảm bảo ngay từ khâu thu hoạch.

    Ngoài ra, bệnh nhân không phải lo về chi phí, vì chi phí chữa bệnh bằng Đông y bao giờ cũng thấp hơn khi so sánh với Tây y.

    Nếu bạn hoặc người thân đang gặp phải rắc rối do thoát vị đĩa đệm, xin vui lòng liên hệ qua khung chat để nhận được sự hỗ trợ từ bác sĩ chuyên khoa!

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh