Châm cứu bấm huyệt là một trong những phương pháp chữa bệnh mang lại hiệu quả cao vì giúp đả thông các huyệt, mạch và được vận dụng rất nhiều trong y học cổ truyền. Vậy có thể chữa mồm méo miệng liệt bằng phương pháp châm cứu bấm huyệt được hay không?

Những thông tin về chứng mồm méo miệng liệt

          Mồm méo miệng liệt có thể do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng chủ yếu là do bị trúng gió độc, nhiễm lạnh đột ngột và dẫn đến hiện tượng này. Nó được gọi là chứng liệt dây thần kinh số 7 làm ảnh hưởng đến hoạt động của cơ mặt, miệng.

Méo mồm liệt miệng là bệnh lý mà tất cả mọi người đều có thể mắc phải

Méo mồm liệt miệng là bệnh lý mà tất cả mọi người đều có thể mắc phải

         ✤ Chứng bệnh này không phân biệt tuổi tác, giới tính và hầu hết mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, người già cũng như người có sức đề kháng yếu là đối tượng dễ bị chứng mồm méo miệng liệt nhất.

         ✤ Căn bệnh này xuất hiện bất chợt và không có sự báo trước nên người bệnh khó có thể đối phó được. Khi bị bệnh sẽ xuất hiện một số biểu hiện như: méo miệng, lệch hẳn về 1 bên, mắt bị kéo nên trợn tròng trắng, một bên mặt bị đơ không cảm xúc…

         ✤ Bệnh có thể xuất hiện ở bên trái hoặc bên phải và khiến người bệnh gặp khó khăn trong việc ăn uống, thức ăn dễ rơi vãi, gặp khó trong việc nói chuyện, cười hay biểu lộ cảm xúc. Đồng thời, mắt cũng không thể khép kín nên làm ảnh hưởng đến mắt và nếu không can thiệp có thể gây viêm và làm hỏng mắt.

Chữa mồm méo miệng liệt mặt bằng phương pháp châm cứu bấm huyệt

         Chứng mồm méo miệng liệt có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để chữa trị như Tây y và Đông y. Việc chữa bệnh méo mồm liệt miệng nếu được can thiệp sớm thì khả năng và thời gian phục hồi sẽ nhanh và cao hơn. Nhưng nếu chúng ta chần chừ trong thăm khám, chữa bệnh không đúng cách có thể để lại di chứng hoặc các dây thần kinh bị tổn thương nặng sẽ không thể nào phục hồi được.

Châm cứu bấm huyệt được đánh giá cao trong chữa méo mồm miệng liệt

Châm cứu bấm huyệt được đánh giá cao trong chữa méo mồm miệng liệt

          Trong y học hiện đại việc chữa bệnh bằng chiếu tia hồng ngoại, sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật… Các phương pháp này mang lại hiệu quả nhưng chi phí cao cũng như sử dụng thuốc có thể gây ra các tác dụng phụ cho cơ thể.

        ☛ Còn trong Đông y chủ yếu dùng thuật châm cứu bấm huyệt giúp mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng trong việc chữa chứng méo mồm miệng liệt. Trong những ngày đầu mới bị nếu thực hiện châm cứu bấm huyệt thì thời gian phục hồi nhanh sau 1 – 3 tháng, nếu bệnh đã 6 tháng thời gian phục hồi lâu hơn. Còn những bệnh nhân trên 1 năm thì cần phải mất nhiều thời gian hơn mới có thể cải thiện và lành bệnh.

         ☛ Châm cứu bấm huyệt trong Đông y có nhiều kỹ thuật khác nhau như: Nhĩ châm, Diện châm, Đầu châm, Thể châm, Tỵ châm, Thủ túc châm, Xích y châm, Thủy châm... các phương pháp này mang lại hiệu quả tốt và an toàn cho người bệnh. Với những thầy thuốc giỏi, tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm có thể áp dụng kỹ thuật châm xuyên huyệt giáp giúp rút ngắn thời gian điều trị và mang lại hiệu quả điều trị cao hơn.

         ☛ Ngoài ra còn có thể châm kết hợp cứu ấm, ôn châm, châm cứu ấm bằng ống điếu ngải, bấm huyệt tay… Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý, sức khỏe cũng như khả năng chịu đau của người bệnh để áp dụng phương pháp châm cứu bấm huyệt phù hợp nhất.

         ☛ Thời gian phục hồi của người bị méo mồm miệng liệt do liệt dây thần kinh số 7 cũng tùy thuộc và thể trạng, có người khỏi bệnh sau 1 tuần điều trị nhưng cũng có người 4 – 8 tuần hoặc lâu hơn. Với những người sức khỏe tốt, bệnh ở mức trung bình khả năng phục hồi sẽ gần như 100%. Nhưng chúng ta cần chú ý điều trị càng sớm sẽ càng đạt hiệu quả cao hơn.

Châm cứu bấm huyệt tại YHCT Sài Gòn giúp chữa méo mồm miệng liệt

         Rất nhiều bệnh nhân gặp phải tình trạng méo mồm miệng liệt do liệt dây thần kinh số 7 đã tìm đến Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn để điều trị. Các bác sĩ tại đây đã dựa vào tình trạng và nguyên nhân gây bệnh để thực hiện châm cứu bấm huyệt. Kết quả các bệnh nhân đều được chữa khỏi và đã trở lại cuộc sống bình thường.

YHCT Sài Gòn chữa méo miệng hiệu quả

YHCT Sài Gòn chữa méo miệng hiệu quả

          Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh bằng Đông y với nhiều phương pháp mang lại hiệu quả cao trong đó có châm cứu bấm huyệt. Phương pháp này đã được phòng khám áp dụng thành công và chữa khỏi bệnh cho rất nhiều bệnh nhân.

         ➤ Không chỉ dùng phương pháp châm cứu bấm huyệt phòng khám còn kết hợp các bài thuốc uống, thuốc đắp để nâng cao hiệu quả chữa trị. Đây đều là những bài thuốc gia truyền, sử dụng các vị thuốc tự nhiên nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân.

         ➤ Các bác sĩ tại phòng khám đều là những người có kinh nghiệm chuyên môn cao, đã làm việc và công tác tại nhiều bệnh viện lớn với hơn 35 năm kinh nghiệm nên đảm bảo uy tín và chất lượng cũng như kinh nghiệm. 

         ➤ Phòng khám đã được nhiều kênh truyền hình, báo đài đưa tin và vinh danh là Top 10 thương hiệu Việt, do đó bệnh nhân có thể yên tâm đến khám và chữa bệnh.

         Mọi thắc mắc mọi người có thể gọi vào Hotline 02862-860-111 hoặc để lại số điện thoại vào khung chat bên dưới để được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ tốt nhất.

 

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh