Parkinson là một bệnh ảnh hưởng đến các chức năng vận động của người bệnh, khiến sức khỏe giảm sút, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và công việc. Hiện nay có khá nhiều người lựa chọn phương pháp Đông y để chữa bệnh, đặc biệt là châm cứu. Vậy Chữa bệnh Parkinson bằng châm cứu hiệu quả không? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bệnh Parkinson là gì?

 Bệnh Parkinson hay còn được gọi là bệnh liệt rung – một dạng bệnh thuộc về hệ thần kinh trung ương, khi mà các tế bào thần kinh chết đi dẫn đến thiếu hụt chất dẫn truyền Dopamin, làm cho cơ bắp không cử động theo sự chỉ huy của não nên chân tay bị run, cử động rất khó khăn, gây khá nhiều trở ngại đối với cuộc sống và công việc của người bệnh. Nếu không chữa trị bệnh sớm, mà để bệnh kéo dài quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng bị mất khả năng vận động.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Chữa bệnh parkinson bằng châm cứu có hiệu quả không?

Một số triệu chứng của bệnh Parkinson

 Theo các bác sĩ Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn thì những triệu chứng cơ bản của bệnh Parkinson thường liên quan đến các vận động của cơ thể như:

   Run: Run là biểu hiện đặc trưng của bệnh Parkinson, triệu chứng này có thể xuất hiện ở tay, chân. Khi nghỉ ngơi thì run sẽ rõ hơn, và sẽ giảm khi người bệnh vận động.

   Cơ bắp bị co cứng: Cơ bắp bị co cứng khiến người bệnh khó vận động, xoay trở người, khuôn mặt cũng ít biểu hiện cảm xúc mà thường đờ đẫn.

   Vận động chậm chạp: Người bị bệnh Parkinson vận động vô cùng chậm chạp, vì khi bắt đầu một hoạt

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Các triệu chứng của bệnh parkinson

   Rối loạn thăng bằng: Người bệnh Pakinson khi đi thường cúi hướng tới trước và dễ bị ngã, đứng lên ngồi xuống cũng rất khó khăn, xoay trở cũng dễ bị té.

   Giọng nói của họ sẽ trở nên khó nghe và nói rất nhỏ.

   Khứu giác kém đi: Họ thường không phân biệt và nhận ra được các mùi thơm, hôi, hay các mùi đặc trưng khác của nhiều loại thực phẩm...

   Giấc ngủ bị rối loạn: Thường mơ thấy ác mộng, khó ngủ hoặc thậm chí mất ngủ.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Bệnh parkinson thường gặp ở những người trên 50 tuổi

Chữa bệnh Parkinson bằng châm cứu là gì ?

 Châm cứu là một phương pháp chữa bệnh từ rất lâu, được truyền từ đời này sang đời khác trong các gia đình có truyền thống khám chữa bệnh bằng Đông y. Hiện nay, phương pháp châm cứu đã được phổ biến và được nhiều nhà nghiên cứu y học công nhận, đánh giá mang lại hiệu quả khá cao.

 Khi chữa bệnh Parkinson bằng châm cứu, các bác sĩ sẽ dùng những loại kim nhỏ để châm vào các huyệt đạo trên cơ thể, giúp mang lại sự cân bằng cho cơ thể nhờ khơi thông những dòng khí huyết bị gián đoạn. Ngoài việc chữa trị bệnh Parkinson, phương pháp châm cứu còn được áp dụng để chữa rất nhiều loại bệnh khác. Song vẫn có nhiều người thắc mắc liệu chữa bệnh Parkinson bằng châm cứu có hiệu quả không?

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Châm cứu chữa bệnh parkinson có hiệu quả không?

Chữa bệnh Parkinson bằng châm cứu có hiệu quả không?

  Châm cứu là phương pháp được rất nhiều bệnh nhân tìm đến để chữa trị bệnh Parkinson bởi vì hiệu quả nó mang lại rất cao và an toàn.

  Châm cứu giúp cải thiện những triệu chứng rối loạn thăng bằng của người bệnh Parkinson mà không hề có tác dụng phụ.

  Giúp triệu chứng khó nuốt của người bệnh Parkinson được cải thiện đáng kể. Đồng thời, phương pháp châm cứu cũng rất hiệu quả trong việc chữa trị chứng rối loạn tiêu hóa do bệnh gây ra.

  Những bệnh nhân áp dụng châm cứu để chữa bệnh cũng giảm hẳn chứng run tay chân. Các cơ cũng đỡ bị co cứng, khuôn mặt cũng có thể biểu lộ được cảm xúc.

  Giảm rõ rệt các triệu chứng của bệnh Parkinson, người bệnh ngủ ngon hơn, vận động dễ dàng hơn, bớt bị run tay chân.

  Đồng thời, châm cứu làm chậm quá trình tiến triển của bệnh và giảm thiểu các biến chứng của bệnh Parkinson xảy ra.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Khám và chữa bệnh parkinson tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

 Tuy nhiên, phương pháp châm cứu có đạt hiệu quả cao hay không phải phụ thuộc vào cơ địa, tình trạng của người bệnh, nếu bạn đi khám và chữa trị càng sớm thì bệnh sẽ càng nhanh phục hồi, và quan trọng nhất là kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của bác sĩ chữa trị.

 Trên đây là một số giải đáp về cho câu hỏi Chữa bệnh Parkinson bằng châm cứu có hiệu quả không? Và câu trả lời của các bác sĩ là CÓ.

 Để điều trị bệnh parkinson bằng châm cứu đạt hiệu quả cao nhất người bệnh cần kết hợp thêm các bài thuốc Đông y cùng chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện hợp lý, cố gắng giữ tinh thần lạc quan vui vẻ, như vậy bệnh tình sẽ rất mau chóng hồi phục.

 Hiện nay Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn là một trong những địa chỉ chữa bệnh parkinson bằng châm cứu hiệu quả nhất, được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng tìm đến và đã điều trị thành công.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Châm cứu chữa bệnh parkinson có hiệu quả không?

 Đây là cơ sở y tế chuyên khám và điều trị bệnh Parkinson bằng châm cứu và các bài thuốc Đông y cùng phương pháp vật lý trị liệu an toàn, hiệu quả nhất tại TPHCM, được bình chọn là TOP 10 thương hiệu dẫn đầu và được nhiều đơn vị báo chí - đài truyền hình khen ngợi như kênh HTV7, như báo 24 giờ, báo Sức khỏe Đời sống, tạp chí Thuốc&Biệt Dược, diễn đàn ViCare… nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến đây.

 Để được tư vấn và tìm hiểu thêm về vấn đề Chữa bệnh Parkinson bằng châm cứu hiệu quả không? Hoặc các phương pháp điều trị bệnh Parkinson bạn có thể liên hệ với Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn (Địa chỉ: 1061B Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TPHCM) theo Hotline: (028) 6286 0111 để được các bác sĩ tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn tư vấn.

 Chúc bạn mạnh khỏe!

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh