Chữa bệnh khó ngủ vào ban đêm bằng thảo dược là phương pháp được đánh giá là hiệu quả, an toàn, phù hợp với mọi đối tượng. Hiện tại, Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn vẫn đang áp dụng cách này để chữa trị cho mọi người.

ƯU ĐIỂM CỦA Y HỌC CỔ TRUYỀN TRONG ĐIỀU TRỊ MẤT NGỦ

 Đa số người bệnh khi gặp phải chứng mất ngủ thì đều tìm đến các loại thuốc ngủ. Phương pháp này có thể cải thiện giấc ngủ ngay lập tức, nhưng về lâu dài sẽ gây hiện tượng nhờn thuốc, phụ thuộc vào thuốc và những tổn thương cho hệ thần kinh, có thể gây trầm cảm.

 Do vậy, cần tìm một phương pháp thay thế an toàn, hiệu quả hơn. Phương pháp sử dụng thuốc ngủ thảo dược, thuốc an thần thảo dược là cách hữu hiệu đang được nhiều người quan tâm.

Thảo dược là sự lựa chọn an toàn dành cho chứng mất ngủ ban đêm

 Bác sĩ Lý Minh Kiệt của Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn cho biết: Đông y sử dụng các cây cỏ thảo dược với tác dụng chính là an thần dưỡng tâm, bình can, tiềm dương, bổ can ích huyết, giúp tạo giấc ngủ sinh lý, trấn tĩnh tinh thần, điều trị các chứng mất ngủ, hồi hộp, lo âu, hoảng loạn và ra mồ hôi trộm. Những cây cỏ rất thông dụng, dễ tìm, không độc hại, có thể sử dụng hằng ngày mà không phải lo lắng về những hậu quả không mong muốn.

CHỮA BỆNH KHÓ NGỦ VÀO BAN ĐÊM BẰNG THẢO DƯỢC

 Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn xin giới thiệu một số loại thảo dược giúp chữa trị mất ngủ vào ban đêm:

 Hoa tam thất: Hoa tam thất là phần hoa của cây tam thất bắc, một cây thuốc thuộc quý họ nhân sâm. Toàn bộ củ và hoa tam thất đều được dùng làm thuốc: Củ tam thất bắc có nhiều tác dụng rất quý, hoa tam thất là một loại trà thảo dược dùng pha uống hằng ngày với nhiều công dụng, quý nhất là tác dụng điều trị mất ngủ. Hiện nay hoa tam thất đang là loại thảo dược tốt nhất để điều trị mất ngủ, chỉ cần dùng 1 ấm trà pha hoa tam thất trong ngày, bạn sẽ có ngay 1 buổi tối ngon giấc.

 Củ bình vôi: Bình vôi là củ của cây bình vôi, thường mọc trên sườn đồi ở khắp các tỉnh nước ta. Năm 1961, các nhà khoa học Liên xô đã tiến hành nghiên cứu củ bình vôi và tìm ra tác dụng an thần, gây ngủ, hạ huyết áp ở cây thuốc này.

 Cách dùng: Sắc với nước uống trong ngày.

 Lá vông: Theo y học cổ truyền, lá vông có vị đắng nhạt, hơi chát, tính bình, có tác dụng hoạt huyết, an thần, kích thích ngủ, điều trị huyết áp cao. Y học cổ truyền thường dùng lá vông trong các bài thuốc điều trị chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh.

 Bài thuốc trị mất ngủ từ lá vông và lạc tiên: Cây lạc tiên, lá vông, lá dâu tằm sắc với nước uống trong ngày, đặc biệt là vào buổi tối trước khi đi ngủ.

 Cây lạc tiên: Lạc tiên có vị ngọt nhẹ, tính bình, có tác dụng an thần, thanh tâm, dưỡng can, giải độc, lợi tiểu,… Dân gian thường lấy cây lạc tiên để nấu canh hoặc dùng lạc tiên phơi khô hãm nước uống như chè để điều trị chứng mất ngủ, khó ngủ, hồi hộp.

Bệnh nhân được chữa mất ngủ bằng thảo dược tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn

 Tâm sen: Tâm sen là trồi mầm bên trong của hạt sen, đây là vị thuốc thường được dùng rất nhiều trong y học cổ truyền, làm thuốc an thần, điều trị mất ngủ và suy nhược cơ thể.

 Cây xạ đen: Xạ đen là cây thuốc nam có tác dụng chính là phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, xạ đen còn là một thảo dược điều trị bệnh mất ngủ vào ban đêm rất tốt.

 Cách dùng: Xạ đen lấy thân và lá sắc nước uống hằng ngày.

 Long nhãn: Long nhãn được biết đến là vị thuốc chữa mất ngủ vô cùng hiệu quả. Do đó, những người lớn tuổi bị mất ngủ thì chỉ cần nấu chè long nhãn và mỗi ngày dùng 1 bát hoặc ăn long nhãn tươi cũng sẽ giúp người bệnh có được giấc ngủ ngon và an giấc hơn.

 Trên đây là một số cách chữa mất ngủ vào ban đêm bằng thảo dược. Để biết cách lựa chọn cũng như sử dụng thảo dược một cách an toàn và hiệu quả, mọi người hãy nhấp ngay vào khung chat để nghe chuyên gia tư vấn!

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh