Dây thần kinh số 7 đóng vai trò quan trọng trong việc điều khiển hoạt động của gương mặt. Nếu dây thần kinh bị đau, viêm hoặc liệt có thể gây liệt nửa mặt, méo miệng làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người bệnh. Chữa bệnh đau, liệt, viêm dây thần kinh ngoại biên số 7 như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất?

Liệt dây thần kinh ngoại biên số 7 là gì?

  Liệt dây thần kinh ngoại biên số 7 là tình trạng dây thần kinh này bị chèn ép, sưng và viêm dẫn đến méo miệng, liệt nửa mặt. Bệnh có thể xảy ra với hầu hết tất cả mọi người nhưng người già có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Liệt dây thần kinh số 7 là sự tổn thương tại dây thần kinh khiến miệng bị méo

Liệt dây thần kinh số 7 là sự tổn thương tại dây thần kinh khiến miệng bị méo

  Khi bị liệt dây thần kinh số 7 người bệnh sẽ có một số biểu hiện đặc trưng như: mặt xệ, đơ, miệng bị méo về 1 bên, khi uống nước rất dễ bị đổ ra ngoài, yếu cơ, mắt không thể khép kín do liệt cơ khé vòng mi. Ngoài ra, người bệnh cũng gặp khó khăn trong việc cử động, nói và có thể bị mất vị giác.

  Các bác sĩ chuyên khoa cho biết có nhiều nguyên nhân được xác định dẫn đến liệt dây thần kinh ngoại biên số 7 trong đó nguyên nhân chính là do nhiễm lạnh đột ngột. Cũng có thể là do bị nhiễm virus, cảm cúm, các chấn thương ở đầu ảnh hưởng đến dây thần kinh số 7.

Chữa bệnh đau, liệt, viêm dây thần kinh ngoại biên số 7 như thế nào?

 Chứng liệt dây thần kinh ngoại biên số 7 mặc dù không tác động xấu đến tính mạng người bệnh nhưng nó lại gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến việc ăn uống, nói chuyện của người bệnh. Do đó, thăm khám và điều trị bệnh là điều hết sức quan trọng và cần thiết khi mắc bệnh.

 Chữa bệnh đau, liệt, viêm dây thần kinh ngoại biên số 7 cần phải dựa vào tình trạng bệnh lý, nguyên nhân gây bệnh cũng như sức khỏe bệnh nhân để áp dụng phương pháp phù hợp. Có nhiều cách để chữa liệt dây thần kinh số 7, bệnh nhân có thể chữa bằng Tây y hoặc Đông y.

 ✙ Chữa đau, viêm, liệt dây thần kinh ngoại biên số 7 bằng Tây y

Sử dụng tây y chữa liệt dây thần kinh số 7

Sử dụng tây y chữa liệt dây thần kinh số 7

  Bệnh nhân sau khi thăm khám sẽ được sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc uống, thuốc tiêm để chữa bệnh và phục hồi chức năng cho dây thần kinh số 7. Ngoài ra, người bệnh cũng cần xoa bóp cơ mặt mỗi ngày để giúp lưu thông máu tốt hơn.

 ✐ Khi bị liệt dây thần kinh số 7 mắt sẽ có hiện tượng không khép kín được gây chảy nước mắt, do đó nên sử dụng nước muối sinh lý để rửa hằng ngày nhằm bảo vệ mắt.

 ✐ Người bệnh chú ý sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

 ✙ Chữa đau, viêm, liệt dây thần kinh ngoại biên số 7 bằng Đông y

 Ngoài phương pháp Tây y thì chữa bệnh đau liệt dây thần kinh số 7 bằng Đông y cũng là phương pháp mang lại hiệu quả cao. Điều trị bằng phương pháp này giúp lưu thông khí huyết, khu phong tán hàn và giúp phục hồi chức năng của dây thần kinh, chữa khỏi tình trạng méo miệng liệt mặt.

 ✐ Sử dụng thuốc: Có nhiều bài thuốc giúp chữa bệnh liệt dây thần kinh ngoại biên số 7, bệnh nhân nên sử dụng thuốc Đông y theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Kiên trì sử dụng trong một thời gian sẽ mang lại hiệu quả cao.

Chia sẽ: bài thuốc nam chữa liệt dây dầy kinh số 7

 ✐ Châm cứu: Ngoài dùng thuốc thì việc châm cứu cũng là phương pháp hữu hiệu trong điều trị đau, viêm hay liệt dây thần kinh ngoại biên. Bệnh nhân có thể được áp dụng phương pháp điện châm, châm cứu, điện xung hoặc bấm huyệt để đả thông khí huyết. Sau khoảng 20 – 25 ngày điều trị có thể sẽ khỏi bệnh nhưng cũng có thể nhanh hoặc lâu hơn.

 Thời gian phục hồi sau điều trị đau, viêm và liệt dây thần kinh ngoại biên số 7 phụ thuộc vào thời điểm chữa bệnh cũng như phương pháp chữa trị. Nếu thăm khám và điều trị sớm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn và ngược lại.

Châm cứu giúp chữa liệt dây thần kinh số 7 hiệu quả

Châm cứu giúp chữa liệt dây thần kinh số 7 hiệu quả

Làm sao phòng tránh bệnh liệt dây thần kinh số 7

 Để không phải gặp những nguy hiểm hay biến chứng do đau, viêm liệt dây thần kinh số 7 gây ra người bệnh nên biết cách phòng tránh để bảo vệ sức khỏe bản thân. Có nhiều cách để chúng ta phòng tránh bệnh, cụ thể như:

  Bảo vệ và giữa ấm cơ thể nhất là vùng mặt, đầu để tránh bị trúng gió, gió lùa sẽ rất dễ bị bệnh.

 ✖ Khi đã có hiện tượng bị liệt dây thần kinh số 7 cần phải thăm khám nhanh chóng tại những cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng.

 ✖ Chữa trị sớm những bệnh lý ở vùng đầu như viêm tai mũi họng vì nó có thể gây biến chứng và ảnh hưởng dây thần kinh ngoại biên số 7.

Chữa trị đau, viêm liệt dây thần kinh ngoại biên số 7 ở đâu?

 Hiện tại rất nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh lại không biết nên thăm khám và điều trị ở đâu để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Bởi nếu chúng ta thăm khám tại những cơ sở không đảm bảo sẽ không khỏi bệnh và có thể gặp nhiều nguy hiểm.

Điều trị liệt dây thần kinh số 7 tại YHCT Sài Gòn

Điều trị liệt dây thần kinh số 7 tại YHCT Sài Gòn

  Tại TPHCM bệnh nhân có thể đến Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn tại 1061 Cách Mạng Tháng 8, P7, Tân Bình, HCM để được thăm khám và điều trị bệnh. Đây là một trong những cơ sở y tế chất lượng cao, uy tín đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động tại TPHCM.

 ✤ Phòng khám hiện sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao và có hơn 35 năm kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện uy tín trong lĩnh vực y học cổ truyền.

 ✤ Phòng khám cũng đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại, chuyên nghiệp để hỗ trợ tốt nhất quá trình thăm khám và điều trị bệnh.

 ✤ Sử dụng những phương pháp chữa bệnh tối ưu và hiệu quả nhất để tích cực điều trị bệnh cho mọi người. Cùng với đó là chi phí điều trị bệnh hợp lý và phù hợp với khả năng tài chính của mọi người.

 Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bệnh nhân hãy gọi vào Holine (028)62.860.111 để gặp bác sĩ chuyên khoa.

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh