Bệnh chàm đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến làn da và tâm lý của người bệnh. Mặc dù không gây nguy hiểm trực tiếp cho tính mạng nhưng nó lại khiến người bệnh phải đối mặt với các cơn đau rát khó chịu và nhất là tính thẩm mỹ của làn da bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chi phí chữa bệnh chàm hết bao nhiêu tiền năm 2017?

Những điều cần biết về bệnh chàm

  Chàm là một căn bệnh không trừ một ai bởi tất cả mọi đối tượng, lứa tuổi, giới tính đều có khả năng mắc bệnh chàm. Đây là căn bệnh ngoài da gây ra nhiều tác động xấu đến tinh thần, sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Việc khám và chữa bệnh sớm sẽ giúp khống chế các tác hại do bệnh gây ra.

Chàm là bệnh lý có thể xảy ra ở bất cứ ai

  Bệnh chàm thay đổi qua từng giai đoạn khác nhau và chúng phát triển qua 5 giai đoạn: tấy đỏ, nổi mụn nước, vỡ mụn và chảy nước, da nhẵn và cuối cùng là bong vảy da. Mỗi giai đoạn sẽ có những biểu hiện đặc trưng riêng để chúng ta nhận biết.

  Về nguyên nhân gây bệnh chàm chủ yếu do 2 nguyên nhân chính là di truyền và dị ứng nguyên. Những người có người thân trong gia đình mắc bệnh thì khả năng mắc bệnh rất cao bởi chàm là bệnh lý có tính di truyền, tuy nhiên bệnh chàm không lây lan khi tiếp xúc. Dị ứng nguyên là do các yếu tố từ môi trường bên ngoài tác động vào người bệnh như hóa chất, dị ứng thực phẩm, nhiệt độ, độ ẩm… cũng có thể gây ra bệnh chàm.

Các thể lâm sàng của bệnh chàm

 Bệnh chàm được chia làm 4 thể lâm sàng khác nhau và mỗi thể sẽ có những đặc trưng cũng như vị trí xuất hiện khác nhau trên cơ thể.

Chàm thể đầu chi xuất hiện chủ yếu ở ngón tay ngón chân

 ➩ Bệnh chàm đầu chi: Tức là chàm sẽ xuất hiện ở các vị trí như đầu ngón tay, ngón chân. Chàm gây ra các tổn thương tại những vị trí này và xuất hiện các mảng đỏ trên có vảy, sần, khô và xốp bào.

 ➩ Bệnh chàm đồng tiền: Đây là một dàng chàm gây ra các thương tổn với hình tròn hoặc hình ovan tại các vị trí như mặt trước cẳng tay, chân, mu bàn tay, mu bàn chân… Lúc đầu chàm xuất hiện chỉ là những đám mụn nước nhỏ, có tiết dịch, vảy da, vảy tiết… sau đó phát triển dần và trở thành các khối chàm to.

 ➩ Bệnh chàm thể tạng: Thể chàm này là phổ biến nhất trong các loại chàm ở da, với người lớn và trẻ nhỏ chàm thể tạng có sự khác biệt rõ rệt. Với người lớn sẽ xuất hiện các đám mụn nước, tiết dịch hoặc đóng vảy tại bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Còn ở trẻ em bệnh xuất hiện chủ yếu ở trán tại thành hình móng ngựa hoặc cánh bướm.

 ➩ Bệnh chàm tiếp xúc: Các vết chàm sẽ xuất hiện ở những vùng da tiếp xúc nhiều như vị trí chân, tay, mặt… nơi có tiếp xúc với dép, kính, đồng hồ… Đầu tiên sẽ xuất hiện các vết đỏ xung huyết hơi sưng và có mụn nước. Nếu tiếp tục để chúng tiếp xúc với dị vật bệnh sẽ nặng hơn và dần trở thành các vết chàm to.

Chi phí chữa bệnh chàm hết bao nhiêu tiền năm 2017

 Các thể chàm có những đặc điểm riêng và chúng gây ra các tổn thương cho vùng da bị bệnh. Người bệnh sẽ cảm thấy ngứa ngáy khó chịu, muốn gãi và đôi khi gãi đến mức chảy máu, gây lở loét và bội nhiễm rất nguy hiểm. Do đó, cần phải thăm khám và điều trị bệnh chàm ngay từ những ngày đầu mới khởi phát sẽ mang lại hiệu quả cao và phòng tránh được tác hại do bệnh gây ra.

 Tuy nhiên, người bệnh quan tâm khá nhiều đến vấn đề chi phí chữa bệnh chàm bao nhiêu tiền trong năm 2017. Vậy chữa bệnh chàm có đắt không, chi phí hết bao nhiêu?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, hiện nay để điều trị bệnh chàm sẽ không tốn kém quá nhiều chi phí thế nhưng, con số cụ thể là bao nhiêu thì không thể biết trước được. Bởi việc điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố và điều này sẽ quyết định đến chi phí chữa bệnh chàm trong năm 2017.

 ✎ Cơ sở điều trị

 Chi phí chữa bệnh chàm phụ thuộc khá nhiều vào cơ sở điều trị bệnh. Bởi khi khám chữa bệnh chàm tại những cơ sở chất lượng cao, đảm bảo uy tín, có bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn thì chi phí hẳn sẽ cao hơn. Còn nếu chữa tại các cơ sở nhỏ lẻ, không đảm bảo tốt các yếu tố trên thì mức phí thấp nhưng lại không mang đến hiệu quả.

 ✎ Tình trạng bệnh lý

 Bệnh chàm phát triển qua rất nhiều giai đoạn nên khi khám chữa bệnh chi phí cũng phụ thuộc nhiều vào yếu tố. Nếu mắc chàm ở giai đoạn nhẹ thì việc điều trị nhanh chóng, dễ dàng và chi phí cũng thấp hơn. Trường hợp khám chữa bệnh khi chàm đã trở thành mãn tính thì hẳn chi phí cao hơn nhiều.

 ✎ Dạng chàm mắc phải

 Chàm có nhiều loại, nhiều thể khác nhau nên sự ảnh hưởng cũng khác và việc điều trị cũng không giống nhau nên nó sẽ tác động đến vấn đề chi phí.

 ✎ Thời gian điều trị bệnh

 Chi phí chữa chàm còn phụ thuộc nhiều vào thời gian điều trị bệnh. Khi bị bệnh nhẹ thời gian điều trị ngắn chi phí sẽ ít hơn so với người phải điều trị trong thời gian dài nên tốn kém nhiều hơn.

 ✎ Phương pháp điều trị

 Điều trị bệnh chàm có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau như Tây y hoặc Đông y. Mỗi phương pháp sẽ có mức chi phí khác nhau nhưng thường Đông y sẽ rẻ hơn so với Tây.

Điều trị bệnh chàm chi phí hợp lý tại Y học Cổ truyền Sài Gòn

 Chính vì những điều trên nên không thể đưa ra con số cụ thể cho chi phí chữa bệnh chàm. Vì vậy, tốt nhất bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế để thăm khám, bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng, nguyên nhân gây bệnh để áp dụng phương pháp phù hợp và thông báo chi phí cụ thể hơn.

  Trên đây là một số thông tin về bệnh chàm cũng như mức chi phí khám chữa bệnh mà bệnh nhân có thể tham khảo. Để được khám và chữa bệnh chàm hãy liên hệ với Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn tại 1061 Cách Mạng Tháng 8, P7, Tân Bình, HCM.

  Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn là địa chỉ chuyên về khám và chữa các bệnh da liễu trong đó có bệnh chàm. Các bác sĩ tại phòng khám đều là những người giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao đã và đang công tác tại các bệnh viện lớn trong nước.

  Khi đến đây khám chữa bệnh chàm bệnh nhân sẽ được hỗ trợ tận tình, được sử dụng các bài thuốc Đông y gia truyền để đảm bảo mang lại hiệu quả điều trị bệnh với mức chi phí phù hợp nhất.

 Mọi thông tin thắc mắc bệnh nhân hãy gọi vào Holine (028)62.860.111- 098.61777.32 hoặc truy cập bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt hơn.

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh