Người bị bệnh động kinh nếu không chữa trị thường phải đối diện với nhiều cơn co giật diễn ra liên tục và không báo trước. Bệnh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, hệ hô hấp, khả năng sinh sản và hệ thần kinh trung ương của người bệnh. Vậy biểu hiện và phương pháp chữa bệnh động kinh hiệu quả là gì?

Một số biểu hiện của căn bệnh động kinh

 Động kinh là tình trạng người bệnh sẽ bị các cơn co giật khiến không thể kiểm soát được hành vi và trạng thái của mình. Bệnh động kinh thường được chia làm 3 loại và mỗi loại sẽ có một số biểu hiện cụ thể như:

Người bị động kinh sẽ có biểu hiện co giật, sùi bọt mép

 ✿ Động kinh toàn thể

 Đây là dạng động kinh lớn và nó có một số dấu hiệu báo trước của bệnh như đau đầu, rối loạn cảm giác, hồi hộp, run… Trước khi lên cơn động kinh người bệnh sẽ có hiện tượng chớp mắt nhiều, nghiến răng hoặc cảm thấy khó chịu trong người, mệt mỏi và hồi hộp.

 Khi bị động kinh sẽ trải qua 3 giai đoạn:

 ➣ Giai đoạn cường: Người bệnh sẽ la lên rồi bất tỉnh lúc này tay chân cứng đờ và có dấu hiệu ngưng thở trong vài giây, hàm cắn chặt và nó thường kéo dài khoảng 30 giây.

 ➣ Giai đoạn giật: Bắt đầu có biểu hiện co giật theo từng cơn nhịp nhàng, các cơn co giật ngày càng mạnh nhưng sẽ thưa hơn, rất dễ bị cắn lưỡi nếu không được trợ giúp. Giai đoạn giật thường kéo dài từ 2 – 3 phút rồi người bệnh sẽ thở sâu và bắt đầu thư giãn.

 ➣ Giai đoạn hôn mê: Bước vào giai đoạn này người bệnh dường như bị mất cảm giác và ý thức và nằm giống như đang ngủ nhưng thực chất là bị hôn mê. Nó có thể kéo dài khoảng 15 phút nhưng cũng có thể lâu hơn mới tỉnh dậy.

 ✿ Động kinh nhỏ

 Đây là dạng động kinh vô căn và đối tượng dễ bị nhất chính là trẻ nhỏ, các cơn động kinh không kéo dài chỉ khoảng 30 giây nhưng tần suất lặp lại trong ngày lại rất nhiều.

Người bị động kinh dễ bị té ngã

 ➣ Loại cơn vắng: Người bị động kinh dạng này sẽ mất ý thức trong vài chục giây và không nhớ gì về những cơn vắng này.

 ➣ Loại co giật cơ: Một số trẻ khi bị động kinh ít khi bị mất ý thức và cảm nhận được những co cứng trên cơ thể nhất là ở phần đầu và chi trên.

 ➣ Thể vô lực: Có đến 15% người bị động kinh thể vô lực mất trương lực cơ và tay không còn cảm giác, dễ bị ngã nhưng vẫn tỉnh táo và các cơn động kinh này kéo dài từ 30 giây đến 1 phút.

 ✿ Động kinh cục bộ

 Với dạng động kinh này người bệnh sẽ không có biểu hiện toàn thân mà chỉ co giật ở ngón tay cái, ngón chân rồi mới lan sang một số vị trí khác. Khi bị động kinh dạng này người bệnh vẫn tỉnh táo, biết mọi chuyện và nó chỉ kéo dài trong vài phút.

Phương pháp chữa bệnh động kinh hiệu quả

 Các cơn động kinh nếu không kiểm soát sẽ tái phát nhiều lần và ngày càng nhiều hơn, điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt, tinh thần và sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy, chữa bệnh động kinh càng sớm càng tốt và sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người bệnh.

Chữa động kinh bằng phương pháp Tây y

 Để chữa bệnh động kinh có nhiều phương pháp khác nhau mà mọi người có thể áp dụng, tuy nhiên để được sử dụng phương pháp phù hợp và mang lại hiệu quả cao tốt nhất nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra kỹ càng.

 ✙ Chữa bệnh động kinh bằng thực phẩm chức năng

  Rất nhiều người bệnh khi xuất hiện các cơn động kinh thường tìm đến các loại thực phẩm chức năng với mong muốn loại trừ được bệnh. Những sản phẩm này hiện nay có rất nhiều loại với nhiều thành phần khác nhau.

  Thực phẩm chức năng có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị các cơn động kinh cục bộ dành cho người từ 12 tuổi trở lên. Tuy nhiên, nó chỉ là thực phẩm chức năng với tác dụng hỗ trợ chứ không thể chữa trị khỏi bệnh nên người bệnh cần phải chú ý.

 ✙ Chữa bệnh động kinh bằng Tây y

  Căn bệnh động kinh cũng có thể áp dụng phương pháp Tây y trong chữa trị để mang lại kết quả cao. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà áp dụng phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa.

 ✦ Chữa bằng nội khoa: Người bệnh sẽ được kê các loại thuốc uống với tác dụng trợ tĩnh mạch, chống co giật, giảm lo âu, kháng viêm…

 ✦ Chữa bằng ngoại khoa: Có thể người bệnh sẽ phải thực hiện phẫu thuật để cắt bỏ một phần của não bộ hoặc loại bỏ sự kết nối giữa các bán cầu nhằm chấm dứt các cơn động kinh.

  Chữa bệnh bằng Tây y có ưu điểm song cũng có nhược điểm lớn là chỉ chữa bệnh các biểu hiện của bệnh chứ không chữa tận gốc, dễ tái phát và sử dụng thuốc hay phẫu thuật đều có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn cho người bệnh.

Phương pháp Đông y chữa động kinh hiệu quả

 ✙ Chữa động kinh bằng Đông y

  Từ ngàn xưa ông cha ta đã biết cách vận dụng các bài thuốc trong Đông y để chữa bệnh động kinh và mang lại hiệu quả cao. Hiện nay có nhiều bài thuốc được áp dụng và mang đến hiệu quả cao như ngũ sinh hoàn, tả thanh hoàn, đương quy long hội đoàn…

  Khi chúng ta áp dụng đúng bài thuốc, đúng bệnh và kiên trì thực hiện sẽ giúp đẩy lùi các cơn động kinh và phòng tránh tái phát. Ưu điểm của Đông y trong điều trị bệnh động kinh chính là chữa từ căn nguyên gây bệnh, tận gốc nên mang lại hiệu quả lâu dài, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và nhất là không tái phát.

 Một số phương pháp chữa bệnh động kinh kể trên người bệnh có thể lựa chọn để thực hiện. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là lựa chọn cơ sở y tế chất lượng, uy tín để thăm khám và chữa trị.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn chữa bệnh động kinh hiệu quả

 Tại TPHCM có một cơ sở y học cổ truyền được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn để khám và chữa bệnh động kinh chính là Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn. Phòng khám tọa lạc tại 1061 Cách Mạng Tháng 8, P7, Tân Bình, HCM.

YHCT Sài Gòn chuyên chữa động kinh bằng Đông y

  Đây là một trong số ít những phòng khám hoạt động khám chữa bệnh bằng Đông tại TPHCM được Sở Y tế cấp phép hoạt động. Phòng khám đã và đang hoạt động theo đúng quy định y tế trong việc khám bệnh.

  Với nhiều chuyên khoa khác nhau trong đó có chữa bệnh động kinh, xương khớp, viêm họng, yếu sinh lý… YHCT Sài Gòn được rất nhiều bệnh nhân tại TPHCM cũng như các tỉnh thành lân cận đến khám và chữa bệnh.

  Đội ngũ y bác sĩ tại phòng khám cũng là những người giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao và giàu y đức. Bác sĩ phụ trách phòng khám hiện có hơn 35 năm kinh nghiệm trong việc khám và chữa bệnh bằng y học cổ truyền nên đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

  Cùng với đó là việc vận dụng các bài thuốc gia truyền trong chữa động kinh, kết hợp phương pháp châm cứu giúp bệnh nhân mau chóng phục hồi sức khỏe và tránh khỏi các nguy hiểm.

 Với những điều trên Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn thực sự là nơi khám chữa bệnh đáng tin cậy dành cho mọi người.

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh