Hậu quả mà các bệnh xương khớp gây ra phần lớn rất nghiêm trọng, thoát vị đĩa đệm cũng thế. Vậy bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không, cụ thể nguy hiểm đến mức nào? Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn sẽ phân tích ngay sau đây, mọi người chú ý theo dõi nhé!

KHÁI QUÁT VỀ CĂN BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

 Bình thường, đĩa đệm nằm tại khe giữa hai đốt sống, có lớp vỏ sợi bọc nhân nhầy ở trung tâm. Nhờ tính đàn hồi, đĩa đệm làm nhiệm vụ như một bộ phận giảm shock, bảo vệ cột sống tránh khỏi các chấn thương. Nếu có một lực tác động mạnh vào cột sống, nhân nhầy có thể thoát vị ra ngoài qua chỗ rách của đĩa đệm rồi chui vào ống sống, chèn ép rễ thần kinh và gây đau. Hiện tượng này được gọi là thoát vị đĩa đệm.

 Lúc đó, các đốt sống không còn lớp đĩa ngăn cách nữa sẽ đè một lực lớn lên dây thần kinh cột sống, làm các dây thần kinh bị tê liệt hoặc yếu đi, gây ra những cơn đau nhức dai dẳng.

Đau thắt lưng cục bộ, đau tăng lên khi đi lại, đứng lâu hoặc ngồi lâu

 Ngay khi thấy xuất hiện cơn đau nhức bất thường tại cột sống, bệnh nhân cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa xương khớp điều trị kịp thời và đúng cách, nhằm tăng khả năng chữa khỏi bệnh, đồng thời cũng tránh được những hậu quả không mong muốn.

BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

    Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý có thể để lại nhiều biến chứng rất nguy hiểm. Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn xin cảnh báo các nguy cơ tiềm ẩn do thoát vị đĩa đệm gây ra:

       Đại tiểu tiện không tự chủ: Khi rễ thần khi bị chèn ép do thoát vị đĩa đệm sẽ dẫn tới rối loạn cơ thắt, làm tổn thương các rễ vùng xương cùng, gây nên chứng đại tiểu tiện không tự chủ. Biểu hiện là lúc đầu bí tiểu nhưng sau đó tiểu dầm dề, luôn luôn có nước tiểu chảy rỉ ra một cách thụ động, do liệt cơ thắt kiểu ngoại vi nên không giữ được nước tiểu.

 Bên cạnh đó, khi các dây thần kinh vùng thắt lưng cùng bị chèn ép, bệnh nhân cũng có thể bị chứng đại tiểu tiện không tự chủ do rối loạn cơ tròn.

  Hội chứng đau khập khễnh cách hồi: Đây là dạng đau rễ thần kinh ngắt quãng, biểu hiện dễ thấy là khi đi được một đoạn, bệnh nhân phải dừng lại để nghỉ ngơi.

  Đau rễ thần kinh: Hiện tượng này phản ánh quá trình tổn thương kích thích rễ thần kinh do chèn ép cơ học, xuất hiện sau giai đoạn đau thắt lưng cục bộ, đau tăng lên khi đi lại, đứng lâu hoặc ngồi lâu. Cơn đau nặng hơn khi ho, hắt hơi, rặn đại tiện,… Đó là kiểu đau mang tính chất cơ học, thường gặp trong cơ chế xung đột giữa đĩa đệm với rễ thần kinh khi hiện tượng thoát vị đĩa đệm xảy ra.

  Teo cơ: Các chi của bệnh nhân bị teo đi nhanh chóng, khiến sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí là mất khả năng lao động. Tất cả các biến chứng đó đều ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, chi phí điều trị lại tốn kém, gây ra nhiều gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội.

  Tàn phế: Trong trường hợp đĩa đệm thoát vị chèn ép vào tuỷ cổ, bệnh nhân có thể tàn phế suốt đời do bị liệt.

 Có thể thấy, thoát vị đĩa đệm là “khởi điểm” của rất nhiều mối nguy, chúng ta phải hết sức thận trọng.

Điều trị thoát vị đĩa đệm an toàn tại Phòng Khám Y học cổ truyền Sài Gòn 

 Tuy vậy, mọi người cũng đừng quá lo lắng!

 Khi phát hiện những cơn đau bất thường, bệnh nhân cứ yên tâm tìm đến Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn. Đây là cơ sở điều trị các bệnh xương khớp nói chung và thoát vị đĩa đệm nói riêng rất hiệu quả, an toàn.

 Thông qua chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc đặc trị, giúp cải thiện sức khỏe xương khớp và hồi phục khả năng vận động.

 Phòng khám đã điều trị thành công cho rất nhiều ca thoát vị đĩa đệm, từ đó khẳng định được vị trí trong ngành, đồng thời nhận được sự tín nhiệm của đông đảo người dân.

 Bạn đang lo lắng, muốn tìm hiểu chi tiết hơn về tính chất nguy hiểm của bệnh thoát vị đĩa đệm?

 Vậy thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay qua khung chat, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh