Tư vấn

Bệnh suy nhược thần kinh là gì?

     ✔ Suy nhược thần kinh là một bệnh lý rối loạn chức năng thần kinh. Nó là sự rối loạn chức năng của vỏ não và một số trung khu dưới vỏ gây nên sự rối loạn này. Bệnh nay còn được gọi là hội chứng Da Costa với những triệu chứng tương tự bệnh tim nhưng khi thăm khám sẽ không phát hiện bất cứ biểu hiện bất thường nào.

     ✔ Bệnh được xếp vào nhóm rối loạn lo âu và được gọi với nhiều cái tên khác như loạn thần kinh tim, suy nhược mạn tính, bệnh tim mạch chức năng…

Suy nhược thần kinh là một bệnh lý rối loạn chức năng thần kinh

Suy nhược thần kinh là một bệnh lý rối loạn chức năng thần kinh

Nguyên nhân gây bệnh suy nhược thần kinh

       Chúng ta đã biết bệnh suy nhược thần kinh là gì, vậy nguyên nhân nào dẫn đến căn bệnh này? Có rất nhiều yếu tố được xác định là nguyên nhân dẫn đến bệnh nhưng chủ yếu do sự căng thẳng trong công việc và cuộc sống gây nên. Những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh bao gồm:

     ✚ Stress

       Đây là nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất ở người bị bệnh suy nhược thần kinh. Nếu như gặp phải các vấn đề căng thẳng trong cuộc sống, công việc, gia đình và kéo dài sẽ khiến người bệnh phải suy nghĩ nhiều. Họ luôn bị ức chế thần kinh, trạng thái và từ đó dẫn đến suy nhược thần kinh.

     ✚ Do tính cách

       Những người sống nội tâm, ít nói, ít giao tiếp, hay đa nghi, lo lắng… chính là những người có nguy cơ cao mắc bệnh suy nhược thần kinh nhiều hơn so với những người bình thường.

Rất nhiều yếu tố gây bệnh suy nhược thần kinh

Rất nhiều yếu tố gây bệnh suy nhược thần kinh

     ✚ Các tác nhân bên ngoài

       Không chỉ do căng thẳng, tính cách mà bệnh suy nhược thần kinh còn có thể do các tác nhân bên ngoài tác động vào và gây bệnh. Chẳng hạn như môi trường sống không tốt, người bệnh bị mắc bệnh nan y nên suy nghĩ nhiều… Những yếu tố này cũng là tác nhân làm gia tăng căn bệnh suy nhược thần kinh.

       Có thể thấy, bệnh suy nhược thần kinh do nhiều yếu tố tác động và gây bệnh. Do đó để phòng tránh bệnh chúng ta cần phải giữ cho tinh thần luôn thoải mái, lạc quan để bệnh không có điều kiện tấn công.

Triệu chứng và dấu hiệu của bệnh suy nhược thần kinh

       Nếu đã biết được nguyên nhân gây bệnh vậy nếu mắc bệnh sẽ có những biểu hiện như thế nào? Không nhiều người biết rằng mình đang mắc bệnh suy nhược thần kinh bởi không hề biết các triệu chứng cũng như dấu hiệu của bệnh là gì. Vì vậy, thường chậm trễ trong việc thăm khám và chữa bệnh. Khi mắc bệnh suy nhược thần kinh sẽ có một số triệu chứng và dấu hiệu như:

Các cơn đau đầu thường xuyên kéo đến khi bị suy nhược thần kinh

Các cơn đau đầu thường xuyên kéo đến khi bị suy nhược thần kinh

     ➣ Trạng thái kích thích suy nhược

       Người bệnh sẽ cảm thấy có những lúc rất dễ bị kích thích, cáu kỉnh, nhạy cảm và khó chịu với mọi việc. Có thể là khó chịu vì tiếng ồn, vì tiếng cười to… Khi gặp phải những trường hợp này người bệnh sẽ mệt mỏi, khó chịu, chóng mặt, đau đầu và kéo dài trong một thời gian.

     ➣ Đau đầu thường xuyên

       Một biểu hiện khác của bệnh suy nhược thần kinh đó là tình trạng đau đầu thường xuyên và kéo dài. Các cơn đau có thể âm ỉ toàn bộ vùng đầu hoặc có thể đau dữ dội và kéo dài. Thời gian của các cơn đau cũng tùy thuộc vào từng người, có người chỉ đau trong vài giờ, nhưng cũng có người sẽ đau cả ngày hoặc kéo dài nhiều ngày. Các cơn đau sẽ dần tăng lên theo thời gian nếu người bệnh tiếp tục làm việc hoặc tiếp xúc với các yếu tố gây bệnh.

     ➣ Mất ngủ

       Mất ngủ cũng là triệu chứng và dấu hiệu của bệnh suy nhược thần kinh. Do hay suy nghĩ nhiều nên sẽ gặp phải tình trạng mất ngủ, ngủ không ngon giấc, hay giật mình… Người bệnh thường nhạy cảm với ánh sáng, tiếng động nhỏ và dẫn đến khó ngủ mặc dù thực sự rất buồn ngủ.

     ➣ Triệu chứng cơ thể và thần kinh

       Cũng không nên bỏ qua những triệu chứng khác như đau cột sống, buốt xương sống, mỏi cổ, hoa mắt chóng mặt… đề có thể là biểu hiện của căn bệnh suy nhược thần kinh.

       Ngoài ra, người bệnh cũng có thể bị rối loạn thực vật nội tạng đa dạng, huyết áp thay đổi thường xuyên, cảm xúc không ổn định, dễ xúc động, lo lắng…

khám và chữa bệnh tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Khám và chữa bệnh tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

       Nếu cảm thấy có một trong những triệu chứng và dấu hiệu kể trên cộng với các tác nhân gây bệnh mọi người nên thăm khám nhanh chóng. Chúng ta cần khám và chữa bệnh nhanh chóng để không làm bệnh trở nặng và gây ra nhiều nguy hiểm.

       Vậy, khám bệnh suy nhược thần kinh ở đâu? Tại TPHCM bệnh nhân có thể khám và chữa bệnh tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn tại 1061 Cách Mạng Tháng 8, P7, Tân Bình, HCM. Đây là phòng khám chuyên về y học cổ truyền uy tín và giàu kinh nghiệm được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng.

       Phòng khám hiện có các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn sẽ trực tiếp thăm khám và chữa bệnh cho mọi người. Đến với phòng khám bệnh nhân sẽ được chữa bệnh bằng phương pháp mang lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

       Mọi thắc mắc hãy gọi vào Hotline 02862-860-111- 098 6177732 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh