Tư vấn

Bệnh bạch biến là gì?

     ✒ Bạch biến là một bệnh lý ngoài da, đó là sự rối loạn các sắc tố da và các tế bào sinh sắc tố bị mất đi khiến vùng da bị bệnh trở nên trắng hơn so với vùng da bình thường. Những vùng da bị bệnh sẽ loang dần ra nhiều vị trí khác nhau gây mất thẩm mỹ cho làn da của người bệnh.

     ✒ Bệnh bạch biến là một dạng bệnh tự miễn của cơ thể, bệnh có thể xuất hiện ở hầu hết mọi lứa tuổi, giới tính mà không có sự phân biệt nào. Bệnh thường xuất hiện ở các vùng da như nách, bàn tay, mặt, cổ, chân… Bệnh bạch biến thường dễ bị nhầm lẫn với bệnh bạch tạng nhưng thực chất đây là hai bệnh lý hoàn toàn khác nhau. Bệnh bạch biến không nguy hiểm cho sức khỏe nhưng nó gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng cho làn da của người bệnh.

Bạch biến là một bệnh lý ngoài da đó là sự rối loạn các sắc tố da

Bạch biến là một bệnh lý ngoài da đó là sự rối loạn các sắc tố da

Nguyên nhân gây bệnh bạch biến là gì?

       Căn bệnh bạch biến là một dạng tự miễn của cơ thể và hiện vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân chính xác gây nên căn bệnh này. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu cho hay bệnh bạch biến có thể hình thành nếu có một số yếu tố thuận lợi như:

     ✙ Di truyền là một trong những yếu tố có liên quan đến căn bệnh bạch biến này. Các thống kê cho thấy yếu tố di truyền chiếm khoảng 30% tỷ lệ mắc bệnh. Những gia đình có cha mẹ bị bệnh thì khả năng những đứa trẻ sinh ra cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn các gia đình bình thường.

     ✙ Căng thẳng, stress trong công việc và cuộc sống cũng là những yếu tố thúc đẩy bệnh bạch biến hình thành và phát triển nặng hơn.

Căng thẳng có thể dẫn đến chứng bệnh bạch biến

Căng thẳng có thể dẫn đến chứng bệnh bạch biến

     ✙ Những người đang mắc các bệnh nguy hiểm như thiếu máu ác tính, bệnh lý về tuyến giáp cũng làm tăng nguy cơ hình thành căn bệnh bạch biến gây mất thẩm mỹ cho làn da.

     ✙ Một trong những yếu tố khác thúc đẩy sự hình thành của bệnh bạch biến chính là tiếp xúc nhiều với các loại hóa chất khác nhau. Những người làm việc trong môi trường phải thường xuyên tiếp xúc với phenol, thiol… trong thời gian dài sẽ có nguy cơ mắc bệnh khá cao.

     ✙ Ngoài ra, các yếu tố khác như môi trường, khí hậu… cũng sẽ tác động và làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh bạch biến.

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh bạch biến như thế nào?

       Nhiều người nhầm lẫn bệnh bạch biến với bệnh bạch tạng, vậy làm sao để nhận biết được căn bệnh bạch biến này? Có rất nhiều dấu hiệu và triệu chứng của bệnh để chúng ta có thể nhận biết được, cụ thể như:

     ✤ Đầu tiên, người bệnh sẽ thấy trên da xuất hiện các nốt nổi thành từng đám và da bắt đầu nhạt màu hơn bình thường và có chiều hướng trắng bạch.

     ✤ Những vùng da bị bạch biến có sự phân biệt rõ ràng với vùng da không bị bệnh, phần viền thường có màu sẫm hơn so với vùng da bị bệnh. Những vùng da bị bệnh sẽ đối xứng, hình tròn hoặc hình bầu dục.

Vùng da bị bạch biến xuất hiện các vết loang màu trắng

Vùng da bị bạch biến xuất hiện các vết loang màu trắng

     ✤ Mặc dù bị bạch biến khiến da mất sắc tố và trắng bạch nhưng da không bị ảnh hưởng gì, không đau, không ngứa và cũng không bị teo hay nhăn nhúm.

     ✤ Nếu quan sát kỹ sẽ thấy phần lông tại vùng da bị bệnh bạch biến cũng mất màu sắc và trắng.

     ✤ Căn bệnh bạch biến thường xuất hiện nhiều ở mu bàn tay, cổ tay, chân, lưng, cổ, mặt, bộ phận sinh dục… Bệnh cũng có thể lan sang nhiều bộ phận khác hoặc toàn bộ cơ thể.

       Đây là một bệnh lý không gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh, nhưng ngược lại nó gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng cho làn da. Từ đó, khiến người bệnh tự ti trong cuộc sống, ngại giao tiếp và ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống.

     ➦ Với một vài thông tin trên hẳn chúng ta đã biết rõ bệnh bạch biến là gì cũng như nguyên nhân, dấu hiệu và triệu chứng gây bệnh như thế nào. Khi mắc bệnh người bệnh không nên quá lo lắng và phải biết phân biệt được với bệnh bạch tạng. Sau đó, nên lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và chữa bệnh. Có khoảng 15 – 30% người bị bệnh tự khỏi, nhưng đa phần bệnh có chiều hướng lan rộng nếu không được can thiệp điều trị.

Chữa bệnh bạch biến tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Chữa bệnh bạch biến tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

     ➦ Để chữa bệnh bạch biến mọi người hãy đến Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn gặp các bác sĩ chuyên khoa tại đây. Các bác sĩ sẽ thăm khám, đưa ra các phương pháp bài thuốc chữa bệnh mang lại hiệu quả cao và khống chế căn bệnh này không cho chúng lan rộng.

     ➦ Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn là cơ sở khám chữa bệnh uy tín tại TPHCM mà bệnh nhân có thể tin tưởng lựa chọn. Phòng khám nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ các bệnh nhân và đã thực hiện khám chữa bệnh thành công cho rất nhiều người.

       Mọi thông tin thắc mắc người bệnh có thể gọi vào Hotline 02862-860-111- 098 6177732 hoặc truy cập bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh