Liệt dây thần kinh số 7 là một trong những bệnh lý có tỷ lệ mắc bệnh khá cao hiện nay. Bệnh có thể xảy ra với mọi đối tượng, không phân biệt tuổi tác lẫn giới tính. Trẻ nhỏ hay người già đều có nguy cơ mắc phải căn bệnh này khiến miệng bị méo và liệt nửa mặt. Đâu là bài thuốc nam điều trị và chữa liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên hiệu quả và an toàn cho sức khỏe người bệnh?

 Liệt dây thần kinh số 7 là tình trạng dây thần kinh này bị chèn ép dẫn đến sưng viêm và gây méo miệng liệt mặt. Bệnh không gây nguy hiểm cho tính mạng người bệnh nhưng nó lại gây mất thẩm mỹ gương mặt, ảnh hưởng việc ăn uống, nói chuyện của người bệnh.

Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên gây hiện tượng liệt nửa mặt

Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên gây hiện tượng liệt nửa mặt

Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên và triệu chứng của bệnh

 Khi bị liệt dây thần kinh số 7 người bệnh rất dễ nhận biết bởi nó có những triệu chứng rõ ràng và cụ thể:

  Mặt có biểu hiện xệ bất thường, hơi cứng và đơ.

 ✔ Miệng bị méo sang một bên nên khi uống nước sẽ bị trào ra ngoài.

 ✔ Một bên mắt không thể khép kín được do liệt cơ khép vòng mi.

 ✔ Người bệnh cũng có thể cãm thấy một bên mặt bị yếu hẳn đi, tê và liệt một cách đột ngột.

 ✔ Việc sử động, cười nói hay ăn uống cũng bị ảnh hưởng nhiều.

Nguyên nhân dẫn đến liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên

 Hiện tượng liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên được xác định do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng chủ yếu là do nhiễm lạnh đột ngột khiến dây thần kinh này bị ảnh hưởng và gây méo miệng. Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác dẫn đến bệnh như:

Trúng gió có thể gây liệt dây thần kinh số 7

Trúng gió có thể gây liệt dây thần kinh số 7

  Do thời tiết chuyển lạnh đột ngột vào buổi sáng hoặc tối khiến người bệnh bị nhiễm lạnh.

 ✐ Bệnh cũng có thể do người bệnh bị nhiễm virus, cảm cúm khiến dây thần kinh số 7 bị ảnh hưởng.

 ✐ Các chấn thương ở mặt, sọ, thái dương hoặc bị viêm tai mũi họng cũng có thể khiến dây thần kinh số 7 ngoại biên bị tổn thương.

 Để phòng chống bệnh liệt dây thần kinh số 7 mọi người nên giữ ấm cơ thể khi giao mùa, phòng chống cảm cúm và bảo vệ đầu để không bị tổn thương. Ngay khi có dấu hiệu của bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị.

Bài thuốc nam điều trị và chữa liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên

 Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc nam có tác dụng chữa bệnh hiệu quả được lưu truyền từ ngàn xưa. Đến nay những bài thuốc này vẫn mang lại hiệu quả cao và được nhiều người sử dụng để chữa bệnh.

 Có nhiều bài thuốc nam giúp chữa liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên tuy nhiên để sử dụng bài thuốc cho hiệu quả nhất chúng ta cần phải xác định được nguyên nhân gây bệnh là đâu. Từ đó mới sử dụng đúng bài thuốc để đảm bảo kết quả điều trị được tốt nhất.

 ✿ Bài thuốc nam chữa liệt dây thần kinh số 7 do phong hàn

 Khi bị nhiễm lạnh sẽ dẫn đến liệt dây thần kinh số 7 gây méo miệng, mắt không khép kín và xuất hiện rêu lưỡi trắng. Với tình trạng này cần phải khu phong tán hàn, hoạt huyết mới có thể chữa khỏi bệnh. Có thể áp dụng bài thuốc như:

 ➱ Bài 1: 12g các vị thuốc như ké đầu ngựa, tang ký sinh, kê huyết đằng, ngưu tất và 0,8g quế chi, bạch chỉ, uất kim, trần bì, hương phụ. Tất cả sẽ là 1 thang thuốc và sắc uống mỗi ngày.

 ➱ Bài 2 (Đại tần giao thang): 6g cam thảo, 8g các vị khương hoạt, độc hoạt, tần giao, bạch chỉ, đương quy, xuyên khung, phục linh, hoàng cầm và 12g các vị ngưu tất, thục địa, đảng sâm, bạch truật cộng với 0,8g bạch thược. Sắc các vị thuốc này và uống mỗi ngày 1 thang.

Các bài thuốc nam chữa bệnh liệt dây thần kinh số 7

Các bài thuốc nam chữa bệnh liệt dây thần kinh số 7

 ✿ Bài thuốc nam chữa liệt dây thần kinh số 7 do nhiễm khuẩn

 Nếu nhiễm khuẩn khiến dây thần kinh số 7 ngoại biên bị liệt thì cần phải khu phong, thanh nhiệt, hoạt lạc, bổ huyết để giúp cơ thể tăng sức đề kháng và loại bỏ nguyên nhân gây bệnh.

 ➱ Bài thuốc nam cho trường hợp này sẽ là: 16g các vị kim ngân hoa, bồ công anh kết hợp 12g các vị thổ phục linh, ké đầu ngựa, xuyên khung, đan sâm và ngưu tất. Mỗi ngày sắc 1 thang để uống và duy trì trong một thời gian sẽ giúp khỏi bệnh.

 ✿ Bài thuốc nam chữa liệt dây thần kinh số 7 do sang chấn

 Những người bị sang chấn như ngã, thương tích ở đầu, mổ vùng hàm mặt… có thể dẫn đến liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên. Trong trường hợp này sẽ áp dụng bài thuốc như: 12g các loại đan sâm, xuyên khung, ngưu tất cùng 8g tô mộc, uất kim và chỉ xác, trần bì, hương phụ mỗi vị 6g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang sẽ giúp chữa bệnh hiệu quả hơn.

  Ngoài việc áp dụng các bài thuốc trên người bệnh cũng cần phải kết hợp châm cứu các huyệt để đả thông khí huyết nhằm giúp máu lưu thông tốt hơn và từ đó giúp chữa chứng liệt dây thần kinh số 7 tốt nhất.

  Sử dụng thuốc nam mang lại hiệu quả cao trong điều trị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, tuy nhiên để sử dụng thuốc hiệu quả người bệnh cần phải thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn chữa liệt dây thần kinh số 7

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn chữa liệt dây thần kinh số 7

  Hiện nay Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn chính là địa chỉ đáng tin cậy dành cho mọi người trong khám và chữa bệnh liệt dây thần kinh số 7. Đến với phòng khám bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chuyên môn cao thăm khám, được sử dụng các bài thuốc nam mang lại hiệu quả cao nhất. Đồng thời, chi phí khám chữa bệnh cũng hợp lý nên mọi người có thể yên tâm.

 Mọi thông tin thắc mắc bệnh nhân có thể gọi vào Holine (028)62.860.111 hoặc đến 1061 Cách Mạng Tháng 8, P7, Tân Bình, HCM để được thăm khám và hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh