Tư vấn

Hiểu hơn về viêm mũi dị ứng

     ✎ Khi có những chất lạ xâm nhập vào đường hô hấp của cơ thể nó sẽ có phản ứng lại sự xâm nhập ấy. Và chính phản ứng của kháng thể với kháng nguyên đã gây ra tình trạng viêm mũi dị ứng ở người.

Viêm mũi dị ứng là bệnh lý gây nhiều phiền toái cho cuộc sống

Viêm mũi dị ứng là bệnh lý gây nhiều phiền toái cho cuộc sống

     ✎ Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm mũi dị ứng mà chủ yếu là do môi trường gây ra. Có thể kể đến các nguyên nhân gây bệnh như: khói bụi, côn trùng, khói thuốc lá, hóa mỹ phẩm, thực phẩm dễ gây dị ứng, các loại thuốc, thời tiết thay đổi… Tất cả những yếu tố này đều làm tăng nguy cơ mắc viêm mũi dị ứng. Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng có thể dẫn đến căn bệnh này.

     ✎ Người bị viêm mũi dị ứng thường sẽ có các biểu hiện cụ thể như: luôn cảm thấy nghẹt mũi, hắt hơi, chảy nước mũi, đau đầu, ù tai, đau học, ho khan, cơ thể mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ, chảy nước mắt… Khi có những biểu hiện trên và chúng kéo dài không dứt khả năng bạn đã bị viêm mũi dị ứng rất cao.

Có nên chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam

     ✤ Viêm mũi dị ứng là một dạng bệnh lý mạn tính và tái phát khi gặp điều kiện thuận lợi của môi trường. Căn bệnh này có thể chữa bằng Tây y nhưng nó có thể gây ra nhiều tác dụng phụ với cơ thể. Do đó, sử dụng thuốc nam trong chữa bệnh viêm mũi dị ứng đang là giải pháp mà nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Có nên chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam

Có nên chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam

     ✤ Vậy, có nên chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam hay không? Câu trả lời là có. Bởi phương pháp này đã có từ ngàn năm nay trước khi cả Tây y xuất hiện. Các loại thuốc nam hầu hết đều là các loại thảo dược trong tự nhiên được phơi khô và sắc thành thuốc.

     ✤ Dược tính của thuốc nam rất tốt, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt khi sử dụng trong thời gian dài vẫn không gây ra các tác dụng phụ do đó sẽ an toàn hơn so với sử dụng thuốc Tây. Đặc biệt, thuốc cũng có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng và chữa bệnh tận gốc.

     ✤ Chính vì vậy, sử dụng thuốc nam để chữa bệnh viêm mũi dị ứng là lựa chọn tối ưu và hoàn hảo nhất hiện nay.

Bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả trong dân gian

       Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc nam có tác dụng chữa viêm mũi dị ứng đã được ông cha ta sử dụng từ ngàn xưa. Đến nay nó vẫn được sử dụng vì sự hiệu quả thực sự. Khi mắc bệnh viêm mũi dị ứng có thể sử dụng một số bài thuốc nam như:

Có nhiều bài thuốc nam giúp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

Có nhiều bài thuốc nam giúp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

     ➤ Bài thuốc nam từ cây hoa xuyến chi (Hoa cứt lợn)

       Đây là loài cây mọc rất nhiều khắp các miền đất nước mà chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy. Đây là cây thuốc có khả năng chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả mà chúng ta có thể áp dụng.

       Sử dụng 1 lá hoa xuyến chi, 2 lá khế tươi, 2 lá bạc hà rửa sạch rồi đem giã nát. Cho tất cả vào trong miếng gạc y tế sạch và nhét vào mũi trong khoảng 15 phút. Thực hiện mỗi ngày sẽ giúp chữa bệnh một cách hiệu quả.

     ➤ Bài thuốc nam từ hoắc hương

       Một bài thuốc nam khác giúp chữa bệnh và được công nhận có khả năng kháng khuẩn tốt chính là hoắc hương. Lấy dịch mật (chất lỏng trong túi mật của lợn) nhớ lọc bỏ cặn, sỏi và đem cô cách thủy để có được một dạng dịch sệt. Dùng thân và lá hoắc hương đem sấy khô tán thành bột mịn.

       Sử dụng 120g bột hoắc hương trộn với dịch mật vo thành viên. Mỗi ngày sẽ uống 2 lần mỗi lần 3g và sử dụng liên tục từ 2 – 4 tuần sẽ thấy được hiệu quả.

     ➤ Bài thuốc nam từ kinh giới tuệ

       Đây chính là sử dụng nụ hoa của cây kinh giới để làm thuốc chữa bệnh viêm mũi dị ứng. Nhờ vào khả năng tiêu độc, chống dị ứng tốt nên được nhiều người áp dụng để chữa bệnh.

       Sử dụng kinh giới tuệ còn tươi và rễ bạch chỉ đem phơi khô rồi tán bột, nhớ sử dụng với lượng bằng nhau. Uống bột này 2 lần mỗi ngày lần từ 4 – 8g và nên uống cùng nước chè nóng.

Phòng khám YHCT Sài Gòn chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

Phòng khám YHCT Sài Gòn chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

     ➥ Ngoài ra, còn có bài thuốc nam chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả trong dân gian như kim ngân hoa, tỏi… Những bài thuốc nam này có thể giúp chữa bệnh nhưng chúng ta tuyệt đối không được sử dụng tùy tiện. Bởi chúng ta không biết rõ về các vị thuốc nam nếu kết hợp không đúng hoặc dùng không đúng liều lượng có thể gây ra nguy hiểm.

     ➥ Tốt nhất nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra tình trạng bệnh và các bác sĩ sẽ đưa ra bài thuốc nam chữa bệnh phù hợp nhất. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả chữa bệnh viêm mũi dị ứng tốt nhất.

     ➥ Bệnh nhân nếu muốn khám chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam, đông y có thể đến với Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn tại 1061 Cách Mạng Tháng 8, P7, Tân Bình, HCM để được thăm khám và chữa bệnh. Tại đây có những bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp khám và chữa bệnh cho mọi người.

       Bệnh nhân nếu có thắc mắc hãy truy cập bảng tư vấn hoặc gọi vào Hotline 02862-860-111 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh