Tư vấn

Tìm hiểu về bệnh trào ngược dạ dày thực quản

     ✍  Trào ngược dạ dày là tình trạng thức ăn, dịch vị, axit… trong dạ dày bị trào ngược lên thực quản. Điều này diễn ra liên tục khiến người bệnh khó chịu, mệt mỏi, ợ hơi, ợ chua và buồn nôn. Trào ngược xảy ra nhiều lần sẽ khiến axit có cơ hội làm tổn thương thực quản và gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Trào ngược dạ dày là tình trạng dịch vị trong dạ dày bị trào ngược lên thực quản

Trào ngược dạ dày là tình trạng dịch vị trong dạ dày bị trào ngược lên thực quản

     ✍  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến trào ngược dạ dày thực quản, trong đó có một số nguyên nhân chính như: căng thẳng trong cuộc sống khiến người bệnh mệt mỏi, bứt rứt; do bị bệnh viêm loét dạ dày; chức năng tiêu hóa kém… Tất cả những yếu tố này đều có thể dẫn đến căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

     ✍  Những người bị bệnh sẽ gặp phải một số triệu chứng điển hình như: ợ hơi khi đói, ợ nóng, ợ chua gây ra sự khó chiu cho người bệnh; buồn nôn và nôn; đau tức ngực; tiết nhiều nước bọt; khàn giọng; khó nuốt, vướng… đều là những dấu hiệu cảnh báo căn bệnh trào ngược dạ dày.

     ✍  Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có thể chữa khỏi dễ dàng, nhưng nếu để lâu không can thiệp, không điều trị sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Thậm chí, nó có thể dẫn đến ung thư thực quản và cướp đi mạng sống của người bệnh.

Bài thuốc nam chữa trào ngược dạ dày thực quản triệt để

       Chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng thuốc nam là phương pháp được nhiều người hướng đến sử dụng hiện nay. Bởi nó mang lại sự an toàn, hiệu quả cao và nhất là lành tính, không gây ra các tác dụng phụ cho sức khỏe.

       Theo Y học cổ truyền trào ngược dạ dày do nhiều nguyên nhân gây ra. Có thể là do thức ăn không phù hợp, thần kinh căng thẳng, tỳ khí, vị khí không điều hòa gây ra. Với căn bệnh này có thể chữa khỏi hoàn toàn nhờ vào các bài thuốc nam trong dân gian. Nhưng phải dựa vào đúng tình trạng bệnh, thể bệnh để sử dụng bài thuốc phù hợp và tương ứng.

Có nhiều bài thuốc nam giúp chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả

Có nhiều bài thuốc nam giúp chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả

     ✾  Một số bài thuốc nam chữa trào ngược dạ dày thực quản triệt để:

     ☘  Bài thuốc nam chữa trào ngược dạ dày thực quản do căng thẳng thần kinh

       Mọi người nên biết rằng, khi thần kinh bị căng thẳng sẽ ảnh hưởng hoạt động của dạ dày. Nếu bị rối loạn sẽ dẫn đến ợ hơi ợ nóng. Bài thuốc nam sẽ sử dụng chữa bệnh trong trường hợp này là:

     ✘  Bài 1: 16g các vị hoài sơn, liên nhục, ngưu tất, bạch truật, 12g viễn chi, trần bì, cam thảo, 10g bán hạ chế, chỉ xác, 20g phòng sâm và hắc táo nhân. Dùng 1 thang thuốc và sắc chia làm 2 lần uống trong ngày sau khi ăn.

     ✘  Bài 2: 16g các vị thảo quyết minh, mẫu lệ chế, long nhãn, phòng sâm, 20g các vị hắc táo nhân, bạch biển đậu, hạt sen, 10g bạch linh, bán hạ, hậu phác, 8g chỉ xác, 12g trần bì, cam thảo và 5 đại táo. Cũng sắc 1 thang chia làm 2 lần uống trong ngày.

     ☘  Bài thuốc nam chữa trào ngược dạ dày thực quản do thức ăn lạ

       Một số trường hợp bị trào ngược dạ dày thực quản do ăn phải các loại thực phẩm không phù hợp khiến hệ tiêu hóa bị khó chịu. Người bệnh sẽ bị đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi, buồn nôn… Bài thuốc chữa bệnh là:

     ✘  Bài 1: Tía tô, cây ngũ sắc, hoài sơn, biển đậu, bạch truật, sâm đại hành, lá đắng mỗi loại 16g, xương bồ, đương quy, lá lốt 12g mỗi vị, thêm 10g các loại chỉ xác, trần bì và 4g sinh khung. Sắc thuốc và uống mỗi ngày 2 lần sau khi ăn, mỗi ngày chỉ sắc 1 thang để uống.

       Bài thuốc này sẽ có tác dụng trong việc giải độc, bổ tỳ vị giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt và ổn định hơn.

Bài thuốc nam sẽ có tác dụng trong việc giải độc, bổ tỳ

Bài thuốc nam sẽ có tác dụng trong việc giải độc, bổ tỳ

     ☘  Bài thuốc nam chữa trào ngược dạ dày thực quản do can mộc khắc tỳ thổ quá mạnh

       Khi bị trào ngược dạ dày trong trường hợp này người bệnh sẽ đau tức vùng thược vị, ợ hơi ợ nóng, khó chịu trong người, mất ăn, mệt mỏi khiến sức khỏe giảm sút.

     ✘  Bài 1: 12g các vị như bạch thược, đan bì, râu bắp, 16g các vị mã đề, bạch truật, đương quy, cam thảo, hoài sơn, liên nhực, 10g chi tử, bán hạ, hậu phác, trần bì. Với bài thuốc này sẽ sắc 1 thang và chia làm 2 ngày uống, mỗi ngày uống 2 lần trước khi ăn.

     ✘  Bài 2: tang diệp, mã đề, rau má mỗi vị 20g, cỏ mực, hoài sơn, phòng sâm, củ đinh lăng, đương quy, bạch truật, hắc táo nhân mỗi vị 16g, 12g các vị bạch thược, thục địa, cam thảo, cộng với 10g các loại hạ liên châu, hậu phác, bán hạ, trần bì và 8g chỉ xác. Cũng sắc uống tương tự như bài thuốc 1 sẽ mang lại hiệu quả cao.

       Trên đây là một số bài thuốc nam chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản triệt để và hiệu quả trong dân gian. Mọi người nên dựa trên tình trạng bệnh lý để lựa chọn và áp dụng bài thuốc phù hợp nhất.

       Nếu vẫn chưa biết tình trạng bệnh của mình như thế nào, hoặc sử dụng thuốc ra sao để mang lại hiệu quả cao nhất tốt nhất nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Và Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn là địa chỉ khám và chữa bệnh bằng y học cổ truyền uy tín tại TPHCM hiện nay.

       Bệnh nhân có thể đến thăm khám tại đây, được các bác sĩ khám chữa bệnh tận tình, sử dụng các bài thuốc hiệu quả giúp mau chóng chữa lành bệnh.

       Khi có bất cứ thắc mắc nào hãy gọi vào Hotline 02862-860-111- 098 6177732 hoặc nhấp bảng tư vấn để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh