Méo mồm miệng khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, ăn uống và nói chuyện. Không chỉ vậy nó còn ảnh hưởng xấu đến mắt của người bệnh và có thể làm hỏng mắt. Cùng xem qua bài thuốc nam chữa méo mồm miệng tại YHCT Sài Gòn và áp dụng để loại bỏ căn bệnh này.

Một số nguyên nhân gây méo mồm miệng

          Không phải tự dưng mà chúng ta bị méo miệng mà tất cả đều do một nguyên nhân nào đó gây ra. Méo miệng thực chất chính là căn bệnh liệt dây thần kinh số 7 và có nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này, cụ thể như:

Méo miệng chủ yếu do nhiễm lạnh và gió độc gây ra

Méo miệng chủ yếu do nhiễm lạnh và gió độc gây ra

        ✤  Do nhiễm lạnh đột ngột: Dây thần kinh số này được cấu tạo và nằm trong ống xương đá, khi bị nhiễm lạnh đột ngột khiến mạch máu không phản ứng kịp dần gây sưng dây thần kinh này. Từ đó, nó sẽ chèn xuống ống xương đá và gây hiện tượng méo mặt, tê liệt ½ khuôn mặt.

        ✤  Do bị virut tấn công: Tình trạng méo miệng cũng có thể do người bệnh bị virut tấn công hoặc là ở não, tai giữa có khối u dẫn đến chèn ép dây thần kinh và gây méo miệng.

        ✤ Do các chấn thương: Chứng méo miệng ở một số người cũng có thể là do bị các chấn thương tại xương khớp vùng mặt, đầu và làm ảnh hưởng dây thần kinh số 7. Từ đó, nó sẽ gây hiện tượng méo miệng, tê cứng ½ gương mặt và không thể cử động được.

Bài thuốc nam chữa méo mồm miệng tại YHCT Sài Gòn

        Chữa méo miệng bằng thuốc nam có rất nhiều bài thuốc khác nhau, tùy thuộc vào từng tình trạng cụ thể của bệnh nhân để áp dụng bài thuốc phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất. Tại YHCT Sài Gòn bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám và dựa trên từng bệnh nhân để sử dụng bài thuốc phù hợp. Do đó, để đảm bảo hiệu quả chữa trị bệnh nhân nên đến thăm khám cụ thể.

        Hiện nay, phòng khám áp dụng phương kháp châm cứu kết hợp các bài thuốc nam để chữa bệnh méo miệng. Trước tiên bệnh nhân sẽ được châm cứu bằng ngải cứu để tiêu âm tà, thông khí huyết nhằm đạt hiệu quả cao nhất khi điều trị. Sau đó sẽ áp dụng các bài thuốc nam dựa vào từng tình trạng bệnh, cụ thể như:

Chữa méo miệng bằng ngải cứu trong dân gian

Chữa méo miệng bằng ngải cứu trong dân gian

✿  Bài thuốc nam chữa méo miệng tại YHCT Sài Gòn do phong hàn

        ➢  Sau khi ngủ dậy hoặc đi đường sớm, tối bị phong hàn xâm nhập khiến miệng méo, mắt không nhắm khít được có nghĩa là đã bị phong hàn xâm nhập vào 3 kinh dương ở mặt khiến máu không thể lưu thông được.

        ➢ Bài thuốc chữa bệnh sẽ bao gồm: 8g các vị phí kin, quế phi, trần bì, hoét thanh, bạch chỉ, hương phụ, 12g các loại ké đầu ngựa, ngưu tất, tang ký sinh, ngải cứu sao vàng.

        ➢ Dùng bài thuốc bao gồm các vị thuốc này để sắc uống mỗi ngày và kết hợp châm cứu vào các huyệt như ế phong, dương bạch, ty trúc không, tình minh, thừa khấp…

✿  Bài thuốc nam chữa méo miệng do viêm nhiễm

        ➢ Nếu méo miệng do viêm nhiễm sẽ kèm theo một số triệu chứng như sốt, sợ nóng, sợ gió… Để chữa bệnh cần phải khu phong, thanh nhiệt, hoạt huyết, bổ huyết mới có thể giúp miệng và cơ mặt trở lại như bình thường.

        ➢ Bài thuốc bao gồm: 12g các vị xuyên khung, đan sâm, thổ phục linh, ngưu tất, ké đầu ngựa, ngải cứu. 16g các vị kim ngân hoa và bồ công anh. Cũng dùng sắc với nước và uống mỗi ngày đồng thời kết hợp châm cứu vào các huyệt trên cơ thể để giúp chữa méo miệng tốt hơn.

Các bài thuốc nam giúp chữa méo miệng hiệu quả

Các bài thuốc nam giúp chữa méo miệng hiệu quả

✿  Bài thuốc nam chữa méo miệng do sang chấn

        ➢ Trong trường hợp bị méo miệng do sang chấn, các tổn thương ở vùng mặt cần phải hoạt huyết và hành khí.

        ➢ Với tình trạng này sẽ áp dụng bài thuốc sau: 8g các vị uất kim, tô mộc, 6g chỉ xác, hương phụ và 12g các vị đan sâm, xuyên khung, ngưu tất. Sắc thuốc và uống mỗi ngày cộng với châm cứu các huyệt toàn thân sẽ giúp mau chóng phục hồi.

        ➢ Những bài thuốc nam chữa méo miệng tại YHCT Sài Gòn nếu bệnh nhân thực hiện đúng cách sẽ giúp khôi phục gương mặt lại như ban đầu. Nên chú ý bảo vệ cơ thể sau điều trị để tránh bệnh tái phát trở lại.

Cách phòng tránh trúng gió méo miệng

Chứng méo miệng do trúng gió hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu người bệnh chú ý những điều sau đây:

        ✖  Tránh gió và lạnh: Tất cả mọi người từ trẻ nhỏ cho đến người già cần phải thực hiện bảo vệ cơ thể đặc biệt là trong những ngày trời trở lạnh bất thường. Cũng cần tránh gió vào buổi sáng và chiều tối vì đó là thời gian dễ bị lạnh xâm nhập vào cơ thể và gây méo miệng.

        ✖  Giữ ấm cơ thể: Khi ra ngoài trong những ngày lạnh chúng ta nên mặc ấm, kín nhất là che chắn cho cổ, tai, và đầu để không bị gió lùa và làm lạnh.

Lựa chọn cơ sở y tế chất lượng để chữa méo miệng

Lựa chọn cơ sở y tế chất lượng để chữa méo miệng

        Chứng méo miệng có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu người bệnh thăm khám sớm và đúng cách. Nếu không nó sẽ để lại nhiều di chứng nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta.

        Trên đây là một số thông tin về các bài thuốc nam chữa méo miệng tại YHCT Sài Gòn mà bệnh nhân có thể tham khảo. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho mọi người là hãy đến phòng khám để được kiểm tra, thăm khám và biết chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì. Từ đó mới có thể áp dụng bài thuốc phù hợp nhất.

        Hiện nay, Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn là một trong những cơ sở y tế chữa méo miệng bằng Đông y được nhiều bệnh nhân tin tưởng cũng như nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia.

       ➨ Phòng khám hiện đang sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi trong lĩnh vực khám và chữa bệnh, trang thiết bị tại phòng khám cũng được đầu tư đạt chuẩn để hỗ trợ việc chữa bệnh tốt nhất.

       ➨ Với tất cả những điều trên bệnh nhân có thể yên tâm khi đến khám và chữa bệnh tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn.

 

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh