Tư vấn

Viêm loét dạ dày tá tràng – nguyên nhân gây bệnh

       Căn bệnh viêm loét dạ dày tá tràng ngày càng trở nên phổ biến với tỷ lệ mắc bệnh rất cao. Có nhiều nguyên nhân được xác định là thủ phạm chính dẫn đến căn bệnh này như:

Các nguyên nhân dẫn đến viêm loét dạ dày tá tràng

Các nguyên nhân dẫn đến viêm loét dạ dày tá tràng

     ✐  Do tác dụng phụ của thuốc: Những người sử dụng nhiều thuốc trong thời gian dài, hoặc uống thuốc không theo chỉ định của bác sĩ sẽ khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương và từ đó dẫn đến viêm loét dạ dày tá tràng.

     ✐  Do căng thẳng: Căng thẳng và áp lực trong công việc, cuộc sống, suy nghĩ nhiều cũng khiến dạ dày bị ảnh hưởng. Và nếu kéo dài có thể dẫn đến viêm loét dạ dày.

     ✐  Chế độ ăn uống: Việc ăn uống không đảm bảo ăn quá no hoặc để bụng quá đói đều có thể dẫn đến bệnh. Hơn nữa, nếu ăn uống vội vàng thức ăn chưa được nhai kỹ khiến dạ dày phải hoạt động mạnh cũng rất dễ bị tổn thương.

     ✐  Sử dụng nhiều bia rượu: Những ai thường xuyên sử dụng rượu bia, chất kích thích sẽ khiến dạ dày chịu nhiều tác động. Về lâu dần các chất có hại trong rượu bia sẽ ảnh hưởng dạ dày, khiến niêm mạc tổn thương và gây viêm loét.

     ✐  Do nhiễm vi khuẩn HP: Nếu bị nhiễm vi khuẩn HP thì khả năng bị viêm loét dạ dày tá tràng cực kỳ cao. Nó có thể lây từ người bệnh sang người lành thông qua việc ăn uống, tiếp xúc nước bọt, hôn…

Thuốc nam trong chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

       Như trên có nói một trong những nguyên nhân dẫn đến viêm loét dạ dày tá tràng là do sử dụng thuốc tây. Vì vậy, rất nhiều người e ngại nếu tiếp tục chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng thuốc tây. Do đó, nhiều người quyết định sử dụng thuốc nam trong chữa bệnh.

Thuốc nam có tác dụng tốt trong việc chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Thuốc nam có tác dụng tốt trong việc chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

     ✒ Chữa bệnh bằng thuốc nam đã có từ rất lâu và đến nay nó vẫn mang lại hiệu quả cao. Bởi thuốc nam sử dụng các loại thuốc có trong tự nhiên, trong dân gian nên dược tính tốt và an toàn cho sức khỏe. Việc sử dụng thuốc trong thời gian dài sẽ không gây ra các bác dụng phụ mà còn có lợi cho sức khỏe.

     ✒ Chữa viêm loét dạ dày tá tràng bằng thuốc nam thực sự là một lựa chọn hợp lý dành cho mọi người. Vì dạ dày đang bị tổn thương nếu tiếp tục dùng thuốc tây có thể gây thêm nhiều nguy hiểm khác. Hiện nay, chữa bệnh bằng thuốc nam có nhiều cách, nhiều bài thuốc khác nhau. Việc sử dụng thuốc nam như thế nào để mang lại hiệu quả là điều cần phải tìm hiểu. Vì dùng sai thuốc có thể gây ra nhiều nguy hiểm. Do đó, khi chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng bằng thuốc nam mọi người nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám.

Bài thuốc nam chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả

       Có rất nhiều bài thuốc nam chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả mà chúng ta có thể áp dụng. Có thể kể đến một số bài thuốc mang lại hiệu quả cao như sau:

     ✙  Bài thuốc từ chuối hột

       Chuối hột có khả năng chữa bệnh viêm loét dạ dày mà không phải ai cũng biết. Bài thuốc này đã có từ rất lâu và được dùng như sau: chuối hột cắt mỏng và phơi khô, nghiền thành bột mịn. Khi uống sẽ lấy 1 muỗng café bột chuối hột hòa với nước ấm và uống. Mỗi ngày uống 3 lần trước khi ăn và đều đặn thực hiện trong một thời gian sẽ mang lại hiệu quả cao.

Bài thuốc nam chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng bằng chuối hột

Bài thuốc nam chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng bằng chuối hột

     ✙  Bài thuốc từ cây dạ cẩm

       Cây dạ cẩm hay còn được gọi là cây đất lượt, cây loét mồm cũng có thể sử dụng để chữa viêm loét dạ dày tá tràng. Với bài thuốc này mọi người có thể dùng cao, sắc thuốc, bột để sử dụng đều được. Nếu sắc lấy nước sẽ dùng 10 – 20g dạ cẩm khô sắc và uống mỗi ngày từ 2 – 3 lần hoặc có thể khi bị đau dạ dày sẽ uống.

     ✙  Bài thuốc từ mật lợn

       Khi sử dụng mật lợn chữa bệnh sẽ lấy mật cho ra chén, chưng cách thủy và khuấy đều để có dung dịch sệt sệt. Dùng dung dịch này pha với nước ấm uống mỗi ngày và mỗi lần uống từ 1 – 2g.

     ✙  Bài thuốc từ nghệ và mật ong

       Một trong những bài thuốc nam chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng phổ biến nhất hiện nay chính là dùng nghệ và mật ong. Dùng 12g bột nghệ trộn cùng 6g mật ong rồi vo thành viên uống mỗi ngày 3 lần trước khi ăn. Sử dụng liên tục trong 8 tuần sẽ thấy các triệu chứng của bệnh thuyên giảm một cách rõ rệt, các vết loét sẽ lành.

Chữa bệnh tại YHCT Sài Gòn

Chữa bệnh tại YHCT Sài Gòn

       Như vậy, có rất nhiều bài thuốc nam chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả trong dân gian. Các bài thuốc này sẽ mang lại hiệu quả khi chúng ta sử dụng đúng cách. Để sử dụng thuốc hiệu quả và đúng nhất nên có sự hướng dẫn và chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

       Hiện nay, để chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng bằng thuốc nam mọi người hãy đến Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn tại 1061 Cách Mạng Tháng 8, P7, Tân Bình, HCM để được khám chữa bệnh. Tại đây có các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ thăm khám và đưa ra những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả nhất.

       Nếu bệnh nhân có bất cứ thắc mắc nào hãy gọi vào Hotline 02862-860-111- 098 6177732 hoặc nhấp bảng tư vấn để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh