Tư vấn

Dấu hiệu viêm đại tràng co thắt ở người lớn và trẻ em

       Chứng bệnh viêm đại tràng co thắt – hội chứng ruột kích thích là một dạng của rối loạn tiêu hóa. Bệnh lý này có thể gặp phải ở cả người lớn và trẻ em và hầu hết mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh.

Trẻ em rất dễ bị chứng viêm đại tràng co thắt

Trẻ em rất dễ bị chứng viêm đại tràng co thắt

       Ở trẻ em, căn bệnh này có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe và ảnh hưởng sự phát triển của trẻ. Dù là người lớn hay trẻ em đều có thể gặp phải nhiều nguy hiểm. Vì vậy, chúng ta cần nhanh chóng thăm khám để tránh nguy hiểm do bệnh gây ra.

       Viêm đại tràng co thắt ở người lớn – trẻ em có những biểu hiện giống nhau. Nó có thể xảy ra cùng lúc hoặc không. Tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh, nguyên nhân và thói quen sinh hoạt sẽ có một số dấu hiệu như sau:

     ✕ Cảm giác khó chịu ở bụng, đau bụng âm ỉ hoặc dữ dội.

     ✕ Đại tiện khó khăn, số lần đại tiện cũng thay đổi (tăng hoặc giảm tùy tình trạng).

     ✕ Có thể bị táo bón hoặc tiêu chảy nhưng cũng có thể bị cả 2.

     ✕ Bụng lúc nào cũng cảm giác đầy, khó tiêu, chán ăn và cơ thể mệt mỏi.

       Viêm đại tràng co thắt là một chứng bệnh gây rất nhiều phiền toái cho cuộc sống người bệnh, đặc biệt với trẻ em. Trẻ sẽ chán ăn, khó tiêu, chất dinh dưỡng không hấp thu được và từ đó dẫn đến còi cọc, kém phát triển. Do đó, điều quan trọng là phải nhanh chóng thăm khám để chữa trị kịp thời và hiệu quả nhất.

Bài thuốc nam chữa bệnh viêm đại tràng co thắt ở người lớn và trẻ em

       Viêm đại tràng co thắt để càng lâu càng nguy hiểm, dù là người lớn hay trẻ em mắc bệnh cũng cần phải chữa trị nhanh chóng và kịp thời. Hiện nay có nhiều cách khác nhau để chữa viêm đại tràng co thắt. Có thể áp dụng phương pháp tây y, đông y hoặc dùng các bài thuốc nam.

      Trong dân gian có nhiều bài thuốc nam chữa bệnh viêm đại tràng co thắt ở người lớn và trẻ em hiệu quả. Các bài thuốc này sử dụng thảo dược tự nhiên nên đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Củ riềng là bài thuốc nam chữa viêm đại tràng co thắt hiệu quả

Củ riềng là bài thuốc nam chữa viêm đại tràng co thắt hiệu quả

     ✾ Bài thuốc nam từ củ riềng

       Riềng là một loại gia vị thông dụng trong nấu ăn, nó có khả năng làm ấm tì vị và chữa viêm đại tràng co thắt ở người lớn trẻ em rất tốt. Với củ riềng chúng ta có nhiều bài thuốc khác nhau như:

     ➢ Bài 1: 50g rễ và vỏ củ riềng, dùng thêm 6g gừng khô và đun sôi với nước. Dùng nước riềng và gừng uống 2 lần/ngày sẽ giúp làm ấm hệ tiêu hóa rất tốt.

     ➢ Bài 2: 20g củ riềng tươi, 20g lá lốt và sắc lấy nước uống mỗi ngày.

Tư vấn

     ✾ Bài thuốc nam chữa viêm đại tràng co thắt từ củ sen

     ➢ Nếu trẻ em hoặc người lớn bị viêm đại tràng co thắt có thể sử dụng bài thuốc từ củ sen để chữa bệnh. Hãy dùng gạo tẻ, đậu ván mỗi loại 60g, 40g củ sen và nấu thành cháo. Dùng nóng mỗi khi đói bụng và tốt nhất ăn từ 2 – 3 lần/ngày.

     ✾ Bài thuốc nam từ mã đề

     ➢ Mã đề cũng rất tốt và có hiệu quả cao trong việc chữa viêm đại tràng co thắt. Mọi người sử dụng 16g mã đề kết hợp cùng 3g lá chè xanh. Cho 2 vị thuốc này vào hãm chung với nhau và dùng thay nước lọc. Nhớ uống hết trong ngày và nấu ấm mới vào hôm sau.

Sử dụng mã đề chữa viêm đại tràng co thắt

Sử dụng mã đề chữa viêm đại tràng co thắt

     ✾ Bài thuốc nam từ lá mơ lông

       Lá mơ lông có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn và khả năng kháng viêm cao. Nhờ đó người ta thường sử dụng nó làm bài thuốc chữa viêm đại tràng co thắt cho người lớn và trẻ em. Dùng 20 lá mơ to, rửa sạch và giã nát rồi vắt lấy nước cốt để uống. Hoặc chế biến chung với lòng đỏ trứng gà và đem hấp cách thủy để ăn đều giúp chữa viêm đại tràng co thắt rất tốt.

       Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể sử dụng gạo lứt, mật lợn… để chữa viêm đại tràng co thắt. Nên dựa vào tình trạng bệnh và chọn những bài thuốc thích hợp. Với trẻ em nên dùng các bài thuốc dễ uống, dễ ăn để trẻ có thể sử dụng được.

Chữa viêm đại tràng co thắt bằng thuốc nam nên chú ý gì?

       Như đã nói ở trên trong dân gian có rất nhiều bài thuốc nam chữa bệnh viêm đại tràng co thắt có thể dùng cho cả người lớn và trẻ em. Những bài thuốc này mang lại hiệu quả cao, an toàn và không tốn kém chi phí.

Y học cổ truyền Sài Gòn chữa bệnh hiệu quả

Y học cổ truyền Sài Gòn chữa bệnh hiệu quả

     ➥ Tuy nhiên, cần phải biết rằng các bài thuốc nam này chỉ có tác dụng với người bị viêm đại tràng co thắt nhẹ, mới chớm. Trong trường hợp bệnh đã phát triển nặng cần phải thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Các bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám, kiểm tra xác định tình trạng bệnh và áp dụng cách chữa phù hợp và hiệu quả nhất.

     ➥ Nếu muốn sử dụng thuốc nam để chữa bệnh thay cho các loại tân dược và đảm bảo hiệu quả tốt nhất người bệnh nên đi thăm khám. Chúng ta có thể đến các cơ sở đông y để chữa bệnh và bốc thuốc.

     ➥ Hiện nay, Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn tại 1061 Cách Mạng Tháng 8, P7, Tân Bình, HCM là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Phòng khám đã được cấp phép hoạt động nên bệnh nhân có thể yên tâm khám chữa bệnh tại đây.

     ➥ Các bác sĩ tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn đều là những người giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ đưa ra những bài thuốc mang lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

       Hãy liên hệ với các bác sĩ tại phòng khám bằng cách gọi vào Hotline 02862-860-111- 098 6177732 hoặc truy cập bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh