Tư vấn

Bệnh tổ đỉa và triệu chứng của bệnh

 Tổ đỉa là một bệnh lý ngoài da làm ảnh hưởng khá nhiều đến tính thẩm mỹ của làn da cũng như tâm lý của người mắc bệnh. Mọi người thường mất tự tin và khó chịu khi nhìn thấy sự hiện hữu của căn bệnh này trên cơ thể.

 Rất nhiều người bị bệnh nhưng không hề hay biết bởi không biết được dấu hiệu, triệu chứng của bệnh như thế nào. Khi bị tổ đĩa người bệnh sẽ có một số triệu chứng như:

Các mụn nước xuất hiện trên lòng bàn tay chân là biểu hiện đặc trưng của bệnh tổ đỉa

Các mụn nước xuất hiện trên lòng bàn tay chân là biểu hiện đặc trưng của bệnh tổ đỉa

 ✐ Nổi các mụn nước: Trên một số vị trí như lòng bàn tay, chân, kẽ ngón tay chân sẽ nổi các mụn nước nhỏ li ti màu trắng. Các nốt mụn này mọc thành chùm, chắc và không dễ bị vỡ ra. Chúng sẽ dần khô lại và tạo thành lớp sừng dày, khi bong lộ lớp da non màu hồng.

 ✐ Ngứa ngáy khó chịu: Mụn nước trên tay chân xuất hiện và người bị bệnh tổ đỉa cũng bị ngứa ngáy, khi chúng ta gãi thì cảm giác ngứa càng nhiều hơn.

 ✐ Sốt và nổi hạch: Một triệu chứng khác của bệnh tổ đỉa là bị sốt và nổi các hạch trong trường hợp bị nhiễm khuẩn. Khi các hạch nổi người bệnh sẽ kèm theo triệu chứng sốt, mệt mỏi và khó chịu.

 Đây chính là những triệu chứng điển hình nhất của căn bệnh tổ đỉa mà mọi người nên chú ý. Chúng ta không nên xem thường sự xuất hiện của một vài mụn nước trên cơ thể, bởi đó là dấu hiệu đầu tiên của bệnh. Cần phải cẩn thận và nhanh chóng thăm khám để được chữa khỏi bệnh.

Bài thuốc nam chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả trong dân gian

 Căn bệnh tổ đỉa sẽ được chữa khỏi khi chúng ta áp dụng đúng cách và đúng thuốc, nhưng bệnh sẽ trở nên dai dẳng và khó chữa trị nếu người bệnh khám muộn, áp dụng sai cách. Có nhiều cách cũng như phương pháp chữa bệnh trong đó có việc áp dụng các bài thuốc nam.

Sử dụng bài thuốc nam từ dây chìa vôi chữa tổ đỉa

Sử dụng bài thuốc nam từ dây chìa vôi chữa tổ đỉa

 ✾ Dưới đây là những bài thuốc nam chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả trong dân gian:

 ✜ Bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa bằng dây chìa vôi

 Dây chìa vôi có tác dụng tốt trong việc chữa các bệnh ngoài da trong đó có cả tổ đỉa. Chúng ta sẽ sử dụng phần ống dây đem phơi khô và sao vàng, hạ thổ để sử dụng. Đem dây chìa vôi khô đun với nước sôi và lọc lấy nước để uống.

 ✜ Chữa bệnh từ củ cây ráy (bạc hà)

 Củ cây ráy là một loại cây thuốc nam rất phổ biến hãy sử dụng phần thân cây cắt thành lát mỏng hoặc đem giã cho nát. Cho vào nước đun sôi và sử dụng để ngâm rửa vùng da bị bệnh tổ đỉa.

 ✜ Bài thuốc nam từ lá sung, lá đu đủ và khoai tây

 Những loại lá này có khả năng làm lành các tổn thương, các vết loét do tổ đỉa gây ra. Mọi người hãy kết hợp 3 nguyên liệu bao gồm lá sung, lá đu đủ và khoai tây giã nhỏ tất cả và rồi dùng đắp ngoài da.

 ✜ Chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không và rau răm

 Trong số các bài thuốc nam chữa bệnh tổ đỉa trong dân gian được mọi người truyền tai nhau chính là sử dụng lá trầu không và rau răm. Kết hợp hai loại lá này và đun với nước ấm dùng để rửa vùng da bị bệnh. Nó sẽ có tác dụng trong việc khử trùng, làm sạch, chữa ngứa hiệu quả.

Trầu không và lá rau răm có thể chữa được bệnh tổ đỉa

Trầu không và lá rau răm có thể chữa được bệnh tổ đỉa

 ✿ Bác sĩ khuyến cáo

  Những bài thuốc nam này được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả chữa bệnh tổ đỉa. Nhưng theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, nó chỉ có tác dụng với những người bị tổ đỉa nhẹ, giai đoạn đầu và chỉ góp phần hỗ trợ việc chữa bệnh chứ không hoàn toàn chữa khỏi được căn bệnh này.

 ➥ Việc sử dụng thuốc nam chữa bệnh tổ đỉa cần phải có sự hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa mới đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Việc chúng ta tự ý sử dụng có thể gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe.

 ➥ Thuốc nam vẫn có thể chữa khỏi được bệnh tổ đỉa nếu người bệnh sử dụng đúng cách, đồng thời lựa chọn được cơ sở Đông y với đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn.

Chữa bệnh tổ đỉa bằng thuốc nam tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

 Với những bệnh nhân nếu đã tin tưởng và muốn vận dụng thuốc nam, Đông y trong chữa bệnh tổ đỉa có thể liên hệ với Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn để chữa bệnh. Bởi đây là một trong những địa chỉ khám và chữa bệnh bằng YHCT uy tín tại TPHCM.

Chữa bệnh tổ đỉa bằng thuốc nam tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

 Chữa bệnh tổ đỉa bằng thuốc nam tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

  Phòng khám được xây dựng với phương châm “vì sức khỏe bệnh nhân” cho nên phòng khám tập hợp những vị bác sĩ vững tay nghề chuyên về YHCT để thăm khám và chữa bệnh cho mọi người. Những bác sĩ tại phòng khám đều đã trải qua hơn 35 năm hoạt động trong việc chữa bệnh nên bệnh nhân có thể yên tâm.

 ❖ Cộng với đó là sự đầu tư cho các trang thiết bị y tế, máy móc để đảm bảo và hỗ trợ tốt nhất quá trình khám chữa bệnh. Bệnh nhân khi chữa bệnh tại đây có thể yên tâm vì bác sĩ không chỉ bắt mạch hay “trông mặt mà bắt hình dong” mà có thăm khám, kiểm tra kỹ càng trước khi bốc thuốc.

 ❖ Phòng khám sử dụng các bài thuốc nam – đông y gia truyền, hiệu quả cao để chữa bệnh tổ đỉa nhằm giúp bệnh nhân mau chóng khỏi bệnh và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

 Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy gọi vào Holine (028)62.860.111 để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh