Bệnh động kinh hay còn được gọi là giật kinh phong là một trong những bệnh lý gây ra nhiều sợ hãi cho người bệnh và người thân. Bệnh gây ra những cơn co giật không báo trước và nếu không can thiệp có thể nguy hại cho tính mạng của người bệnh. Đâu là bài thuốc nam chữa bệnh động kinh trong dân gian mang lại hiệu quả cao giúp thoát khỏi các cơn co giật do bệnh gây ra?

 Động kinh là một dạng bệnh lý tại não bộ, các dây thần kinh bị phóng điện đột ngột dẫn đến hiện tượng co giật ở người bệnh. Các cơn co giật này có thể kéo dài từ vài giây đến vài phút và nó sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần.

Những tác hại của bệnh động kinh

 Chứng động kinh không chỉ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh mà nó còn gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng người bệnh nếu không được chữa trị. Nếu không có sự can thiệp sớm và đúng cách sẽ gây ra một số tác hại nghiêm trọng như:

Bệnh động kinh gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh

 ✙ Tổn thương não: Những người bị động kinh thường có xu hướng bị trạng thái động kinh, tức là các cơn động kinh kéo dài và xuất hiện liên tiếp khiến bệnh nhân bất tỉnh. Sự hôn mê này có thể khiến não bộ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và nguy hiểm hơn là gây tử vong.

 ✙ Mất trí nhớ: Đây là một trong những tác hại lâu dài do bệnh động kinh gây ra. Bởi khi người bệnh bị các cơn động kinh, co giật xuất hiện liên tục thì khả năng ghi nhớ của não bộ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Sự tác động này khiến não bị tổn thương và dẫn đến suy giảm trí nhớ.

 ✙ Đột tử: Đối với những ai bị động kinh và thuốc không có tác dụng kiểm soát các cơn động kinh thì nguy cơ đột tử rất cao. Nó thường bị ở người có các cơn động kinh lớn và toàn thể.

 ✙ Chậm phát triển: Đối với trẻ nhỏ nếu bị mắc chứng động kinh thì khả năng phát triển sẽ bị ảnh hưởng. Có thể là ảnh hưởng đến khả năng ngôn ngữ, tập trung hoặc trí nhớ nên trẻ thường chậm phát triển hơn so với những đứa trẻ khác.

 Mọi người có thể thấy, bệnh động kinh gây ra rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe, cuộc sống và thậm chí là tính mạng. Do đó, chúng ta không nên chủ quan với bệnh mà phải thăm khám sớm cũng như tìm cách phòng tránh bệnh để không gặp phải nguy hiểm.

Bài thuốc nam chữa bệnh động kinh trong dân gian hiệu quả cao

 Chứng bệnh động kinh nếu không được kiểm soát sẽ gây ra một số nguy hiểm kể trên, vì vậy người bệnh cần phải cẩn trọng với căn bệnh này. Trong dân gian có nhiều bài thuốc nam có thể giúp khống chế và chữa bệnh một cách hiệu quả. Chỉ cần sử dụng đúng cách sẽ mang lại kết quả tốt đối với người bệnh.

Sử dụng thuốc nam giúp chữa bệnh động kinh hiệu quả

 ✿ Bài thuốc nam chữa động kinh 1:

 Bài thuốc này bao gồm: đẳng sâm, dây cáu trâu, cây mật trâu, dây mèn ten, mùn nhọt. Dùng tất cả những vị thuốc này để sắc lấy nước và uống mỗi ngày 2 lần, uống liên tục và kéo dài trong vòng 2 tháng. Thuốc sẽ có tác dụng làm ấm cơ thể, giúp máu lưu thông tốt hơn và hoạt động của não bộ cũng ổn định hơn.

 ✿ Bài thuốc nam chữa động kinh 2:

 Để chữa bệnh động kinh bằng thuốc nam mọi người cũng có thể sử dụng giản hoàn gia vì nó mang lại hiệu quả cao. Mọi người sẽ sử dụng 50g các vị thiên ma, trần bì, bối mẫu, thần sa, viễn chí, 80g phục thần, 20ml khương chấp và 100g các vị mạch môn, bán hạ chế, đan sâm, bạch cương tàm, thạch xương bồ và trúc lịch.

 Sử dụng khương trấp, cam thảo cùng trúc lịch để nấu thành cao, sau đó lấy các vị thuốc còn lại để sao vàng và tán thành bột mịn. Dùng để uống mỗi ngày và chỉ dùng khoảng 30g.

Một số bài thuốc nam chữa bệnh động kinh

 ✿ Bài thuốc nam chữa động kinh 3:

 Bài thuốc chữa bệnh động kinh trong dân gian này sẽ có đẳng sâm, cây mật trâu, dây cáu trâu, dây mùn nhọt, dây mèn ten. Người bệnh cũng dùng để sắc với nước và uống mỗi ngày, kéo dài từ 1 – 2 tháng bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt.

 ✿ Bài thuốc nam chữa động kinh 4:

 Người bệnh hãy tìm và chuẩn bị các vị thuốc như: cây ngọt châu, rễ cây sổ, cây lá lốt lai, lá cây vả, dây kỳ minh, rễ cây á, cây ban, rễ cây rễ đôi, cây tan bàng. Đây là bài thuốc có thể giúp chữa bệnh động kinh hiệu quả cao trong dân gian mà chúng ta có thể áp dụng. Lấy tất cả các vị trên rồi sắc với nước dùng uống mỗi ngày và nếu kiên trì sử dụng trong khoảng 4 tuần các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh động kinh sẽ không còn.

 Trên đây là một số bài thuốc nam chữa bệnh động kinh trong dân gian có thể mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, nó đòi hỏi người bệnh phải kiên trì và dùng đúng thuốc, đúng liều lượng mới mang lại hiệu quả.

 Mọi người nếu muốn khám chữa bệnh động kinh bằng Đông y có thể tìm đến các phòng khám y học cổ truyền để được thăm khám, kiểm tra trước khi dùng thuốc sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Bị bệnh động kinh nên làm không nên làm gì?

 Mọi người nên biết rằng các cơn động kinh khi xuất hiện có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho người bệnh nhất là khi đang lái xe hoặc làm việc nặng nhọc. Do đó, khi phát hiện mắc bệnh động kinh nên lưu ý những điều sau đây:

Khi bị động kinh nên để người bệnh nằm ở nơi an toàn

 ✿ Những điều nên làm

  Nếu phát hiện mắc bệnh động kinh hoặc có người thân bị bệnh nên đưa đến cơ sở y tế để thăm khám và dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

  Nếu xuất hiện cơn động kinh chúng ta không thể ngăn chặn nhưng có thể giảm thiểu nguy hiểm bằng cách cho người bệnh cắn lược để không bị cắn lưỡi, nới rộng quần áo để người bệnh dễ thở hơn, cho nằm ở nơi êm mềm tránh va đập…

  Nên trò chuyện cùng người bệnh và không nên xa lánh họ vì họ vẫn là người bình thường và căn bệnh này không lây nhiễm nên không phải lo lắng.

 ✿ Những điều không nên

  Không nên leo trèo cao, vận hành các máy móc nặng vì có thể các cơn động kinh sẽ xảy ra bất ngờ và gây nguy hiểm.

  Làm việc phù hợp, không nên làm quá sức khiến đầu óc căng thẳng rất dễ gây xuất hiện các cơn động kinh.

Khám bệnh động kinh tại cơ sở uy tín

  Một số thông tin trên hy vọng có thể giúp bệnh nhân biết rõ hơn những tác hại của bệnh động kinh cũng như các bài thuốc nam giúp chữa bệnh. Nếu muốn được sử dụng các bài thuốc tốt, mang lại hiệu quả cao hãy đến với Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn. Đây là phòng khám chuyên chữa bệnh bằng y học cổ truyền uy tín và chất lượng tại TPHCM.

  Phòng khám được xây dựng và quản lý bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, đã và đang công tác tại các bệnh lớn trong và ngoài nước nên đảm bảo kinh nghiệm và trình độ nên mọi người có thể yên tâm.

  Phòng khám cũng đầu tư nhiều về các trang thiết bị máy móc y tế, thiết bị thăm khám để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình khám chữa bệnh. Từ đó, kết hợp với các bài thuốc Đông y, phương pháp châm cứu nhằm mang lại hiệu quả chữa bệnh động kinh tốt nhất.

  Đến với phòng khám bệnh nhân sẽ được khám chữa bệnh với mức chi phí phù hợp, phải chăng và không phải lo lắng nhiều về điều này.

 Hãy đến với Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn tại 1061 Cách Mạng Tháng 8, P7, Tân Bình, HCM hoặc gọi vào Holine (028)62.860.111 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Bác sĩ đông y
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh